BingX hoàn 20% phí giao dịch

Biết Được Những Điều Này Bạn Sẽ Tránh Được Thua Lỗ Trong Đầu Tư

20 Tháng 09, 2021 11:07

Trong bài viết này mình muốn chia sẻ đến các bạn những điều mà chúng ta hay gặp phải trong quá trình đầu tư. Chỉ cần cải thiện và rèn luyện thêm tính kỉ luật và tính kiên nhẫn thì con đường thành công sẽ đến ngày càng gần với các bạn trong lĩnh vự Crypto này.

Biết Được Những Điều Này Bạn Sẽ Tránh Được Thua Lỗ Trong Đầu Tư

Biết Được Những Điều Này, Bạn Sẽ Tránh Được Thua Lỗ Trong Quá Trình Đầu Tư Trên Thị Trường Crypto

Thị trường crypto chưa bao giờ là ngừng HOT cho đến thời điểm hiện tại. Và cũng là một trong những thị trường gia tăng tài sản của rất nhiều người trong thời gian vừa qua. Vì vậy đây là một trong những thị trường béo bở và tiềm năng của rất nhiều người. Nhưng đây cũng chỉ là những gì bạn nghe từ những người xung quanh, nhưng thực tế đầu tư thì chư bao giờ là màu hồng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn những lỗi mà chúng ta thường hay gặp phải khi đầu tư vào thị trường crypto này.

Dùng TIền Vay Mượn Để Đầu Tư

Rất nhiều bạn nghĩ rằng thị trường rất tiềm năng, nói trắng ra là rất dễ kiếm tiền, rồi bắt đầu vay mượn tiền của người thân, bạn bè… để đầu tư vào thị trường đang rất HOT này với hy vọng sẽ kiếm được tiền nhanh, có thể x2 x3 tài khoản trong một vài tháng hoặc thậm chí một vài tuần.

Nhưng con đường đầu tư, và dùng tiền đẻ ra tiền chưa bao giờ là dễ đến vậy. Bởi vì cuộc chơi này là cuộc chơi mà tất cả những người giàu, những người có trí tuệ đều tham gia. Để có thể kiếm được tiền thì bạn cần phải chiến thắng những người đó, hoặc thậm chí biết được họ nghĩ gì.

Các bạn quên mất một điều rằng, các bạn có bao giờ suy nghĩ đến việc khi số tiền các bạn vay mượn để đầu tư, nếu như bị mất thì các bạn sẽ phải làm sao với nó, hoặc đối diện với người cho các bạn vay như thế nào. Hoặc thậm chí khi nào thì bạn có thể trả số tiền đó. Tiếp theo khi các bạn thua lỗ thì trong đầu của các bạn sẽ xuất hiện toàn những tư duy tiêu cực, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả đầu tư của các bạn.

Thay vào việc phân tích đầu tư để có lợi nhuận thì giờ đây các bạn lại muốn gỡ lại số tiền của mình đã mất. Dẫn đến các bạn đã trở thành con bạc và bị thị trường điều khiển, và càng giao dịch thì các bạn lại càng mất tiền mà thôi.

Lời khuyên chân thành của mình dành cho các bạn là không nên dùng tiền vay mượn để đầu tư, vì như vậy vô cùng rủi ro. Vì thị trường còn rất nhiều cơ hội, không bao giờ là hết cơ hội cả, Thay vì mượn tiền, mượn bạc. hay đi mượn KIẾN THỨC của người khác để nó trở thành của mình rồi hãy đầu tư cũng chưa muộn nhé.

Không Chịu Học Hỏi, Tìm Hiểu Và Nghiên Cứu Kĩ Trước Khi Đầu Tư

Hầu hết trong chúng ta dù ít hay nhiều đều đã có suy nghĩ muốn gia tăng tài sản của mình một cách nhanh chóng mà quên mất một điều rằng thị trường vốn khốc liệt không như những gì chúng ta nghĩ. Hầu hết mọi người đều mất tiền, đều phải trải qua thất bại rồi mới chịu tìm hiểu và học hỏi.

