BingX hoàn 20% phí giao dịch

Hướng Dẫn Sử Dụng Telegram Cơ Bản

26 Tháng 03, 2021 21:00

Nếu bạn là người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử thì cách nhanh nhất để hòa nhập vào đám đông đó chính là gia nhập các kênh chat và theo dõi các kênh cập nhật thông tin thị trường thông qua ứng dụng Telegram.

Hướng Dẫn Sử Dụng Telegram Cơ Bản

Nếu bạn là người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử thì cách nhanh nhất để hòa nhập vào đám đông đó chính là gia nhập các kênh chat và theo dõi các kênh cập nhật thông tin thị trường thông qua ứng dụng Telegram. 

Về cơ bản, Telegram giống với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện phổ biến khác ở việt nam như Messenger hay Zalo, nhưng điểm nổi bật của Telegram là nó tập trung vào sự riêng tư và bảo mật thông tin cho người dùng một cách an toàn nhất, đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể sử dụng Telegram trên tất cả các thiết bị cùng một lúc, đồng bộ hóa tin nhắn trên bất kỳ số điện thoại, máy tính bảng hoặc PC nào. Telegram cho phép người dùng tạo các nhóm chat lên đến 200.000 người hoặc các kênh với số lượng không giới hạn người tham gia. 

Và chính vì nó tập trung vào bảo mật sự riêng tư của người sử dụng nên nó trở thành ứng dụng được dùng phổ biến nhất trong cộng đồng Crypto trên toàn cầu.

Bạn có thể tải Telegram cho bất cứ hệ điều hành nào ở đây: https://telegram.org/ 

Bạn chỉ cần cài đặt phiên bản tương thích với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng: IOS, Android, PC… sau đó nhập số điện thoại sử dụng của bạn, hoàn thành các bước sau đó là bạn đã có thể sử dụng được Telegram rồi. 

Đây là giao diện cơ bản sau khi bạn hoàn thành cài đặt bước đầu. (Của bạn có lẽ sẽ khác đôi chút bởi vì mới tham gia lần đầu).

Hãy thử thêm kênh: https://t.me/ThuanCapital vào telegram của bạn.

Cài đặt thông tin cá nhân

Tiếp đến, điều bạn nên làm tiếp theo là đi vào “Settings” để cài đặt những thông tin cá nhân cơ bản. 

Ấn vào “Edit” ở góc trên cùng bên phải, đây là nơi mà bạn có thể thay đổi thông tin như: Tên, user name (ID), SĐT, ảnh đại diện, mô tả,.. 

Hãy nhớ rằng “Username” là phần mọi người sẽ liên hệ với bạn để kết bạn hay thêm bạn vào nhóm. Đặc biệt là khi bạn tham gia vào cộng đồng ThuanCapital, Username sẽ là tên mà các admin xác định bạn rồi sau đó sẽ thêm bạn vào nhóm hỗ trợ. Hãy chú ý về điều này nhé.

Cài đặt bảo mật

Sau phần thông tin cá nhân của bạn, bạn nên chuyển qua “Privacy and Security” để cài đặt một số tính năng bảo mật hơn cho tài khoản của bạn. Đây là điều cần thiết nếu bạn thực sự muốn đi lâu dài trong thị trường này. 

Ở bên trong sẽ có một số tính năng sau: 

 • PRIVACY (Riêng tư)

  • Blocked Users: Chặn những người mà bạn không muốn nhắn tin ở đây

  • Last Seen: Cái này là tính năng dấu thời gian, ví dụ bạn đang online, đã out cách đây 5,10,..phút, giống như trên Facebook, bạn có thể tùy chỉnh để người khác nhìn thấy nó.

