BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tối ưu hóa - [Hướng dẫn cơ bản số #6]

09 Tháng 06, 2020 20:40

Đây là bài viết tổng hợp những công cụ mình giới thiệu cho các bạn ở những bài trước được mình sử dụng như thế nào trên máy tính và điện thoại của mình. Mình sử dụng máy tính hay điện thoại một cách rất đơn giản cho những yêu cầu hàng ngày.

Tối ưu hóa - [Hướng dẫn cơ bản số #6]

TỐI ƯU HÓA CÔNG CỤ HỖ TRỢ CHO BẠN

Hướng dẫn cơ bản - Phần 06


 

GIỚI THIỆU

Như mình đã nói ở những bài trước, ở bài viết này sẽ là tổng hợp những gì mình đã hứa trong các bài viết khác. Mình sẽ cho các bạn xem thực tế những gì mình đã làm với những công cụ hay cách kết hợp khác nhau giữa các công cụ đó để tối ưu nhất có thể cho công việc cũng như đầu tư trong thị trường tiền điện tử. 

Hãy hỏi mình một số câu hỏi như : Bạn muốn gì ở trong thế giới tiền điện tử này? Tại sao bạn lại muốn tham gia? Bạn có quan tâm đến công nghệ? Bạn có ý định trở thành một người đam mê, một nhà đầu tư hay một nhà giao dịch?

Đừng ngừng đặt câu hỏi cho mình và tìm câu trả lời cho nó. Đây luôn là cách tốt để biết mình phải làm gì và cải thiện những gì mình đang làm.

Mình không biết bạn sẽ làm gì để tăng hiệu suất cũng như tối ưu hóa những công cụ mình chỉ cho bạn ở các bài viết trước, ở đây bạn sẽ được thấy mình đã làm gì với những công cụ đó.

MỤC LỤC

 1. Tối ưu hóa máy tính
 2. Tối ưu hóa điện thoại

 

1. TỐI ƯU HÓA MÁY TÍNH

 

Máy tính cá nhân là một công cụ không thể thiếu khi mà bạn đã tham gia vào thị trường tiền điện tử. Nói vậy có lẽ là hơi quá, nhưng về cơ bản bạn sẽ cần nó cho công việc cũng như giải trí …

Mình cũng không rõ những bạn nào sẽ đọc bài viết này hay bạn đang làm gì, sống ở đâu, sở thích là gì nên bạn cũng không cần phải đặt nặng quá về vấn đề chúng ta nói đến. Mình là người theo chủ nghĩa tối giản nên đơn giản và tiện ích là điều bạn sẽ thấy khi nhìn vào máy tính của mình. Như mình đã nói ở trên, chúng ta khác nhau, khác về công việc, sở thích… nên những gì mình nói bên dưới nếu bạn thấy cần thiết thì hãy thêm vào nhé. 

Hãy nhớ : BẢO MẬT là điều chúng ta quan tâm nhất.

Máy tính 01

Mình chia máy tính của mình thành 4 phần: 

 1. Màn hình chính: là những thư mục hay những gì mình thấy cần thiết
 2. Công cụ chạy nền: là những công cụ bảo vệ chính, mình có một phần mềm diệt virus “Bitdefender Total Security 2020”, một công cụ chặn quảng cáo “AdGuard” bản lifetime, phần mềm gõ tiếng việt.
 3. Công cụ thường sử dụng: là những phần mềm mình hay sử dụng nhất “google chrome” “notion
 4. Công cụ hỗ trợ thêm: bạn nhìn thì cũng thấy những gì mình cài đặt trong máy của mình đúng không.

Hãy đơn giản và tối ưu hóa mọi thứ cho công việc của mình. 

Tiếp đến chúng ta sẽ ghé thăm Google Chrome, công cụ làm việc chính của mình. Hầu hết mọi công việc của mình đều được thực hiện ở đây. 

Máy tính 02

1. Những trang web mà mình thường vào đó là : 

 • facebook.com
 • youtube.com
 • medium.com
 • quora.com
 • cryptopanic.com
 • intotheblock.com
 • investing.com/crypto/bitcoin/chart
 • tradingview.com
 • coincheckup.com
 • omenics.com

2. Thự mục những thanh dấu trang: tùy vào cách bạn lưu giữ như thế nào bạn nên cho mình một thư mục nhỏ lưu giữ dấu trang của một số trang web chính quan trọng trên thị trường tiền điện tử. Thói quen nhỏ này sẽ rất có ích cho bạn đó. 

Máy tính 03

3. Tiện ích mở rộng: Hãy cẩn thận với những thứ bạn cài vào trình duyệt của mình, có không thiếu những tiện ích có gắn thêm vào đó những đoạn mã có ý định ăn cắp thông tin cá nhân của bạn. Hãy tìm và lọc đi những tiện ích không cần thiết. 

Máy tính 04

Đây là tất cả những tiện ích mình cài vào trên trình duyệt web của mình. Bạn cũng thấy tiện ích “Lastpass” được cài ở đây, và mình sử dụng nó rất nhiều. Những tiện ích khác thì tùy từng nhu cầu của từng người bạn có thể cài thêm vào trên đó. Hãy luôn nhớ kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt nhé.

