BingX hoàn 20% phí giao dịch

Có Thể Bạn Chưa Biết #8: “Crypto Cheat For You” - Phần 1

15 Tháng 08, 2021 16:46

Một số công cụ nho nhỏ khác để hỗ trợ thêm cho bạn trong quá trình tham gia vào thị trường tiền điện tử. Nói đúng hơn thì đây là một số “mẹo vặt” mình cóp nhặt được trong khoảng thời gian mình tham gia thị trường từ bấy lâu nay...

Có Thể Bạn Chưa Biết #8: “Crypto Cheat For You” - Phần 1

Mình đùa các bạn thôi, nội dung của seri bài viết lần này hoàn toàn không giống như tiêu đề bài viết đâu. Thực tế, mình sẽ đưa đến cho mọi người một số công cụ nho nhỏ khác để hỗ trợ thêm cho bạn trong quá trình tham gia vào thị trường tiền điện tử. Nói đúng hơn thì đây là một số “mẹo vặt” mình cóp nhặt được trong khoảng thời gian mình tham gia thị trường từ bấy lâu nay. 

“Mẹo vặt” thì chắc hẳn bạn cũng có và cũng hiểu nó có ý nghĩa như thế nào khi áp dụng vào cuộc sống hay công việc của mình đúng không nào. “Mẹo vặt” mà mình chia sẻ đến các bạn trong bài viết này cũng vậy, nó sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin mới hay giải quyết những vấn đề có thể bạn sẽ gặp trong thị trường crypto một cách thuận lợi hơn. 

Nào, chúng ta bắt đầu nhé.

***Cảnh báo:
Tất cả những công cụ ở bên dưới mình đều đã sử dụng qua, tuy nhiên mình không chắc chắn về việc an toàn sử dụng đến tất cả mọi người. Nếu bạn muốn sử dụng thì nên nghiên cứu một cách cẩn thận và thận trọng trước khi sử dụng những công cụ đó nhé.


***Hỗ trợ:
Kiến thức là vô tận và những gì chúng ta biết chỉ là một phần nhỏ của đại dương kiến thức bao la. Những gì mình biết và chia sẻ ở đây cho các bạn có lẽ cũng là một trong rất nhiều những kinh nghiệm được mọi người chia sẻ ở ngoài kia. Sức lực của một người là có hạn nên mình mong muốn rằng nếu các bạn trong cộng đồng ThuanCapital có hoặc biết những kinh nghiệm khác thì có thể chia sẻ đến những người khác trong cộng đồng hoặc gửi đến mình để mình cập nhật thêm vào trong những bài viết tới. 

Liên hệ với mình qua telegram : @buichungdung

Cám ơn mọi người. 


1. Coingecko và Coinmarketcap

Chắc hẳn 2 trang tìm hiểu thông tin hàng đầu về các đồng coin trên thị trường tiền điện tử này mọi người đều biết đến đúng không nào, tuy nhiên, điều mà mình muốn chia sẻ đến các bạn đó là lợi ích khác mà bạn có thể nhận được từ 2 trang này sau khi đã đăng ký thành viên. Đó là :

  • Candies từ Coingecko và

  • Diamonds từ Coinmarketcap

Sau khi bạn đã đăng ký thành công thì đến link bên dưới: 

Việc nhận thưởng rất đơn giản và nếu bạn tích lũy đủ nhiều “Candies” và “Diamonds” thì có thể đổi quà từ việc nhận phần thưởng trên trong tab “Rewards”.

Ở bên Coinmarketcap thì còn ít do mới phát triển tính năng này không lâu, nhưng bên Coingecko thì có kho phần thưởng khá phong phú đó (mình cũng nhận rất nhiều phần thưởng ở đây rồi) như giảm 40% phí đăng ký trên IntoTheBlock, 20% trên CryptoQuant và rất nhiều những phần thưởng khác nữa. 

