BingX hoàn 20% phí giao dịch

Hướng dẫn cách kết nối MetaMask với Binance Smart Chain

24 Tháng 03, 2021 05:14

MetaMask không chỉ an toàn mà còn thực sự vô cùng tiện dụng, có thể kết nối với Binance Smart Chain để lưu trữ các token trên nền tảng này

Hướng dẫn cách kết nối MetaMask với Binance Smart Chain

Cách cài đặt và thiết lập MetaMask

Bạn có thể tải xuống MetaMask trên Chrome và Firefox, hoặc trên iOS và Android nếu đang sử dụng một thiết bị di động. Để hướng dẫn thực hiện việc cài và thiết lập MetaMask, chúng tôi sẽ sử dụng trình duyệt Firefox. Tuy nhiên, về cơ bản, các bước thực hiện này khá giống nhau đối với mọi nền tảng.

Đầu tiên, bạn cần phải đi tới trang Tải xuống MetaMask. Từ đó, hãy chọn bất cứ nền tảng nào mà bạn sẽ sử dụng và làm theo các bước để cài đặt MetaMask vào thiết bị của mình.

Tiếp theo, hãy thực hiện theo thiết lập theo hướng dẫn của ứng dụng. Tiếp tục và nhấp vào mục Create a Wallet. Viết seed phrase (mật khẩu thay thế) vào một nơi bí mật (tốt hơn hết không phải là một thiết bị có kết nối Internet). Nếu không có cụm dữ liệu này, bạn sẽ không thể thu hồi lại tiền khi thiết bị của bạn bị hỏng hoặc mất. Hãy xác nhận rằng bạn đã viết chúng lên trang cài đặt tiếp theo của Metamask.

Vậy là xong, bây giờ bạn có thể xem được ví của mình, và sẵn sàng để gửi và nhận tiền qua ví.

Ví MetaMask mới được khởi tạo.

Ví MetaMask mới được khởi tạo.

Cách cấu hình ví Metamask

Bạn có thể nhận thấy ngay rằng: Chúng ta đang làm việc với một chiếc ví Ethereum. Trong trường hợp tốt nhất, Binance Smart Chain DApps sẽ không thể hoạt động với chiếc ví này. Còn trường hợp tệ nhất,  bạn có thể bị mất tiền vì gửi tiền tới các địa chỉ bạn không thể thực sự sử dụng .

Để thay đổi cấu hình này, hãy tới phần Settings (cài đặt) để trỏ ví tới các node của Binace Smart Chain trước.

Chọn Cài đặt trên menu thả xuống.

Chọn Settings trên menu thả xuống. 

Trên trang Settings, chúng ta cần xác định vị trí của menu  Network .

Menu Mạng.

Menu Networks.

Chúng ta cần nhấp chuột vào mục Thêm Mạng (Add Network) ở góc trên cùng bên phải để thêm Binance Smart Chain bằng cách thủ công, không đi kèm MetaMask. Điều quan trọng cần lưu ý đó là có hai mạng bạn có thể sử dụng ở đây, đó là testnet và mainnet. Dưới đây là các thông số để điền cho mỗi mạng.

Mainnet (Đây rất có thể là mạng mà bạn đang tìm kiếm)

Network Name (Tên mạng): Binance Smart Chain

New RPC URL (URL RPC mới): https://bsc-dataseed.binance.org/

ChainID: 56

Symbol: BNB

Block Explorer URL: https://bscscan.com

 

Testnet

Network Name: Smart Chain - Testnet

New RPC URL: https://data-seed-prebsc-1-s1.binance.org:8545/

ChainID: 97

Symbol: BNB

Block Explorer URL: https://testnet.bscscan.com

 

Chúng ta sẽ sử dụng testnet trong hướng dẫn này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cần sử dụng mainnet. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm cả hai nếu bạn sử dụng MetaMask để chuyển BNB hoặc token của Binace Smart Chain.  

Khi đã Lưu Mạng và trở lại màn hình chính, bạn sẽ nhận thấy hai điều: Mạng bạn vừa nhập đã được tự động thiết lập và các đơn vị không còn được tính bằng ETH nữa mà sẽ được tính bằng BNB.

Chúng ta đã kết nối với Testnet nhưng bạn vẫn có thể kết nối với Mainnet.

Chúng ta đã kết nối với Testnet nhưng bạn vẫn có thể kết nối với Mainnet. 

 

Thực hiện giao dịch (trên testnet)

Xin đừng để logo Ethereum đánh lừa bạn. Chúng ta đã chuyển sang mạng testnet của BSC. Tiếp theo, hãy lấy thử một số tiền thử nghiệm về ví để thử sử dụng. Di chuột qua Account 1, nhấp chuột vào mục sao chép địa chỉ vào khay nhớ tạm. Sau đó chúng ta di chuột tới Binance Smart Chain Faucet và dán nó vào khung trống.

Cùng thử thực hiện giao dịch nào.

Cùng thử thực hiện giao dịch nào.

Có thể bạn sẽ quan tâm tới đồng tiền mã hóa Peggy nếu đang thử nghiệm một ứng dụng hỗ trợ token BEP-20. Đồng tiền này chỉ đơn thuần là token do Binance Smart Chain phát hành và “được gắn” vào tài sản trên các chuỗi khác (chẳng hạn như BTC, XRP, USDT, vv), và chúng được giao dịch với cùng một mức giá.  

Nhưng hiện tại, chúng ta sẽ sử dụng BNB. Nhấp chuột vào mục Give me BNB (Đưa tôi BNB) và chọn số tiền bạn muốn nhận. Bạn có thể cần phải chờ đợi một vài phút nhưng tiền sẽ sớm xuất hiện trong ví testnet của bạn.

Ví mới được nạp.

Ví mới được nạp. 

Từ đây, chúng tôi sẽ gửi tiền đi đâu đó để minh họa cách thức hoạt động của ví. Chúng tôi đã lấy một địa chỉ ngẫu nhiên từ BscScan Testnet để gửi tặng khoản tiền này. Tiếp tục và nhấp Gửi. 

Bạn có thể bỏ qua các phần liên quan tới ether. Ở đây, bạn có thể tự điều chỉnh phí nếu cần.

Bạn có thể bỏ qua các phần liên quan tới ether. Ở đây, bạn có thể tự điều chỉnh phí nếu cần.

Chúng tôi đã thực hiện một giao dịch 1 BNB. Chúng tôi giữ nguyên các khoản phí và nhấn Tiếp tục. Sau đó, sẽ có thông tin hiện lên về giao dịch vừa được thực hiện. Nếu mọi thứ đã ổn, nhấn Confirm (xác nhận). Vậy là xong, bạn sẽ nhận được thông báo giao dịch của bạn đã hoàn tất.

 

Kết

Từ lâu, MetaMask đã trở thành tấm giấy thông hành để tiếp cận dễ dàng hơn với nền tảng Ethereum rộng lớn. Nhưng chỉ cần vài bước đơn giản, tất cả mọi người đều có thể cấu hình MetaMask để kết nối nó với Binance Smart Chain. Việc này cho phép người dùng tận dụng nhiều tiện ích hơn từ MetaMask - công cụ được phát triển trong nhiều năm để trở thành thứ không thể thiếu với bất kỳ ai đang sử dụng các ứng dụng phi tập trung.

Nguồn: Binance Blog


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 03, 2021 05:14