Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Hướng dẫn sàn Bybit - Copytrading

24 Tháng 07, 2020 23:04

Hướng dẫn chi tiết cách copy giao dịch trên sàn Bybit

Hướng dẫn sàn Bybit - Copytrading

Đây là bài viết thứ 3 nằm trong seri “Hướng dẫn sàn Bybit” dành cho những bạn nào đăng ký ủng hộ kênh qua link giới thiệu ở đây : https://www.thuancapital.com/pages/san-...

Các bài viết trước:

👉 Bài 1 : Hướng dẫn sàn Bybit : đăng ký, nạp rút tiền trên sàn Bybit
👉 Bài 2 : Hướng dẫn sàn Bybit : đặt lệnh và Phí giao dịch
👉 Bài 3 : Hướng dẫn sàn Bybit : Copytrading

Ở bài viết này Thuancapital sẽ hướng dẫn các bạn cách để copy giao dịch từ những nhà giao dịch khác hiên đang giao dịch trên sàn Bybit thông qua dịch vụ của một bên thứ 3.

1_  Copy giao dịch là gì?

Social-Trading

Không cần phải giới thiệu quá nhiều thì bạn cũng đã hiểu được ý nghĩa được thể hiện trong chính tên gọi rồi đúng không nào! 

Đúng vậy, copy giao dịch cho phép bạn trực tiếp sao chép các vị thế được nắm giữ bởi một nhà giao dịch khác. Bạn chỉ cần quyết định số tiền muốn đầu tư, và công cụ này sẽ giúp bạn tự động sao chép mọi thứ mà các nhà giao dịch khác thực hiện trong thời gian thực (khi họ thực hiện một giao dịch, tài khoản của bạn cũng sẽ thực hiện giao dịch giống như vậy tuy nhiên độ lệch về giá là có thể xảy ra).

Bạn không cần phải suy nghĩ cách giao dịch nhưng vẫn có được tỷ suất lợi nhuận tương đương như nhà giao dịch bạn đã chọn để sao chép.

Copy giao dịch là một trong những cách dễ dàng nhất để tận dụng kiến thức chuyên môn của một nhà giao dịch khác, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ mất kiểm soát đối với kết quả giao dịch của mình. Bạn vẫn có thể đóng các vị thế hiện tại hoặc mở các vị thế mới nếu bạn muốn.

Thế nhưng, bằng cách sao chép một nhà giao dịch khác, bạn có khả năng kiếm tiền dựa trên các kỹ năng của họ. Các kỹ năng giao dịch là việc trải nghiệm và học hỏi theo thời gian, một việc cần phải mất khá nhiều thời gian cũng như công sức học tập cho các bạn mới.

2_ Copy giao dịch hoạt động như thế nào?

Việc copy giao dịch thực chất là giao dịch được tự động hóa. 

Về cơ bản bạn chỉ cần hoàn thành các bước dưới đây là có thể thực hiện copy giao dịch từ một nhà giao dịch:

 1. Chọn một nhà giao dịch phù hợp nhất với mục tiêu của bạn để copy, bằng cách sử dụng các công cụ được cung cấp bởi nền tảng hỗ trợ việc copy này.
 2. Quyết định số tiền đầu tư của bạn và cách bạn phân bổ khoản đầu tư này giữa các nhà giao dịch khác nhau. 
 3. Nền tảng cho phép copy giao dịch sau đó sẽ tự động sao chép mọi vị thế của các nhà giao dịch mà bạn đã chọn.
 4. Thêm vốn đầu tư nếu bạn hài lòng với hiệu suất của một nhà giao dịch nào đó. Hoặc ngược lại, giảm số tiền vốn phân bổ cho một nhà giao dịch nếu bạn cảm thấy không hài lòng. 
 5. Để sử dụng chức năng copy giao dịch, bạn cần phải trả một khoản chi phí nhất định tùy thuộc vào nền tảng bạn sử dụng để copy giao dịch. (Nền tảng mình giới thiệu bên dưới cho các bạn hoàn toàn không mất phí khi copy giao dịch từ các nhà giao dịch)

3_ Những lợi ích và rủi ro của việc copy giao dịch

Lợi ích

Chúng ta hãy cùng nhau bàn đến những lợi ích to lớn của việc copy giao dịch, những lý do chính nào khiến nó trở nên vô cùng phổ biến như hiện nay.