Công cụ là một phần không thể thiếu khi bạn tham gia vào thị trường tiền điện tử, và chỉ với một chút chịu khó bạn đã có thể nhận được những mức giảm từ 10 - 50% phí đăng ký dịch vụ. Điều này làm bạn thấy có động lực hơn chứ?

2. Data cho Google Sheets

Để cập nhật tự động dữ liệu giá của đồng coin nào đó vào danh mục đầu tư qua Excel hay Google Sheets luôn là một điều mình tìm kiếm khi mới bắt đầu tham gia vào thị trường crypto. 

Tất nhiên là việc sử dụng các công cụ quản lý tài sản của bên thứ 3 vẫn được mình sử dụng nhưng việc sử dụng Google Sheets để có một góc nhìn chi tiết hơn cho danh mục đầu tư của mình vẫn là điều mình làm hằng ngày. Nếu bạn thực sự chú tâm vào tiền điện tử,  Google Sheets hoặc Excel là công cụ bạn chắc chắn sẽ sử dụng. Và khi đó việc cập nhật tự động giá cho Google Sheets hay Excel sẽ là vấn đề bạn sẽ gặp phải. 

Mình đã qua giai đoạn này, và bên dưới là kinh nghiệm của mình chia sẻ đến các bạn.

Nếu bạn không có nhiều tài chính cho việc sử dụng các dữ liệu này. Vẫn có các dịch vụ miễn phí cho các bạn như sau: 

  1. Cryptofinance: https://cryptofinance.ai/ 

  2. API miễn phí của CoinGecko (đây là dịch vụ miễn phí tốt nhất)

CRYPTOFINANCE có miễn phí cho người sử dụng nhưng vẫn giới hạn việc sử dụng trong ngày nên API Coingecko là dịch vụ mình khuyên các bạn dùng nếu chỉ giới hạn việc lấy các thông số cơ bản. 

Hướng dẫn ở đây: https://blog.coingecko.com/import-coing... 

Ở hiện tại, thì mình không sử dụng các dịch vụ miễn phí này nữa mà đã chuyển qua sử dụng các API có trả phí đến từ Messari.io và SanAPI của Santiment.

3. Cá nhân hóa địa chỉ ví trên mạng Ethereum

Việc chuyển tiền trên blockchain luôn là ác mộng với những bạn mới, bởi vì một địa chỉ ví là một dãy ký tự dài ngoằng và khó có thể ghi nhớ được tuy nhiên nếu có sai sót trong khi nhập địa chỉ ví đó thì bạn chắc chắn sẽ mất đi số tiền mà mình đã chuyển. 

Đây là sai lầm cơ bản và thường gặp nhất ở những người mới cũng như ở bất cứ ai đang hoạt động trên thị trường tiền điện tử. 

Vì thế việc cá nhân hóa địa chỉ ví Ethereum trở thành một dãy ký tự giống như một địa chỉ trang web đã được phát triển và ở hiện tại bạn có thể đăng ký một cách dễ dàng trên : 

Với một vài bước cơ bản cộng thêm một số mức phí nhất định bạn đã có thể đăng ký cho mình một cái tên cho địa chỉ ví của mình rồi đó.

Hãy thử xem thế nào bạn nhé.

4. Chuyển tiền một cách riêng tư trên Blockchain

Với sự minh bạch của Blockchain thì việc lần theo dấu vết của các giao dịch luôn là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó bạn muốn số tiền của mình không thể bị lần theo dấu vết thì Tornado.Cash là công cụ bạn nên thử sử dụng. 

Về cơ bản việc sử dụng Tornado.Cash không khó, nhưng yêu cầu bạn phải chỉn chu và cẩn thận hết mức có thể khi sử dụng nó. Có nghĩa là bạn phải hiểu quy trình và thử với số tiền nhỏ trước khi bắt đầu sử dụng thực sự. 

Hiện tại, app hỗ trợ trên 3 mạng lưới chính là Ethereum, BSC, Polygon. 

