BingX hoàn 20% phí giao dịch

Giao dịch Tương lai Futures và Giao dịch quyền chọn Options tại OKX

10 Tháng 03, 2023 17:55

Mặc dù tất cả sàn giao dịch đều sử dụng cùng một giao diện người dùng, nhưng chúng khác nhau về chức năng trên nền tảng.

Giao dịch Tương lai Futures và Giao dịch quyền chọn Options tại OKX

GIẢM PHÍ ĐỘC QUYỀN 30% PHÍ GIAO DỊCH GIAO DỊCH TRỌN ĐỜI!

GIẢM PHÍ ĐỘC QUYỀN 30% PHÍ GIAO DỊCH GIAO DỊCH TRỌN ĐỜI!

 

Giao dịch Tương lai trên OKX (Futures)

Nếu bạn muốn giao dịch hợp đồng tương lai, trước tiên bạn phải kích hoạt tài khoản hợp đồng tương lai của mình. Để làm điều này, bạn cần hoàn thành một số câu hỏi để đảm bảo rằng bạn đã quen thuộc với giao dịch tương lai.

Đây thực sự là lần đầu tiên chúng tôi thấy điều này được đưa vào nền tảng giao dịch Hợp đồng tương lai và chắc chắn đó là một quyết định sáng suốt của OKX. Các câu hỏi không quá phức tạp và có thể dễ dàng trả lời nếu bạn có hiểu biết cơ bản về giao dịch tương lai có kỳ hạn.

Sau khi thiết lập xong tài khoản giao dịch tương lai, bạn có thể bắt đầu giao dịch. Tất nhiên, bạn cần phải chuyển khoản tiền từ ví “Funding” qua ví “Trading” để có thể bắt đầu.

Giao diện người dùng của OKX tương đối trực quan. Bạn có tất cả các thị trường mà bạn có thể giao dịch ở bên trái - mục (3). Ở trên cùng, bạn có thể chọn thời gian hết hạn - mục (4) - và loại tiền bạn muốn ký quỹ.

Truy cập Giao diện người dùng OKX Futures

Giao diện người dùng OKX Futures

Giao diện người dùng OKX Futures

Ngay bên dưới, bạn có các tùy chọn về đòn bẩy và cách bạn muốn tài khoản của mình được ký quỹ. 

Mẹo chuyên nghiệp 💯 : Bạn có thể mở rộng biểu đồ ra toàn màn hình và sử dụng nó để tiến hành tất cả các phân tích kỹ thuật của mình.

Nếu bạn mở rộng biểu đồ, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có hai tùy chọn để giao dịch. Một là biểu đồ mặc định do OKX cung cấp và biểu đồ còn lại từ Tradingview. Đối với những người biết tính năng Tradingview, đây là một trong những bên cung cấp chart nổi tiếng nhất trên thị trường, được các nhà phân tích kỹ thuật ưa chuộng.

Sau đó, ngay bên dưới các biểu đồ, bạn có phần lịch sử & lệnh trực tiếp, nơi liệt kê tất cả các orders bạn đã tạo tại OKX và PnL chưa thực thi của bạn .

Sau đó, bạn có một số thông tin hữu ích bổ sung ở bên trái của điều này. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra giá chỉ số (Index Price) và giá tham chiếu (Mark Price). Hãy nhớ rằng giá tham chiếu là giá được sử dụng để thanh lý các công cụ phái sinh.

Dành cho cú đêm 🦉 : Bạn có thể chuyển đổi giao diện giao dịch thành dark theme

Dữ liệu giao dịch của OKX

Một thông tin khá hữu ích cho nhà giao dịch là tab Dữ liệu giao dịch của OKX (https://www.okx.com/vi/markets/data-list). Điều này cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về những gì đang diễn ra trên thị trường tương lai OKX. Bao gồm:

  • Long Short Ratio: Tỷ lệ mua và bán trên thị trường
  • Cơ sở BTC: Sự khác biệt giữa giá tương lai hoặc giá hoán đổi và giá giao ngay.
  • Swap Funding Rate: Tỷ lệ phí ước tính trên hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn.
  • Chỉ số tâm lý của nhà giao dịch hàng đầu: Tỷ lệ phần trăm giao dịch mua/bán được nắm giữ bởi 100 nhà giao dịch hàng đầu

Ký quỹ OKX

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là mức ký quỹ tối đa 125x sẽ phụ thuộc chủ yếu vào quy mô của vị thế bạn hiện đang nắm giữ.