 • Thứ 1, đó là việc copy giao dịch từ những nhà giao dịch tốt sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất trong đầu tư hay giao dịch. Cùng với việc phân tán rủi ro trên danh mục đầu tư của mình.
 • Thứ 2, Copy giao dịch cho phép bạn sao chép hoạt động của các chuyên gia giao dịch giàu kinh nghiệm. Bằng việc này, bạn có thể học cách họ giao dịch và từ đó tự phát triển kỹ thuật của riêng mình.
 • Thứ 3, đó chính là thời gian rảnh, với việc copy giao dịch bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những điều khác, trong khi tiền của bạn vẫn đang vận động bên trong thị trường.

Rủi ro

Rủi ro là điều tất yếu của cuộc sống, rủi ro của việc copy giao dịch rất rõ ràng - đó là các rủi ro tài chính. Bản chất của giao dịch là lợi nhuận lớn luôn đi kèm với rủi ro cao.

 • Thứ 1, đó là rủi ro thị trường, việc copy giao dịch, nó cũng giống như bất kỳ giao dịch nào trên thị trường tài chính, thực chất là đặt cược tiền vốn của bạn. Rủi ro thị trường có nghĩa là bạn có thể mất số vốn này nếu nhà giao dịch mà bạn chọn sao chép không giao dịch hiệu quả.
 • Thứ 2, đó là việc bạn lựa chọn nhà giao dịch để copy giao dịch. Tìm thấy một nhà giao dịch đáng tin cậy trong dài hạn để sao chép không phải là một việc đơn giản. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng các nhà giao dịch của mình. Đôi khi kết quả giao dịch trông có vẻ tốt ngoài sức tưởng tượng, nhưng cũng không loại trừ khả năng nhà giao dịch của bạn chỉ đang trải qua chuỗi tăng trưởng nóng, và một đợt sụt giảm vốn của tài khoản đầu tư đang cận kề.
 • Thứ 3, đó là rủi ro liên quan đến việc khớp lệnh. Bạn nên nhớ rằng bất kỳ giao dịch tài chính nào cũng ẩn chứa rủi ro thanh khoản - thứ mà sẽ ảnh hưởng đến việc khớp lệnh của bạn. Bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố khác như: những loại chi phí nào đã được trừ vào lợi tức của các nhà giao dịch mà bạn copy; phí spread (chênh lệch giữa giá mua và giá bán) đã được bao gồm trong lợi nhuận công bố hay chưa; v.v.

4_ Copy giao dịch trên sàn Bybit

Bên trên mình cũng đã giới thiệu cho các bạn những rủi ro và lợi ích bạn có thể nhận được khi sử dụng việc copy giao dịch để gia tăng lợi nhuận khi tham gia thị trường. Ở phần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối tài khoản của bạn với bên thứ 3 hỗ trợ việc copy giao dịch trên sàn bybit.

Bybit hỗ trợ API để tạo thuận lợi cho các bên thứ 3 hỗ trợ những gì mà nhà giao dịch cần khi tham gia giao dịch trên sàn. Copy giao dịch cũng là một trong những lợi ích bạn nhận được khi tham gia sàn Bybit. Và dịch vụ mình giới thiệu đến các bạn là Bitcopy.

A. Kết nối tài khoản của bạn với Bitcopy

Bước 1: tạo một tài khoản trên trang Bitcopy. Đây là bước đơn giản nên mình không nói nhiều nữa ở đây. 

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang bybit, Vào mục “Account and Security” chuyển qua tab “Api Management”. Ở đây bạn sẽ thấy những API key mà bạn có, hãy tạo một cái mới bằng cách ấn vào nút “Create New Key” ở góc bên phải màn hình. Sẽ có một tab nhỏ được bật lên cho bạn. Thực hiện các lựa chọn giống như hình mình để ở bên dưới. Nhập 2FA nếu bạn bật nó. 

bybit-api

Kết quả sau khi làm xong những bước trên là bạn đã tạo cho mình một API Key dành riêng cho việc copy trên trang Bitcopy. Hãy nhớ Key 1 và Key 2 như hình bên dưới nhé. 

bybit-api-1

Bước 3: Kết nối API bạn vừa tạo trên trang Bybit vào tài khoản của bạn trên trang Bitcopy. Sau khi đăng nhập vào tài khoản bạn vừa đăng ký trên trang Bitcopy ở trên. Hãy vào mục “Account” và tạo một “New Account

Bitcopy-api

Hãy điền những thông số như hình bên dưới, và lưu lại bạn đã thành công trong việc kết nối tài khoản của bạn trên Bybit với Bitcopy. 

