BingX hoàn 20% phí giao dịch

OKX có an toàn không? Quản lý rủi ro

10 Tháng 03, 2023 17:20

Bằng chứng dự trữ (Proof-Of-Reserve)

OKX có an toàn không? Quản lý rủi ro

GIẢM PHÍ ĐỘC QUYỀN 30% PHÍ GIAO DỊCH GIAO DỊCH TRỌN ĐỜI!

GIẢM PHÍ ĐỘC QUYỀN 30% PHÍ GIAO DỊCH GIAO DỊCH TRỌN ĐỜI!

 

OKX có an toàn không?

Đối với bất kỳ nhà giao dịch tiền điện tử nào, đây là một trong những cân nhắc quan trọng nhất. Hiểu lo ngại của bạn, OKX đã ra mắt riêng website: https://www.okx.com/vi/wallet-security cung cấp các thông tin cụ thể nhất về cách OKX lưu trữ tiền của bạn thông qua tính tăng “Risk Shield”.
OKX bảo vệ tài sản của bạn

Hình ảnh qua OKX

Khi chúng tôi xem xét các sàn giao dịch, có một số yếu tố mà chúng tôi tính đến để xác định mức độ an toàn của chúng đối với các nhà giao dịch của họ.

OKX có an toàn không?

OKX vận hành quy trình bảo mật ví nóng và ví lạnh an toàn. Điều này có nghĩa là phần lớn tiền của họ được lưu trữ ngoại tuyến, nghĩa là tiền được bảo vệ khỏi tin tặc. OKX nắm giữ 95% số tiền của họ trong kho lưu trữ ngoại tuyến, sử dụng hệ thống lưu trữ ví lạnh hiện đại yêu cầu xác nhận từ ít nhất 2 nhân viên được ủy quyền. OKX có một số giao thức lưu trữ ngoại tuyến mạnh mẽ nhất mà tôi từng thấy.

5% số tiền còn lại được giữ với máy chủ của họ trong môi trường “nóng” để đáp ứng nhu cầu rút tiền/gửi tiền.

Khi nói đến cơ sở hạ tầng trao đổi, họ vận hành GSLB (Cân bằng tải máy chủ toàn cầu). Điều này có nghĩa là họ có nhiều máy chủ trên toàn thế giới để đảm bảo thời gian hoạt động của máy chủ và quản lý nhu cầu giao dịch.

Cũng cần lưu ý rằng, không giống như nhiều sàn giao dịch khác, OKX chưa từng bị hack cho đến nay. Có vẻ như các giao thức bảo mật của họ chắc chắn đáp ứng được những thách thức trong việc ngăn chặn tin tặc.

Quản lý rủi ro

Các công cụ phái sinh OKX vận hành một nền tảng giao dịch có đòn bẩy, họ phải có các biện pháp để giảm rủi ro do biến động thị trường gây ra cho nhóm giao dịch.

Số dư tại Quỹ bảo hiểm OKC (https://www.okx.com/vi/trade-market/ris...)


Quỹ bảo hiểm OKX hoạt động để trở thành điểm dừng cho tất cả các giao dịch không thể thanh lý trên mức giá phá sản. Quỹ được bổ sung với số tiền ký quỹ ban đầu mà các nhà giao dịch thanh lý có ngay từ đầu giao dịch của họ.

An ninh truyền thông

OKX có các thông tin liên lạc được mã hóa hoàn toàn, có nghĩa là khi bạn gửi thông tin cho họ, thông tin đó sẽ được gửi một cách an toàn. Điều này bao gồm tất cả các tài liệu cá nhân và mật khẩu.

Điều này rất hữu ích vì nó sẽ giúp bạn xác định xem bạn có đang ở trên một trang web lừa đảo hay không. Nếu bạn không thể nhìn thấy ổ khóa trong trình duyệt hoặc chứng chỉ SSL, thì điều đó có nghĩa là bạn đang ở không đúng trang web và bạn nên rời đi ngay lập tức.

Bảo mật người dùng

Bảo mật tốt nhất bắt đầu với chính bạn. Đó là lý do tại sao OKX đã cung cấp một số công cụ để giúp người dùng bảo mật tài khoản của họ.

Có lẽ một trong những điều quan trọng nhất trong số này là xác thực hai yếu tố qua điện thoại. Có hai lựa chọn để làm điều này. Đầu tiên là sử dụng xác thực SMS và cách còn lại là sử dụng trình xác thực Google.