Nếu bạn xem hướng dẫn về các cấp vị thế, bạn sẽ thấy rằng đòn bẩy 100x (hoặc tỷ lệ ký quỹ 1%) chỉ áp dụng cho những vị thế có ít hơn 3.000 hợp đồng. Khi bạn nhận được nhiều hợp đồng hơn, hệ số đòn bẩy của bạn sẽ giảm xuống. Điều này là do sự gia tăng trong ký quỹ ban đầu và ký quỹ duy trì.

Hướng dẫn cấp ký quỹ tại OKXHướng dẫn cấp ký quỹ tại OKX

Sau đó, khi nói đến cách số tiền này được ký quỹ từ tài khoản của bạn, bạn có thể chọn ký quỹ bằng tiền điện tử (Coin margin) hoặc ký quỹ bằng USDT.

Cuối cùng, bạn có tùy chọn để ký quỹ chéo (Cross). Về cơ bản, điều này có nghĩa là tiền ký quỹ sẽ được lấy không chỉ từ tài khoản tương lai mà còn từ toàn bộ tài khoản Trading. 

Hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn OKX (Perpetual Swaps)

Nếu bạn muốn giao dịch hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn, giao diện này có nhiều giao diện người dùng giống như các công cụ Hợp đồng tương lai. Sự khác biệt duy nhất là hợp đồng KHÔNG có thời gian hết hạn.

Một điều khác mà bạn nên quan sát là phí funding, phí này liên tục thay đổi & được tất toán mỗi 8 tiếng, vì vậy hãy đảm bảo theo dõi nó trước khi bạn thực hiện giao dịch của mình.

Bạn cũng sẽ muốn xem xét kỹ hơn các hướng dẫn về bậc vị thế sẽ ảnh hưởng như thế nào đến yêu cầu ký quỹ.

Xem thêm: https://www.okx.com/vi/learn/cach-giao-... 

 

Giao dịch quyền chọn trên OKX (Options)

Khi nói đến nền tảng Options, cách bố trí tương tự, mặc dù chức năng khá khác nhau.

Có một số cách mà bạn có thể mua một Option. Có lẽ cách thân thiện với người dùng nhất là sử dụng công cụ Khám phá tùy chọn (https://www.okx.com/vi/markets/options-...). Điều này cho phép bạn trau dồi lựa chọn lý tưởng cho các điều kiện giao dịch của mình.

Chức năng giao dịch quyền chọn tại OKXChức năng giao dịch quyền chọn tại OKX

Tuy nhiên, nếu muốn nhìn thị trường rộng hơn, bạn có thể vào “All Options”. Giao diện người dùng này tương tự như giao diện người dùng tương tự như Deribit dành cho những bạn đã sử dụng sàn giao dịch đó. Bạn sẽ thấy tổng quan về tất cả các lệnh PUT và CALL cũng như các thời hạn hết hạn khác nhau.

Ghi chú 📝 : Những tùy chọn không có hiển thị giá cụ thể chứng tỏ đang tính thanh khoản thấp hơn nhiều so với những tùy chọn gần với thực tế hơn.

Khi bạn đã chọn tùy chọn mà bạn muốn giao dịch, thông qua khám phá tùy chọn hoặc Tất cả tùy chọn, bạn sẽ có giao diện giao dịch tương tự như Hợp đồng tương lai và Hoán đổi.

Tuy nhiên, một điều mà bạn cần lưu ý là bạn chỉ có một loại lệnh mà bạn có thể thực hiện trên tùy chọn. Đây là một lệnh giới hạn. Vì vậy, bạn không cần đặt bất kỳ điểm dừng nào; tuy nhiên, như bạn đã biết, nhược điểm của bạn là hạn chế.

Cuối cùng, có một trình đơn thả xuống ở đầu biểu đồ nơi bạn có thể quan sát  “Chỉ số Hy Lạp” của các tùy chọn. Về cơ bản, đây là những yếu tố quyết định độ nhạy của giá quyền chọn.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 03, 2023 17:55