BingX hoàn 20% phí giao dịch

ECOMI (OMI) là gì? - Nhà phát hành NFT sưu tập nổi tiếng

30 Tháng 06, 2022 18:05

ECOMI (OMI) là một công ty chuyên phát hành các bộ sưu tập NFT mang tính sưu tầm (Collectibles) như truyện tranh, các nhân vật như siêu anh hùng.

ECOMI (OMI) là gì? - Nhà phát hành NFT sưu tập nổi tiếng

Các nhân vật được nhiều người biết đến và yêu thích trong các phim hoạt hình nổi tiếng. Công ty ECOMI hiện đang có trụ sở tại Singapore. 

Nhắc tới thị trường NFT thì chúng ta nghĩ ngay đến Opensea, Rarible… Đó là những chợ giao dịch NFT lớn của thị trường Crypto.

Vậy ECOMI có gì đặt biệt hơn những chợ giao dịch NFT đó. Và lợi thế cạnh tranh của nó là gì? 

Chúng ta sẽ tìm hiểu về ECOMI trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ NFT là gì và giá trị của nó như thế nào thì có thể xem qua video bên dưới.

 


 

 

ECOMI là gì?

Nếu bạn mê xem truyện và phim của Marvel thì hẳn bạn đã biết tới Batman và Spiderman rồi chứ. 

Đó là những thứ mà ECOMI phát hành. ECOMI tập trung vào nhượng quyền thương mại văn hóa các tác phẩm mang đầy tính biểu tượng như các bộ truyện tranh, phim ảnh, nhân vật nổi tiếng. 

Để được đặc quyền phát hành những bộ sưu tập về những nhân vật đình đám đó thì không hề dễ. 

ECOMI đã ký hợp đồng để được cấp phép bản quyền từ DC Comics, Warner Bros. Entertainment, Marvel và Cartoon Network…

Và đó là những tên tuổi cực lớn trong làng giải trí thế giới. 

ECOMI khác với các thị trường NFT như OpenSea và Rarible ở chỗ nó là một hệ sinh thái khép kín. Tài sản được mua và giao dịch trên VeVe chỉ có thể được lưu trữ trên ví OMI.

Các bộ sưu tập NFT sưu tầm được phát hành độc quyền trên app VeVe của công ty ECOMI. 

 

App Veve

Ra mắt vào tháng 12 năm 2020. VeVe là một ứng dụng cho phép người dùng mua, bán và giao dịch đồ sưu tầm kỹ thuật số cao cấp và các vật phẩm ảo khác.

Người dùng có thể trưng bày các bộ sưu tập của họ trong một phòng trưng bày cá nhân. Và cũng có thể trưng bày chúng một cách sáng tạo theo dạng AR.

OMI là token chính dùng để giao dịch trong app này.

Thay vì sử dụng nền tảng web để mua bán NFT như Opensea. Thì ECOMI tập trung vào nền tảng di động.

Bởi vì họ chú trọng khá nhiều đến công nghệ thực tế tăng cường (AR). Do điện thoại thì có camera. Từ đó các NFT mà người dùng mua trong app có thể nhảy ra ngoài và tương tác với họ.  

app veve trên ecomi

Hoặc bạn cũng có thể đưa vật phẩm ra đời để có thể chụp hình với nó.


 

veve AR ecomiVới các tính năng thực tế tăng cường của VeVe. Bạn có thể sát cánh cùng các nhân vật và anh hùng yêu thích của mình trong thế giới thực. Chỉ cần quét xung quanh bạn và nhấn để thả bộ sưu tập kỹ thuật số của bạn vào AR. Sau đó, bạn có thể di chuyển, xoay và chia tỷ lệ các bộ sưu tập kỹ thuật số của mình để tạo thành kích thước 1: 1 và sau đó chụp ảnh.

 

Trong VeVe, bạn có thể tìm thấy NFT chính thức được bán từ Disney, NFL và thậm chí cả DC Comics. 

VeVe là thị trường duy nhất có giấy phép bán các bộ ảnh sưu tầm kỹ thuật số của các thương hiệu lớn. Như vậy có nghĩa là nó không có sự cạnh tranh nào cho đến thời điểm hiện tại. 

Giá trị của những NFT trong VeVe được mô phỏng theo các nhân vật truyện tranh nổi tiếng. Và được cấp giấy phép bản quyền để bán ra. Nhân vật nào nổi tiếng và nhiều người yêu thích như Spiderman thì sẽ được bán với giá cao hơn. 

Đặt biệt là đối với những bộ sưu tập lần đầu tiên xuất hiện và được bán với phiên bản giới hạn. 

 

 

Spiderman nft trên ecomi veve

​​Hình này thuộc dạng hiếm và chỉ có 1000 cái. Bán với giá khởi điểm 400 đô la Mỹ. 
 

 

Nếu bạn không thích dùng token OMI để mua NFT vì giá của nó luôn biến động thì bạn có thể dùng Gem. Gem là một đồng tiền ổn định được neo với giá 1 đô la trong app VeVe. 