Trước khi đầu tư chúng ta toàn nghe những lời màu hồng từ bạn bè, từ những chuyên gia trên mạng, từ những người xung quanh mà quên mất điều rằng tiền là của chúng ta. Và khi mất tiền thì các chuyên gia và những người bạn của chúng ta không hề trả tiền lại cho chúng ta. Vì vậy các bạn nên có trách nhiệm đối với tiền của mình, và có trách nhiệm để gìn giữ và làm gia tăng chúng lên.

Bài học rút ra, các bạn hãy dành nhiều thời gian nghiên cứu thật kĩ về thị trường, về sản phẩm của mình sắp đầu tư. Khi và chỉ khi các bạn hiểu rõ sản phẩm của các bạn đầu tư hơn những người khác thì các bạn mới hy vọng rằng có thể kiếm được tiền từ thị trường. Đừng bao giờ có suy nghĩ nhờ một chuyên gia , hay một người nào đó có kiến thức ở thị trường rồi follow theo họ là không cần làm gì cả mà vẫn kiếm được tiền. Vì không có bất cứ ai có trách nhiệm và nghĩa vụ phải kiếm tiền cho bạn cả.

Không Có Tính Kỉ Luât Và Tính Kiên Nhẫn

Đức tính kiên nhẫn và rèn luyện tính kỉ luật trong đầu tư chưa bao giờ là dễ cả. Nhưng cũng không phải là khó nếu như bạn chịu cố gắng rèn luyện nó. Tính kỉ luật và kiên nhẫn đóng một vai trò quan trọng nếu không muốn nói là then chốt đến kết quả đầu tư của bạn.

Không phải các bạn mà mình cũng cần 1 thời gian rất dài để rèn luyện tính kỉ luật và đức tính kiên nhẫn này. Bời vì trên thị trường không phải lúc nào cũng có cơ hội đẹp và cũng là lúc để các bạn kiếm tiền. Mà hầu hết thời gian trên thị trường đều là rủi ro. Nếu các bạn muốn có cơ hội đẹp thì các bạn phải kiên nhẫn để chờ nhé.

Vì sao sau mỗi lần khủng hoảng kinh tế lại có rất nhiều triệu phú và tỉ phú được sinh ra, theo khảo sát thì sau mỗi 10 năm thì sẽ xảy ra một lần khủng hoảng, nên những người triệu phú và tỉ phú này họ đã chờ đợi cơ hội này và cũng như chuẩn bị tất cả cho cơ hội này để gia tăng tài sản của mình. Trong khi đó hầu hết mọi người thì hoản loạn và lo sợ chính là lúc những người này gia tăng tài sản của họ.

Ngoài ra đức tính kỉ luật sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình đầu tư. Không có gì tốt bằng bạn tự đặt ra những kỉ luật cho bản thân mình và bắt buộc phải tuân theo trong quá trình đầu tư. Không phải những người suốt ngày nhìn bảng điện, suốt ngày nghe ngóng thông tin từ nhiều người khác nhau là những người đầu tư thành công, mà hầu hết những người như vậy đều bị mất tiền. Không phải cứ giao dịch nhiều, vào lệnh nhiều là sẽ kiếm được nhiều tiền. Mà những người chiến thắng là những người biết chờ đợi, đợi thời cơ chính muồi rồi họ mới quyết định xuống tiền. Và khi đã xuống tiền thì mình phải kiên định với quết định của mình.

Có rất nhiều bạn đã mua vào rồi nhưng khi nghe những người xung quanh nói những thông tin tiêu cực về đồng coin của mình đang nắm giữ, lập tức bán đi mà chưa cần xác nhận xem thông tin đó đúng hay sai. Đây là điều mà hiện nay rất nhiều bạn gặp phải.

Chúc Các Bạn Đầu Tư Thành Công !!
 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 09, 2021 11:07