Bitcopy-api-1

B. Hướng dẫn follow nhà giao dịch để copy giao dịch: 

Ở phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để follow một nhà giao dịch và một vài mẹo nhỏ mà mình nghĩ sẽ có ích cho các bạn.

Để tìm kiếm nhà giao dịch để copy giao dịch hãy bấm vào nút “Ranking” ở góc trên cùng bên phải màn hình của bạn. Bạn sẽ được chuyển qua trang mà ở đó bạn sẽ tìm thấy những nhà giao dịch mà bạn có thể thấy được trên Bitcopy. 

bitcopy

Mẹo: nếu bản thân bạn không có kinh nghiệm nhiều thì 3 lựa chọn đầu tiên ở trang này là điều mà bạn nên xem. 

Bấm chọn một người mà bạn thích, để vào trang thông tin cá nhân của nhà giao dịch này. 

Hãy đọc thông tin mà họ cung cấp: 

bitcopy-1

Và xem phần thông số cơ bản, để đánh giá xem họ giao dịch như thế nào: 

bitcopy-2

Hãy chú ý đến số tiền lời của họ (1) được mô hình hóa bằng đường màu xanh dương trên biểu đồ, Số người hiện đang copy giao dịch (2) và số tiền cần có trong tài khoản của bạn để có thể giao dịch đúng như những gì họ giao dịch (3).

Mẹo: Hãy chú ý đến khung thời gian của tài khoản giao dịch này. Nếu họ mở càng lâu thì mức độ tin tưởng càng tốt. 

Nếu bạn thấy ưng ý với nhà giao dịch, hãy bấm vào nút “Follow” để bước qua bước cài đặt tiếp theo. Ở đây bạn cần lưu ý một điều là nếu số tiền bạn có không đủ như nhà giao dịch yêu cầu thì nên làm như thế nào. Bên Bitcopy cung cấp một hệ số để đánh giá số dư có trong tài khoản của bạn. nó được tính như sau: 

số dư tài khoản của bạn / số tiền yêu cầu từ chiến lược của nhà giao dịch = hệ số chuẩn 

VD: số dư của bạn khoảng 1000$ và số tiền yêu cầu từ nhà giao dịch là 10000$ ta sẽ tính như sau: 1000/10000=0.1, đây là hệ số bạn sẽ điền vào như ở hình dưới. Ấn vào nút “Follow” để đồng ý với sự lựa chọn của mình.

Bạn sẽ thấy nhà giao dịch của mình theo dõi sẽ hiện ở bên ngoài bảng điều khiển chính. 

C. Lưu ý chung

Có một số điều mà bạn nên lưu ý như sau: 

 1. Trong tài khoản trên Bybit của bạn phải có số dư BTC thì việc copy giao dịch mới được kích hoạt. Nếu tài khoản của bạn chỉ có USDT thì bạn cần chuyển đổi qua BTC để có thể kích hoạt khi có lệnh. Bạn làm điều này ở trong phần “My Assets” > “Assets Exchange”, bạn sẽ có thể chuyển đổi được từ USDT qua BTC.
 2. Bạn chỉ nên copy giao dịch từ những nhà giao dịch có cùng chiến lược tương đồng nhau (theo mình thì chỉ nên copy 1 nhà giao dịch), nếu không bạn sẽ gặp rắc rối khi Bybit sẽ gộp tất cả lệnh của bạn lại thành 1 (lời thành lỗ thì không ngon tí nào).
 3. Hãy chú ý hệ số đòn bẩy của bạn trên tài khoản Bybit cũng như hệ số đòn bẩy từ nhà giao dịch bạn copy. Chênh lệch quá lớn sẽ khiến mức gánh chịu thua lỗ trên tài khoản của bạn thấp hơn so với chiến lược giao dịch từ nhà giao dịch bạn copy. Bạn sẽ cháy lệnh nhanh hơn.

Các bạn nếu có thắc mắc gì xin hãy để lại bình luận phía dưới, hoặc liên hệ trực tiếp telegram hỗ trợ của kênh để được hướng dẫn.

Hãy ủng hộ ThuanCapital bằng cách đăng ký sàn Bybit thông qua link giới thiệu của ThuanCapital https://partner.bybit.com/b/ThuanCapital


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 07, 2020 23:04