Tất cả các bộ sưu tập kỹ thuật số do ECOMI sản xuất đều được phát hành với số lượng có hạn.

Bộ sưu tập có năm mức độ hiếm: phổ biến, không phổ biến, hiếm, cực hiếm và hiếm một cách bí ẩn (common, uncommon, rare, ultra-rare, and secret-rare).

Điều đặt biệt là những siêu anh hùng bạn mua như: Batman, Spiderman và thần sấm Thor. Đều có giấy phép bản quyền chính chủ từ công ty Marvel. 

 

Đây là bộ sưu tập có tên là Marvel Mightys - Thor. 

Bộ sưu tập bao gồm Thor và đồng bọn của anh ấy. 

Ngày bán: 29/06/2022

Giá bán: 13.00

Editions: 8,000

Độ hiếm ở mức bình thường

Giấy phép: Marvel

Thương hiệu: Marvel Mightys

Series: Series 7 — Thor

Có mặt: toàn thế giới

Được phát hành duy nhất trên app VeVe

 

bộ sưu tập thor trên app veve ecomi

Xem thêm các bộ sưu tập tại đây.

Nếu bạn bán NFT này lại trên thị trường thứ cấp. Thì phí mà Marvel sẽ lấy là 6% cộng với 2.5% phí từ app VeVe.

Mua NFT chỉ để ngắm và trưng bày mãi thì cũng chán nên ECOMI tiếp tục tạo ra sân chơi mới có tên là VeVeVerse. 

 

Vũ trụ VeVeVerse

Tuy ECOMI chưa nói rõ về VeVeVerse nhưng họ có một vài thông tin rằng đây là một thế giới nhập vai. Đây là nơi các NFT của bạn được sử dụng, thương mại hoá.

Có thể tạm hiểu rằng bạn mua nhân vật nào. Thì trong thế giới đó bạn có thể nhập vai vào nhân vật đó. Như một trò chơi vậy. 

 

Phòng trưng bày

Mỗi tài khoản người dùng VeVe đi kèm với một phòng trưng bày cá nhân. Nơi người dùng có thể trưng bày các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ. Các phòng trưng bày có thể được tùy chỉnh thông qua việc lựa chọn các NFT để hiển thị và bằng cách chọn hình nền và bố cục cho các NFT được hiển thị.

Phòng trưng bày cũng có thể được cho phép thành công khai, hoặc riêng tư. Bất kỳ người dùng VeVe nào cũng có thể xem các phòng trưng bày công khai và thậm chí có thể được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội. Những người dùng khác có thể nhận xét về các phòng trưng bày công khai và để lại “lượt thích”.
 

showrom trên ví veve ecomiTừ siêu xe đến siêu nhân mà bạn đã sưu tập sẽ được trưng bày trong một căn phòng như thế này. 

 

ECOMI đi từ GoChain đến Ethereum

Từ đầu ECOMI không chọn Ethereum để xây dựng. 

Họ chọn Gochain để nhằm giảm chi phí giao dịch và tốc độ cao. 

GoChain, một giải pháp blockchain được tuyên bố là rẻ hơn đáng kể và nhanh hơn Ethereum 100 lần. Trong khi vẫn có thể tương tác với các hợp đồng thông minh Ethereum.

Phương pháp đồng thuận Proof-of-Reputation (PoR) độc đáo của GoChain khuyến khích các doanh nghiệp đóng góp vào an ninh mạng. Sử dụng các chỉ số về vốn hóa thị trường, tầm quan trọng của thương hiệu và sự hiện diện trên thị trường chứng khoán. Nhược điểm lớn nhất là tính tập trung của nút: chỉ có 5 góp phần tạo nên sự đồng thuận.

Gochain là một blockchain khá tập trung. 

Nhưng đi đâu thì cũng về La Mã khi vào đầu năm 2022. ECOMI lại dọn nhà về Ethereum qua giải pháp Layer 2 có tên là  Immutable X. 

Immutable X là giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho các NFT trên Ethereum. Mục đích của nó cải thiện khả năng mở rộng và trải nghiệm người dùng của Ethereum.

Cốt lõi của Immutable X là công nghệ mở rộng được gọi là Zero-Knowledge Rollup (ZK-Rollup). Đây là một giao thức lớp 2 để xác thực các giao dịch trên blockchain Ethereum.

Việc quay về Ethereum cho thấy rằng. Nếu bạn phát triển các dự án NFT thì vùng đất Ethereum vẫn là trung tâm của trào lưu đó.

 

OMI là gì?

OMI là token gốc của nền tảng ECOMI. Nó được dùng để mua NFT trong app VeVe hoặc mua Gem. 

Tổng lượng phát hành: 750 tỷ OMI.

Nguồn cung đang lưu hành: 269 tỷ OMI.

ECOMI cũng có cơ chế đốt và mua lại token của họ dựa trên doanh thu mà công ty bán ra. 

