BingX hoàn 20% phí giao dịch

#6 - Chiến lược số 3: Nhà Giao Dịch [Giao Dịch]

12 Tháng 09, 2020 20:48

Trong hai bài viết trước, mình đã nói về 2 chiến lược đầu tư tiền điện tử mà mọi người thường dùng nhất: 1) Buy and Hodl và 2) Chơi như nhà đầu tư mạo hiểm. Ở bài viết này, mình sẽ nói về chiến lược đầu tư tiền điện tử phổ biến thứ ba trong thị trường tiền điện tử đó là “Nhà giao dịch”.

#6 - Chiến lược số 3: Nhà Giao Dịch [Giao Dịch]

Trong hai bài viết trước, mình đã nói về 2 chiến lược đầu tư tiền điện tử mà mọi người thường dùng nhất: 1) Buy and Hodl2) Chơi như nhà đầu tư mạo hiểm. Ở bài viết này, mình sẽ nói về chiến lược đầu tư tiền điện tử phổ biến thứ ba trong thị trường tiền điện tử đó là “Nhà giao dịch”.

Thực tế theo các nhân mình thấy thì đây là cách thường thấy nhất ở hầu hết các bạn tham gia thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều không nhận ra đó cũng là một chiến lược khi tham gia thị trường .

 

Trader làm gì để tạo ra lợi nhuận?

Như bạn có thể thấy, mọi chiến lược đều có ưu và nhược điểm và mỗi chiến lược yêu cầu mức độ cam kết thời gian và bộ kỹ năng khác nhau. Mình tin chắc rằng các bộ kỹ năng cần thiết cho mỗi người có thể học được theo thời gian, nhưng một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn chiến lược này so với chiến lược kia là sở thích cá nhân hay thiên hướng hành vi.

Đây là điều cực kỳ quan trọng bạn phải trải nghiệm qua một thời gian khá dài để thấy nó quan trọng như thế nào.

Với chiến lược số 3 "Nhà giao dịchthời gian cam kết cao và mức độ rủi ro cũng cực kỳ cao. Chiến lược này dành cho các nhà giao dịch cao cấp hơn là những người mới vào thị trường. Bởi vì là một nhà giao dịch, hầu hết thời gian trong ngày của bạn sẽ xem xét các mẫu biểu đồ, đặt lệnh và thiết lập cho các giao dịch trong tương lai.

Hiện tại Bitcoin (BTC) đương nhiên là đồng tiền phổ biến nhất đối với các nhà giao dịch. Các đồng tiền phổ biến khác cho các nhà giao dịch bao gồm: Ethereum (ETH), XRP (XRP), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), EOS (EOS), Tezos (XTZ), Cardano (ADA) và Chainlink (LINK).

Về cơ bản, bạn đang giao dịch những đồng tiền này với mục tiêu kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn một cách nhanh chóng — thường thì trong vòng vài ngày. Nếu bạn tin rằng giá của một đồng xu sẽ tăng lên, thì bạn đặt một lệnh mua. Và nếu bạn nghĩ rằng giá sẽ giảm, bạn đặt một lệnh bán khống.

Lưu ý, "bán""bán khống" là hai điều rất khác nhau.

Trái ngược với nhà đầu tư áp dụng chiến lược số 2 - Chơi VC và đặt mục tiêu lãi 10X cho một khoản đầu tư trong khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm, chiến lược "Nhà giao dịch" lại hài lòng với mức tăng nhanh 10-20% trong vài ngày.

 

Phân tích kỹ thuật so với Phân tích cơ bản

Mỗi nhà giao dịch sử dụng các chỉ báo khác nhau để thông báo quá trình ra quyết định của họ khi quyết định mua hay bán. Một số tập trung hoàn toàn vào phân tích kỹ thuật.

Phân tích kỹ thuật là ngành phân tích các xu hướng thống kê và các mẫu biểu đồ để xác định các cơ hội. Hai trong số những dữ liệu quan trọng nhất là biến động giá và khối lượng giao dịch của một đồng tiền cụ thể. Có cả một nghệ thuật và khoa học đằng sau phân tích kỹ thuật mà chúng ta sẽ để dành nó trong một bài khác.

Cũng có nhà giao dịch thích xem xét các biến cơ bản hơn. Có lẽ họ đang mong đợi một tin tức lớn sẽ làm thay đổi giá, chẳng hạn như một đợt hard fork sắp tới hoặc một sự kiện having.

Có hàng tá yếu tố cơ bản khác như: tâm lý của nhà đầu tư, số lượng địa chỉ ví, tỷ lệ NVT (Giá trị mạng trên giao dịch), hoạt động phát triển, dòng tiền vào và ra của sàn giao dịch và nhiều yếu tố khác mà các nhà giao dịch sẽ phải chú ý để đưa ra quyết định.

Đương nhiên là tùy vào từng các nhân, bạn sẽ có những phương thức khác nhau để tiếp cận thị trường mà bản thân thấy ổn nhất để giao dịch hay dự báo những xu hướng trong tương lai.

Và bạn nên nhớ một điều mà bất cứ nhà giao dịch hay nhà đầu tư huyền thoại nào đều khuyên đến những người mới tham gia thị trường đó là "Không có một ai có thể đoán biết được tương lai". 

---

Biên tập và Tổng hợp : Dũng Bùi


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 09, 2020 20:48