  • Voice Calls: Ai có thể gọi cho bạn

  • Groups & Channel: Ai có thể thêm bạn vào nhóm và kênh (Nếu bạn không muốn bị thêm vô tội vạ vào các nhóm, kênh linh tinh thì phần này bạn chọn “My Contacts”) 

 • SECURITY (Bảo mật)

  • Passcode & Face ID: Thêm mã Pin hoặc sử dụng Face ID khi mở ứng dụng Telegram

  • Two-Step Verification: Xác minh 2 bước (2FA), bạn có thể thêm một mã code để khi tài khoản Telegram của bạn đăng nhập từ một thiết bị khác (ví dụ: máy tính, web) thì Telegram sẽ yêu cầu mã code này mới có thể đăng nhập được. Đây là phần bạn nên cài đặt để bảo vệ cho tài khoản telegram của mình.

Đây là cài đặt của mình trong phần Privacy and Security.

 

OK, những phần ở trên là những phần bạn cần hoàn thiện trước hết sau khi đã cài đặt Telegram của mình.

Tiếp sau đây mình sẽ đưa ra thêm một vài mẹo sử dụng trên Telegram. 

Cách thêm bạn trên Telegram

Việc thêm bạn trên Telegram cực kỳ đơn giản. Nếu bạn muốn kết bạn với ai đó thì chỉ việc ấn vào profile của người đó.Sau đó, bán ấn nút Add To Contacts là có thể trở thành bạn của nhau.

Ngược lại, bạn cũng có thể block nhau bằng cách kéo xuống dưới cùng chọn Block User.

Việc kết bạn trên Telegram chỉ nên diễn ra khi chúng ta biết nhau. Còn không, thì không nên kết bạn làm gì cả. (Bạn có thể liên hệ để chat trực tiếp với họ)

Cách tìm nhóm trên Telegram

Các bạn có thể tìm tên nhóm bạn muốn tham gia ở ô search bên giao diện của Telegram. Ví dụ mình làm ở đây là Thuancapital 

Thoát khỏi kênh/nhóm đã theo dõi hoặc đang tham gia

Rất đơn giản để làm điều này, bạn chỉ cần tìm đến phần dấu “...” ở trên cùng mỗi kênh sau đó Leave Channel hoặc Leave Group.

Cách lấy link của channel/Group

Để lấy link của một channel hoặc một group bất kỳ trên Telegram, bạn chỉ cần bấm vào ô 3 chấm bên phải giao diện của Telegram.

Sau đó, chọn View Channel Info/View Group Info.

Một số lưu ý riêng cho các bạn mới

Luôn kiểm tra kỹ User name 

Vì User Name trên Telegram là độc nhất, không ai trùng ai được nên bạn hãy kiểm tra kỹ từng ký tự. Hãy nhìn cho kỹ User Name không phải Bio của họ.

Điều này rất cần thiết nếu người bạn muốn nói chuyện riêng là những KOL.

Ví dụ: 

anh telegramẢnh bên trên là của một Users Telegram giả mạo anh Thuận. 

Ảnh bên dưới là Telegram của anh Thuận. 

Anh telegram thuan

Bạn thấy giống và khác nhau ở đây chứ. Đúng vậy, phần trong khung mầu xanh thì có thể hoàn toàn giống nhau hoặc tên hiển thị có thể khác nhau tùy từng cài đặt của app bạn sử dụng nhưng đó không phải là phần bạn xác nhận thông tin chính xác. 

Hãy nhìn vào "Username " của nick telegram đó để xác nhận "Thật" hay "Giả". 

Như hình trên thì User name : @ThuanLam >>> THẬT, không phải @LamThuan >>> GIẢ

Một ví dụ khác: 

thuanlam giaBạn thấy chỗ mình gạch chân đúng không nào? đó là chữ "i" viết hoa thành "I" không phải chữ "L". Rất dễ bị nhầm nếu bạn không để ý kỹ những chi tiết nhỏ này.

Cẩn thận với người lạ nhắn tin đến bạn.

Thông thường, việc nhắn tin với nhau là bình thường nhưng có một ai đó tự xưng là admin group nổi tiếng nào đó pm bạn và giới thiệu một dịch vụ nào đó đến bạn thì bạn phải cẩn thận.

Rất có thể đó là account fake admin group nào đó và khả năng cao đó là những SCAMMER.
 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 03, 2021 21:00