Những tiện ích mở rộng trên trình duyệt web của mình: 

 • Adblock cho Youtube
 • Google Dịch
 • Just Read
 • LastPass: Free Password Manager
 • Marinara: Trợ lý Pomodoro®
 • RescueTime for Chrome and Chrome OS
 • Session Buddy
 • Todoist for Chrome
 • Toggl Button: Productivity & Time Tracker

Trong video, có hơi khác một chút vì khi mình viết bài này mình vẫn chưa cài thêm một số phần mở rộng như: 

 • Screencastify - Screen Video Recorder
 • AdGuard VPN — Privacy & Security Beta

Ngoài ra trong cài đặt của Google Chrome luôn có một phần đó là tự động lưu lại mật khẩu cho các trang web bạn đăng nhập. Hãy kiểm tra và xóa hết những mật khẩu cho những trang liên quan đến tiền điện tử, hãy cho những trang web đó vào mục “không bao giờ lưu”, đây là một trong những sai sót mà rất nhiều bạn đã mắc phải. Hãy tìm vào xóa hết chúng đi bạn nhé.

2. TỐI ƯU HÓA ĐIỆN THOẠI

 

Đây là công cụ bất ly thân với rất nhiều bạn trong thời đại bây giờ. Bởi vì đây là chuyện cá nhân nên mình mặc định bạn đã bảo mật bên ngoài rất tốt cho điện thoại của mình. 

Hãy xem video bên trên để bạn thấy mình tối ưu điện thoại của mình như thế nào.

Điện thoại 01

Điện thoại 02

Về cơ bản mình không có cài quá nhiều App trong máy điện thoại của mình, ngoài những gì cần thiết. Mình không chơi game nên bạn cũng thấy kể cả máy tính hay điện thoại của mình đều không có trò game nào. Điều này tùy vào sở thích nên bạn không có gì phải bận tâm cả.

Ngoài những app mình giới thiệu cho các bạn ở những bài trước mình còn cài thêm những app khác để tối ưu hóa cho bảo mật cũng như công việc của mình.

Điện thoại 03

 • 1.1.1.1 : là một app miễn phí về VPN, cũng như thuê bao một tháng có 22.000 VND. Quá rẻ so với tiện ích nó mang lại. Bạn cũng thấy trong video mình để VPN 24/24, gần như mình không bao giờ tắt nó.
 • Jumbo: là một app miễn phí, tính năng của nó là xóa sạch toàn bộ những gì facebook, google … lưu giữ về bạn, đúng vậy, nó sẽ xóa sạch mọi dấu vết bạn hoạt động qua tài khoản bạn đăng nhập qua jumbo. Ngoài ra, có một tính năng nữa đó là jumbo sẽ kiểm tra email của bạn có xuất hiện, hay bị tiết lộ mật khẩu trên thị trường chợ đen không. Đây là một công cụ rất tốt cho bảo mật đó.
 • AdGuard: đúng vậy, đây là công cụ chặn quảng cáo mình nói với bạn ở trên. Ngoài phiên bản dành cho máy tính cá nhân thì nó cũng hỗ trợ cho IOS và android. Nếu bạn mua bản lifetime thì bạn sẽ có thể cài nó trên 3 thiết bị khác nhau. Đây là phần mềm chặn quảng cáo rất hiệu quả. Hãy bật VPN có sẵn bên trong của app này. Hầu như tất cả quảng cáo trên điện thoại của bạn đều bị chặn, kể cả trên các game.
 • WifiMaster pro: Đây là app rất phổ biến trên IOS, chỉ mất 5000 VND để mua nó. Tính năng của nó đơn giản như tên của nó vậy. Bạn sẽ giảm đi rất nhiều phí dữ liệu LTE cho chính mình, nhưng hãy nhớ là luôn sử dụng VPN nhé. Đây là kết hợp đơn giản mà hiệu quả cho bảo mật mà vẫn giảm bớt chi phí cho bạn.

Sức khỏe cũng là vấn đề mình rất quan tâm, bạn cũng nên như thế. Nếu bạn tò mò về những gì mình đang sử dụng thì video ở trên có sẵn câu trả lời cho bạn đó.

Đây là những gì mình đang sử dụng, nếu bạn nào có những công cụ khác tốt hơn thì giới thiệu nó đến cho mình và mọi người. Cùng nhau chúng ta hãy xây dựng một cộng đồng vững mạnh và bền vững hơn nữa nhé.

 

TỔNG KẾT

Đến đây thì bạn cũng đã được xem qua toàn bộ những gì mình cài đặt và tận dụng những công cụ mà mình đã nêu ra ở các bài viết trước trong seri này "Hướng dẫn dành cho người mới". 

Sự đơn giản luôn được mình lưu ý trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đây tùy vào sở thích của mỗi người nên bạn cung không nhất thiết phải làm theo những gì mình đã hướng dẫn.

Hãy lựa chọn cho mình những gì thích hợp nhất nhé.

 


DISCLAIMER: Bài viết không được coi là một lời tư vấn tài chính. Tất cả thông tin chỉ dành cho mục đích giáo dục.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
09 Tháng 06, 2020 20:40