5. Hoàn tác giao dịch trên mạng Blockchain

Chuyển tiền điện tử là một nhiệm vụ căng thẳng. Mọi người dễ mắc sai lầm - nhưng bạn không thể mắc sai lầm khi chuyển tiền điện tử. Nhập sai địa chỉ ví, do nhầm lẫn hoặc do gian lận, và bạn sẽ mất tiền vĩnh viễn.

Mình đã phát hiện được một giải pháp do Kirobo cung cấp, có thể thực hiện được việc hoàn tác giao dịch.

Bạn sử dụng dịch vụ ở đây: https://www.kirobo.io/ 

Ứng dụng này tương đối dễ sử dụng (bạn chỉ cần đọc qua hướng dẫn là hiểu ngay). Và mình nghĩ nó đặc biệt thích hợp cho những bạn nào có tính cẩn thận cao. 

Ngoài ra ở hiện tại họ cũng đang cung cấp thêm việc hoàn tác “P2P Swap” mà mình thấy cũng khá hay.

6. Tổng hợp tool cho ví Ethereum

Heliowallet là địa chỉ mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. 

Như bạn đã thấy ở trong hình, Heliowallet cung cấp rất nhiều ứng dụng về việc sử dụng ví trên mạng Ethereum. 

Mình cũng đã sử dụng dịch vụ ở đây, tuy nhiên mình cũng không chắc chắn về độ an toàn (mặc dù ví này đã được Ethereum ​​Foundation xác nhận) khi sử dụng nên các bạn có thể cân nhắc thêm các tool khác mình đưa ra tiếp theo ở bên dưới.

7. Chuyển tất cả tài sản của bạn đến một ví khác

Tương tự như chức năng “Send Multiple Tokens” của Heliowallet. 

Trang Sweeposaurus cũng có chức năng tương tự như thế, nhưng an toàn hơn một chút. 

8. Kiểm tra các kết nối, hợp đồng thông minh của ví Ethereum

Rủi ro hack ví (lỗ hổng “Unlimited Allowances”) và làm sao để có thể tham gia DeFi một cách an toàn luôn là vấn đề được mọi người quan tâm khi tham gia Farming, Staking. 

Rõ ràng với các dự án được cộng đồng công nhận và sử dụng lâu nay thì rủi ro này khá thấp, tuy nhiên như mình nói ở trên lỗ hổng “Unlimited Allowances” là rủi ro có thể bạn sẽ gặp phải nếu tham gia vào một dự án chưa được kiểm chứng (được lập ra với mục đích ăn cắp tiền của người dùng) thì việc làm thế nào để sớm phát hiện ra những lỗi này là việc cần thiết (cơ bản thì bản thân mình cũng không Farming, Staking nhiều vì có nhiều rủi ro tiềm ẩn nhưng mình vẫn chia sẻ một số công cụ cho những bạn nào cần ở bên dưới).

Revoke.cash : sẽ check cho bạn những tài sản cũng như những thông tin về các hợp đồng thông minh trong ví của bạn.

app.unrekt.net : Tương tự như trang mình giới thiệu ở trên nhưng chi tiết hơn về lịch sử sử dụng.

9. Một số công cụ khác

a. fees.wtf : để trả lời câu hỏi bạn đã chi bao nhiêu tiền cho các giao dịch trên ví của mình rồi. (Bên dưới là phí giao dịch của một ví của mình sau khi được thống kê)

b. Gasnow.org: là một công cụ hữu ích khi bạn muốn kiểm tra tình trạng phí giao dịch của các ứng dụng khác nhau trên mạng lưới ethereum.

c. Uniswap V3 Fee Calculator: là một công cụ tương đối hữu ích cho bạn nào muốn cung cấp thanh khoản để nhận phí giao dịch trên Uniswap V3. 

Hy vọng rằng những công cụ mình chia sẻ ở trên có thể giúp được mọi người trong quá trình tham gia vào thị trường tiền điện tử đầy thú vị nhưng cũng lắm cạm bẫy này.

---

 By Dũng Bùi - ThuanCapital Team


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 08, 2021 16:46