Ví dụ bạn mua một NFT từ thị trường sơ cấp. Có nghĩa là bộ sưu tập đó lần đầu tiên bán ra. Bạn mua NFT đó có giá là 100 đô la thì sẽ có tương đương 100 đô la giá trị token OMI cũng sẽ được đốt.

Chưa hết, 10% doanh thu của NFT đó là 10 đô la cũng sẽ được công ty ECOMI mua lại OMI để bỏ vào kho dự trữ của họ. 

Lực mua này tạo áp lực giảm pháp nhất định cho token OMI về dài hạn nếu công ty ECOMI ăn nên làm ra. 

Hiện tại token OMI không phải là một token phổ biến. Và không có thanh khoản cao. Nó chỉ được giao dịch trên một số sàn như Gate.io, AscendEx (BitMax) và BitForex.

 

Ví lạnh của ECOMI

Không những làm phần mềm mà họ còn sản xuất luôn phần cứng. 

Ví phần cứng kỹ thuật số được thiết kế để lưu trữ token OMI và các bộ sưu tập NFT. Và cũng lưu được một số đồng tiền lớn và phổ biến khác như BTC, ETH, LTC…

 

 

ví lạnh của ecomi

Ví này có ích thước nhỏ gọn. Chỉ bằng một cái thẻ ATM. Được kết nối để sử dụng với app VeVe. 

 

Nó giúp kết nối không dây với app VeVe mà không cần có Internet. Thay vào đó, người dùng có thể quét mã QR để kết nối các thiết bị. Loại bỏ mối đe dọa từ các cuộc tấn công trực tuyến độc hại.


 

Nhà sáng lập

Điều giá trị của dự án này đến từ những con người làm nên nó. Những nhà sáng lập của ECOMI biết rất rõ những gì mình đang làm. Họ là những người có hàng thập kỷ kinh nghiệm trong kinh doanh và khởi nghiệp.

CEO của ECOMI là David Yu. Anh đã thành lập công ty và kinh doanh từ năm 17 tuổi. Anh đã hai lần lọt vào vòng chung kết của giải thưởng Ernst & Doanh nhân trẻ của năm. Và năm 2014 công ty của anh được xếp hạng thứ 12 trong danh sách các công ty “Deloitte Fast 50”.

CTO của ECOMI là Mikel Duffy. Mikel có kinh nghiệm trong cả công nghệ blockchain và AI. Trước khi gia nhập nhóm ECOMI, anh ấy là trưởng nhóm kỹ thuật trong bộ phận tư vấn blockchain tại KPMG ở Đài Loan. Trong thời gian rảnh rỗi, Mikel đã phát triển các sàn giao dịch tiền điện tử, ví, nhiều DApp khác và có bằng tiến sĩ triết học.

Nhưng để tạo nên lợi thế cạnh tranh như hiện tại. Qua việc ký hợp tác bản quyền với rất nhiều thương hiệu lớn nhất thế giới trong ngành công nghiệp giải trí. Thì phải kể đến Alfred Kahn, người đóng vai trò là Trưởng bộ phận cấp phép cho công ty. 

Anh ta chịu trách nhiệm mua lại các chương trình cấp phép với tất cả các thương hiệu mà ECOMI đang hợp tác. Ông cũng là Giám đốc điều hành của Kidtagious Entertainment. Nơi được biết đến với việc khám phá các xu hướng giải trí cho trẻ em ở các thị trường nội địa và biến chúng thành những siêu phẩm toàn cầu. 

Kahn đã dành hơn 30 năm phân phối và quảng bá các thương hiệu mang tính biểu tượng như Cabbage Patch Kids, Teenage Mutant Ninja Turtles và Yu-Gi-Oh. Anh cũng được ghi nhận nhờ các chương trình tiếp thị và cấp phép cho các thương hiệu mang tính biểu tượng khác như Mario Bros., Zelda, Donkey Kong, James Bond, WWF, Polly Pocket và hơn thế nữa. 

Điều khiến Alfred Kahn thật sự nổi tiếng là việc anh ấy đã qua Nhật Bản và đưa Pokemon đến với toàn thế giới như hiện nay. 

Anh ấy rất giỏi trong việc đưa những văn hoá hoạt hình lan toả một cách phổ biến đến đại chúng. 

 

Kết luận 

Chỉ riêng vào tháng 12 năm 202. Công ty đã công bố quan hệ đối tác với Công ty Jim Henson, Citroën, DS Automobiles và Coca-Cola.

Những danh sách dài các công ty lớn mà ECOMI đã ký hợp đồng mang lại một lợi thế cạnh tranh đặc biệt cho họ. Và hiện chưa có một đối thủ cạnh tranh nào có thể đến gần. 

Hiện tại các bộ sưu tập NFT’s đó chỉ được bán và lưu trữ trên app VeVe. Tạo nên một thị trường tập trung cao độ.

Kèm theo đó là VeVe chưa cho phép rút tiền ra. Token không thể chuyển đổi trở lại thành fiat. ECOMI nói rằng tính năng rút tiền vẫn đang trong giai đoạn phát triển trong tương lai.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
30 Tháng 06, 2022 18:05