BingX hoàn 20% phí giao dịch

LÀM GÌ NẾU BẠN ĐÃ BỎ LỠ x 35,375% TỪ OLYMPUS DAO?

18 Tháng 12, 2021 15:29

OHM thay vì đi mượn thanh khoản từ các nhà đầu tư - những người sẵn sàng rút hết liquidity để tham gia các dự án mới hơn với APY cao hơn, OlympusDAO sử dụng Treasury và cơ chế bán Bond để mua trực tiếp thanh khoản từ tay nhà đầu tư, đảm bảo dự án luôn có đủ thanh khoản và giữ an toàn cho các nhà đầu tư tham gia dự án

LÀM GÌ NẾU BẠN ĐÃ BỎ LỠ x 35,375% TỪ OLYMPUS DAO?

Thị trường Crypto đang trải qua mùa DeFi 2.0 với những cải tiến mang tính cách mạng, giải quyết các vấn đề của DeFi 1.0 thông qua việc thử nghiệm với các mô hình liquidity hoặc tokenomics mới. OlympusDAO (OHM) là một trong những dự án đi đầu trong xu hướng này, sử dụng mô hình POL (Protocol Owned Liquidity) để xử lý vấn đề thanh khoản. OHM thay vì đi mượn thanh khoản từ các nhà đầu tư - những người sẵn sàng rút hết liquidity để tham gia các dự án mới hơn với APY cao hơn, OlympusDAO sử dụng Treasury và cơ chế bán Bond để mua trực tiếp thanh khoản từ tay nhà đầu tư, đảm bảo dự án luôn có đủ thanh khoản và giữ an toàn cho các nhà đầu tư tham gia dự án.

Mục tiêu ngắn hạn của OlympusDAO là liên tục cải thiện hệ thống của mình nhằm đem lại nhiều lợi ích nhất cho những nhà đầu tư tham gia cung cấp thanh khoản ban đầu cho dự án. 

Về dài hạn, OlympusDAO sẽ được tối ưu hóa sự ổn định để OHM có thể một đơn vị thanh toán chung cho toàn thế giới crypto.

Khoảng thời gian đầu, OHM đã gặp nhiều khó khăn khi các nhà đầu tư đã không tin tưởng và nghĩ đây là dự án ponzi. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng, OHM đã thuyết phục được người đầu tư vì sao nên mua?

  1. OHM là một công cụ có thể cải thiện đáng kể về nguồn vốn, quyền sở hữu và sự ổn định của mọi dự án tiền điện tử trong tương lai.
  2. Giải quyết định vấn đề về tính thanh khoản thấp mà nhiều dự án mới phải đối mặt.
  3. Bonding: Các nhà đầu tư cung cấp cho Olympus các LP và tài sản khác để đổi lại OHM với giá được chiết khấu.
  4. Staking: Làm giảm lượng token bị bán ra thị trường khi các nhà đầu tư mua bond.
  5. Treasury: tất cả các tài sản mà nhà đầu tư sử dụng để mua Bond (stablecoin, LP token, altcoins…) được gửi vào Treasury để đảm bảo mỗi token OHM sinh ra đều được trợ giá với mức nhất định. Treasury được khóa hoàn toàn và thuộc về dự án, đảm bảo Olympus luôn có đủ thanh khoản cho bất cứ hoạt động nào của mình.

OHM đã đạt được một số thành tựu trong các tháng qua. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại có phải thời điểm thích hợp để đầu tư vào OHM?

Các thông số chính của OHM so với dự án Dios Finance:

  DIOS Finance Olympus
Price ATH ($103.03$)* ATH ($1,415.26)*
Market Cap $5,240,688 $2,256,947,544
Ecosystem Binance Smart Chain Ethereum 
Fee Low High 
APY  358,949,522.1% 4,634.3%

* Tính vào thời điểm viết bài

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ DIOS FINANCE

Dios Finance là một bản fork của OlympusDAO lên hệ Binance Smart Chain. DIOS mang nhiều đặc điểm của mô hình DeFi 2.0 được thiết lập nên bởi OHM như hệ thống Treasury, Bonding và Staking.

Dios Finance vừa mới mở chức năng Staking được chưa đầy 1 tuần. Điểm lưu ý là trong Staking, Dios áp dụng mức thuế 25% cho việc unstaking, thuế này giảm dần 1% mỗi ngày cho đến khi về mức 4%. Các bạn đừng lo lắng vì admin của Dios đã xác nhận rằng đây là mức thuế tính theo ngày mở chức năng Staking chứ không phải là từ lúc các bạn gửi tiền vào. Thuế sẽ được sử dụng để đốt token.

Bonding áp dụng hình thức “First come first serve”. Những người mua bond lúc đầu thường mua được bond với giá rất tốt so với giá thị trường, tuy nhiên giới hạn lượng token được phép mua lại rất thấp. Giá Bond lên càng cao, giới hạn một lần mua cũng tăng theo. Điều này đảm bảo những người vào đầu tiên không thể bán tháo gây ảnh hưởng tới dự án với lượng token mua ở giá thấp được.

Dios Finance vẫn còn đang ở những bước đầu trong quá trình phát triển. Marketcap cũng như số lượng holder của dự án vẫn còn thấp (5 triệu MC ~ 125 hodler) là những dấu hiệu cho thấy giá của DIOS vẫn còn có thể tăng tiến tiếp.

Theo chia sẻ của Admin telegram Dios Community thì mục tiêu trước mắt của Dios là đảm bảo dự án hoạt động mượt mà trong một tháng tới. Các dev sẽ liên tục kiểm tra và vá lỗi nếu phát hiện trong khi các Mod sẽ xây dựng một cộng đồng cho user và tuyển thêm nhân lực để phát triển các cộng đồng đa ngôn ngữ. Mục tiêu dài hơi hơn của Dios là sẽ phát triển một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) riêng của dự án, sử dụng lượng thanh khoản có sẵn trong Treasury và kêu gọi thêm các dự án khác tham gia vào mô hình Treasury-as-a-Service để đa dạng hóa các token cho sàn DEX. Thông qua cách này, Dios sẽ có được lượng thanh khoản sâu và phong phú, dễ dàng hấp dẫn các nhà đầu tư tham gia vào dự án và tiếp tục cung cấp thanh khoản cho Treasury.

Việc giới thiệu về roadmap còn sơ sài - việc sau này Dios Finance tạo sàn swap với mô hình POL để cung cấp nguồn thanh khoản sạch và bền vững cũng là 1 điểm nhấn trong đường lối phát triển của dự án

Tìm hiểu thêm thông tin về DiosFinance ở các link phía dưới.

Website: https://dios.finance/
Twitter: https://twitter.com/DiosFinance
Telegram: https://t.me/dios_community
Discord: https://discord.gg/aNhJmJXKEW


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
18 Tháng 12, 2021 15:29