Kích hoạt xác thực 2FA trên OKX

Kích hoạt xác thực 2FA trên OKX

 

Một công cụ khá hay khác tại OKX là công cụ chống lừa đảo. Về cơ bản, đây là một mã được gửi trong mỗi email họ gửi cho bạn. Vì vậy, nếu bạn không nhận ra mã, bạn biết rằng email đến từ một người gửi bất hợp pháp. Dưới đây là tổng quan đầy đủ về các tính năng bảo mật mà người dùng OKX có thể triển khai để giúp giữ cho tài khoản an toàn nhất có thể:

  • Mật khẩu đăng nhập
  • Email xác thực
  • Mật khẩu quỹ
  • Xác minh di động
  • Ứng dụng xác thực
  • Xác thực 2 yếu tố
  • Mã chống lừa đảo

 

Bằng chứng dự trữ (Proof-Of-Reserve)

Với những gì đã xảy ra với FTX gần đây, các sàn giao dịch đang cố gắng chứng minh rằng tiền của khách hàng là an toàn, bảo mật và các sàn giao dịch được thế chấp đầy đủ. OKX là một trong những sàn giao dịch sớm nhất ra mắt tính năng này.

Tiên phong trước các sàn giao dịch khác, OKX cung cấp Proof-of-Reserves với phiên bản Merkle-Tree để cho khách hàng thấy rằng cái tên OKX xứng đáng với danh tiếng “OK” của họ. Theo Glassnode , Proof of Reserves (PoR) hiển thị các tài sản được giữ trên chuỗi và các khoản nợ phù hợp được giữ cả trên và ngoài chuỗi.

Sẽ hữu ích nếu chúng ta biết Merkle Tree là gì . Nó thực chất là một cấu trúc dữ liệu cho một nhóm dữ liệu được mã hóa. Mỗi giao dịch, cho dù là ảnh chụp nhanh số dư hay bản thân giao dịch, đều được mã hóa, nhóm lại với nhau và được mã hóa thêm, hết lớp này đến lớp khác, giống như một con búp bê matryoshka của Nga, tạo thành một cấu trúc giống như cái cây.

Cây Merkle theo giải thích của OKX. Cây Merkle theo giải thích của OKX. 

Điều bạn đang thực sự xác minh là thông tin được trình bày trong Cây là chính xác. Đây có thể là tài sản của riêng bạn (để chứng tỏ rằng chúng được bao gồm trong quá trình mã hóa dữ liệu) hoặc tài sản do sàn giao dịch nắm giữ. Dựa trên ảnh chụp nhanh mới nhất được thực hiện vào ngày 22/11/2022, OKX đã nắm giữ nhiều BTC, USDT và ETH hơn trong khoản dự trữ của họ so với những gì họ cần trong các khoản ghi nợ.

Những gì OKX hiện có trong kho dự trữ của họ. Hình ảnh qua OKXNhững gì OKX hiện có trong kho dự trữ của họ. Hình ảnh qua OKX

OKX cung cấp ba loại dữ liệu để công chúng xác minh: tài sản của chính người dùng trong trao đổi, địa chỉ và tài sản ví của OKX và tỷ lệ dự trữ của chính họ.

Làm cách nào để người dùng tự xác minh?

Khách hàng của OKX đăng nhập vào tài khoản của họ và nhấp vào “Kiểm tra” để xem các kiểm tra gần đây đã thực hiện và “Chi tiết” để xem dữ liệu kiểm tra. Nếu bạn muốn đóng vai trò tích cực hơn trong quá trình xác minh, OKX cung cấp hướng dẫn về cách thực hiện việc đó bao gồm sao chép dữ liệu từ tài khoản của bạn, xuất sang tệp .json và chạy nó thông qua một công cụ xác minh có tên là “MerkleValidator”. Công cụ này kiểm tra xem dữ liệu có được chụp trong ảnh chụp nhanh cây Merkle của OKX hay không.

Nếu bạn có thời gian và muốn xác minh xem OKX có gì, bạn có thể lấy danh sách các địa chỉ công khai của OKX và chạy chúng trên Github để kiểm tra dữ liệu.

Sử dụng các địa chỉ này để xác minh tài sản do OKX nắm giữ. Hình ảnh qua OKXSử dụng các địa chỉ này để xác minh tài sản do OKX nắm giữ. Hình ảnh qua OKX

PoR thực sự có nghĩa là gì?

Chúng tôi cảm thấy an tâm hơn khi OKX được đề cập trong trang PoR của Nic Carter từ chứng thực tài sản không chính thức sang PoR “tiêu chuẩn vàng”/ “Wall of Fame”. Chúng ta có thể thở phào nhẹ nhõm rằng OKX, giống như các sàn giao dịch khác, đã chứng minh được sự an toàn của quỹ.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 03, 2023 17:20