BingX hoàn 20% phí giao dịch

Sử dụng token RENEC giúp giảm 40% phí giao dịch trên Remitano DEX

05 Tháng 10, 2021 20:50

Hiện tại, sàn Remitano đang trong giai đoạn phát triển phiên bản sàn giao dịch phi tập trung DEX. Sau khi hoàn thiện, đây sẽ trở thành một công cụ phục vụ cho việc hoán đổi và staking các cặp giao dịch của người dùng. Không những thế, bằng cách sử dụng token RENEC, người dùng còn được hưởng ưu đãi giảm đến 40% phí giao dịch tại Remitano DEX.

Sử dụng token RENEC giúp giảm 40% phí giao dịch trên Remitano DEX

Hãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Sự xuất hiện của sàn DEX trên Remitano blockchain network

Nằm trong lộ trình ra mắt Remitano blockchain network và token RENEC, sàn giao dịch Remitano đã chính thức khởi chạy phiên bản DEX. Đây cũng là một trong 4 “tứ trụ” sản phẩm chính sẽ chạy trên cùng một mạng lưới Remitano Network. 

Về cơ bản, Remitano DEX mang trong mình những đặc điểm đặc thù của một sàn DEX thông thường. Điều đó có nghĩa là người dùng nói chung có thể sử dụng nó cho các thao tác swap (hoán đổi) các cặp (pair) token với nhau. Hoặc, họ cũng có thể dùng nó cho các hoạt động chuyên về staking nhận lại lợi nhuận như các giải pháp DEX khác trên thị trường hiện nay.

Nhờ cơ chế phi tập trung, người dùng của Remitano sẽ được trải nghiệm giao dịch và sử dụng các dịch vụ tài chính trong vai trò ẩn danh. Điều này có nghĩa là tài khoản người dùng mới sẽ không cần phải thông qua các bước xác thực KYC để có thể sử dụng được Remitano DEX. Điều duy nhất họ cần có là một ví lưu trữ tiền điện tử dưới dạng không lưu ký (non-custody) tương tự như MetaMask và một lượng token RENEC để làm “nguyên liệu” cơ bản cho các giao dịch tại đây.

Vậy cụ thể token RENEC có vai trò gì trong chu trình hoạt động và vận hành tổng thể của Remitano DEX? Trong trường hợp người dùng sử dụng token RENEC để thực hiện giao dịch, nó có những lợi điểm gì thu hút sự chú ý và chuyển hướng sử dụng của người dùng? Trong phần tiếp theo của bài viết này, mình sẽ giúp các bạn giải đáp kỹ hơn về các vấn đề này nhé.
 


 

> Xem thêm: Lộ trình phát triển của Remitano blockchain network.

Người dùng “lợi kép” khi sử dụng token RENEC trên Remitano DEX

Có lẽ, với những người dùng thường xuyên sử dụng các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi), hẳn đã không còn quá xa lạ với Uniswap hoặc Pancakeswap. Remitano DEX cũng hoạt động tương tự như vậy. Nói một cách dễ hiểu hơn thì đây là một mối quan hệ giữa nhiều bên gồm sàn Remitano DEX, những người cung cấp thanh khoản (Liquidity provider - LP), các validator và người dùng trên mạng lưới. Trong đó:

  • Remitano DEX giữ vai trò trung gian, tạo ra các pool thanh khoản giúp người dùng có thể thực hiện các giao dịch của mình.
  • Các nhà cung cấp thanh khoản đưa các đồng coin họ sở hữu lên các pool thanh khoản trên Remitano DEX. Khi có người dùng thực hiện các giao dịch liên quan đến đồng tiền họ cung cấp, các LP sẽ được chia một phần chi phí.
  • Các validator của mạng lưới giữ vai trò xác thực và ghi nhận giao dịch.
  • Và cuối cùng là người dùng.

Remitano bắt đầu triển khai sàn DEX trên mạng lưới.

#1. Cái lợi đầu tiên: Giảm 40% phí giao dịch trên Remitano DEX

Với nền tảng sàn DEX mới, Remitano đưa đến một giải pháp giúp người dùng có thể tối thiểu hóa mức phí mình phải trả cho mỗi giao dịch được thực hiện trên đây. Theo đó, người dùng có thể sẽ chỉ phải chi trả mức phí bằng 40% so với phí dịch vụ thông thường trên các nền tảng khác.

Token RENEC được sử dụng như là chất xúc tác trung gian cho các giao dịch này. Lấy ví dụ, người dùng muốn swap từ USDT sang ETH trên Remitano DEX, họ có thể chọn lựa thực hiện theo một trong hai cách sau:

  • Cách 1: Theo cách thông thường, họ swap trực tiếp từ USDT sang ETH. Lúc này, họ sẽ phải trả phí để khớp lệnh cho giao dịch đó tương đương với mức phí trên các sàn giao dịch khác. Hiện tại mức phí swap cặp USDT/ETH hiện đang là 0.05%.

  • Cách 2: Người dùng sẽ sử dụng token RENEC để tối giản mức phí này. Để làm điều đó, họ sẽ thực hiện swap từ USDT sang RENEC, sau đó tiếp tục swap từ RENEC sang ETH. Với cách làm này, mức phí phải chi trả chỉ bằng 40% so với cách thông thường (40% của 0.05%). 

Như vậy, cũng với cùng một thao tác hoán đổi cơ bản, thông qua RENEC, người dùng có thể tiết kiệm đến 40% phí giao dịch hiện tại. Điều duy nhất họ cần chuẩn bị là lưu trữ cho mình càng nhiều RENEC càng tốt. 

Một cái lợi khác nữa là việc khai thác và sở hữu RENEC ở thời điểm hiện tại là hoàn toàn miễn phí. Và kế hoạch khai thác này chỉ kéo dài khoảng 01 năm tính từ tháng 7/2021.

##2. Cái lợi thứ hai: Khai thác và sở hữu token RENEC miễn phí

Hiện tại, Remitano blockchain network cho phép người dùng xác nhận quyền sở hữu token RENEC miễn phí hàng ngày. Theo đó, khi mạng lưới đạt đến ít nhất 5 triệu người dùng tham gia xác nhận quyền sở hữu sau 01 năm, token RENEC sẽ được tự động airdrop đến cho người từng người dùng dựa trên số token họ đã xác nhận được trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ có thể sở hữu token RENEC hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình phát triển của mạng lưới.

Hiện tại người dùng có thể khai thác RENEC miễn phí hàng ngày.

Remitano blockchain network có nhiều chế độ khai thác khác nhau với sức mạnh khai thác tối đa của chính bạn là 0.02 RENEC/giờ. Không dừng lại ở đó, thông qua cơ chế giới thiệu, người dùng còn có thể hưởng thêm 20% trên tổng số RENEC từ người dùng được bạn giới thiệu tham gia. Để hiểu hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tường minh hơn về vấn đề này.

> Xem thêm: Hướng dẫn khai thác RENEC trên Remitano blockchain network.

Lời kết

Với việc sở hữu token RENEC, có thể nói người dùng hoàn toàn không mất phí khi thực hiện các giao dịch trên Remitano DEX. Sở hữu sớm càng nhiều, họ càng có cơ hội giao dịch “0 đồng” trên các sản phẩm, dịch vụ được phát hành bởi Remitano blockchain network.

Hi vọng bài viết này đã mang đến cho độc giả những kiến thức hữu ích về RENEC và vai trò của nó trong Remitano DEX. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P, SWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 10, 2021 20:50