BingX hoàn 20% phí giao dịch

Báo Cáo Tài Sản Đảm Bảo Của USDC Không Có 100% USD | Thông Tin Về BlockFi

24 Tháng 07, 2021 03:03
Công ty Circle đã thông báo kiểm toán tài sản đảm bảo cho đồng USDC cho thấy tỷ lệ đảm bảo cao hơn so với Tether. Thêm vào đó, chúng ta cùng tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến BlockFi và GBTC dưới đây.

Báo Cáo Tài Sản Đảm Bảo Của USDC Không Có 100% USD | Thông Tin Về BlockFi

GBTC vẫn được thu mua ở mức thấp

Sau sự kiện khối lượng lớn GBTC của quỹ Grayscale Bitcoin Trust được unlock tuần trước thì thị trường không thấy hứng thú nhiều từ các tổ chức đầu tư. Mặc dù có một số tên tổ chức đầu tư lớn như Morgan Stanley, ARK Invest, Rothschild,... thu mua cổ phần GBTC. 

Một thông tin khác cũng được chú ý là ngân hàng JP Morgan bắt đầu cho những khách hàng có tiền mua đầu tư BTC thông qua quỹ Grayscale Bitcoin Trust. Đây là một ngân hàng từng chỉ trích Bitcoin rất nhiều nay đã cung cấp dịch vụ cho BTC. Đây là bước tiến lớn của sự chấp nhận BTC và giúp BTC tiến sâu hơn vào thị trường tài chính truyền thống.

Còn với cổ phần GBTC của Grayscale hiện tại dù có một số tổ chức lớn thu mua nhưng con số này vẫn rất nhỏ. Chúng ta vẫn thấy rằng giá của GBTC vẫn đang ở mức thấp hơn giá BTC vẫn chưa đủ hấp dẫn với các tổ chức đầu tư.

Chỉ số GBTC Discount or Premium đã tăng nhẹ nhưng chỉ khi nào chỉ số này trở về mức dương thì mới thấy sức mua mạnh của các nhà đầu tư đổ vào.  Còn lực mua hiện tại vẫn chưa đủ để đẩy giá GBTC lên.

Điều khiến các tổ chức đang mua GBTC bởi vì những tổ chức này tin tưởng sẽ có luật chấp thuận cho quỹ BTC ETF sau này. Khi đó, Grayscale Bitcoin Trust sẽ được chuyển thành Bitcoin ETF và giá GBTC sẽ bằng giá BTC. Với niềm tin này, nhiều tổ chức đầu tư sẽ tận dụng mua GBTC giá thấp hiện tại. Dưới đây là thống kê top 10 các quỹ đầu tư năm giữ nhiều GBTC nhất.

Với tình hình BTC hiện tại sau giảm xuống 29,400 USD và hồi phục về 32,000 USD. Lượng BTC trên sàn có đợt tăng mạnh vào ngày 15 đến 19 tháng 7. Nhưng đến nay, lượng BTC trên sàn đã có xu hướng giảm. 

Giá BTC phản ứng tích cực sau hội nghị the B Word. Một nghệ sĩ nhạc rap nổi tiếng một thời Busta Rhymes đã nói rằng, sau khi nghe hội nghị này xong, anh đã quyết định đầu tư vào Bitcoin và Ethereum.

BlockFi gặp rắc rối với bang Alabama

BlockFi đang gặp rắc rối đến từ hai tiểu bang New Jersey và Alabama. Bang Alabama của Hoa Kỳ đã cáo buộc BlockFi cung cấp chứng khoán chưa đăng ký. 

Sản phẩm chủ đạo của BlockFi là các sản phẩm cho vay như tài khoản lãi suất BlockFi (BIA) được cho là chứng khoán chưa được đăng ký theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Alabama (ASC).

Với tình hình lãi suất ngân hàng gần như bằng không sẽ khiến nhiều người rút tiền và gửi lãi tiết kiệm trên BlockFi. BlockFi đang cung cấp dịch vụ tiền gửi với lãi suất khoảng 7%, đây là mức lãi suất hấp dẫn so với gửi tiền ngân hàng.

Hai tiểu bang đang cấm BlockFi ở trên là tiểu bang nhỏ ở Mỹ nên sự ảnh hưởng không nhiều. BlockFi được thành lập từ 2017 và đã trải qua một mùa đông crypto vẫn trụ vững. Với Thuận hiện vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ của công ty này và thông tin này không ảnh hưởng hiện tại.

Circle công khai báo cáo tài sản đảm bảo cho đồng USDC

Gần đây, Circle - công ty đứng sau đồng stablecoin lớn thứ hai trên thị trường crypto sau USDT đã đưa ra báo cáo kiểm toán của mình và công ty chuẩn bị niêm yết thông qua SPAC. Đây cũng là thông tin mà nhiều nhà đầu tư muốn biết về tài sản đảm bảo cho đồng USDC của Circle như thế nào.

Dưới đây là cơ cấu tài sản của Circle được công bố bởi công ty kiểm toán lớn Grant Thornton.

Trong cơ cấu tài sản của Circle, tiền và các tài sản tương đương tiền (Cash & Gov Money Market Funds) hiện chiếm 61%. Tiếp theo, tài khoản gửi lấy lãi định kỳ tại ngân hàng nước ngoài (Yankee CDs) chiếm 13%, tài sản trái phiếu Mỹ chiếm 12%, cho vay ngắn hạn dưới 270 ngày (commercial paper) là 9%, còn lại 5% trái phiếu công ty (Corporate bonds).

Phần đảm bảo an toàn cho đồng USD gồm tiền và các tài sản tương đương tiền, trái phiếu chính phủ, cho vay ngắn hạn tổng là 82%, phần còn lại rủi ro hơn. Mức độ minh bạch và chất lượng của tài sản của USDC vượt trội hơn đáng kể so với stablecoin Tether nhưng vẫn dấy lên lo ngại tại Cục Dự trữ Liên bang Boston và Fitch.

Tuy nhiên, Circle khẳng định điểm mạnh của báo cáo tính minh bạch là chi tiết mà báo cáo chia sẻ về cả xếp hạng và thời gian đáo hạn cho từng loại tài sản. Đồng thời, nếu các cơ quan quản lý đưa ra các quy tắc về chất lượng của tài sản cần hỗ trợ stablecoin, thì có khả năng tài sản USDC sẽ dễ dàng tuân thủ. Và điều này sẽ khó hơn với Tether bởi vốn hóa rất lớn hiện tại.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 07, 2021 03:03