BingX hoàn 20% phí giao dịch

Trung Bình Giá: Chia Sẻ từ ThuanCapital Team

06 Tháng 08, 2021 22:21


Như tiêu đề bạn đã đọc ở trên, đây là bài viết chia sẻ về một phương pháp mà nếu bạn theo dõi kênh ThuanCapital đủ lâu đều sẽ rõ ràng đây là chiến lược chính anh Thuận sử dụng khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Trung Bình Giá hay gọi tắt là DCA (Dollar-Cost Averaging).

Trung Bình Giá: Chia Sẻ từ ThuanCapital Team

Chào mọi người, 

Như tiêu đề bạn đã đọc ở trên, đây là bài viết chia sẻ về một phương pháp mà nếu bạn theo dõi kênh ThuanCapital đủ lâu đều sẽ rõ ràng đây là chiến lược chính anh Thuận sử dụng khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Trung Bình Giá hay gọi tắt là DCA (Dollar-Cost Averaging).

Nếu bạn nào vẫn chưa biết đến chiến lược này thì hãy xem video mình để ở trên hoặc google để đọc một cách chi tiết hơn (ở bài viết này không lý thuyết nhé).

Đầu tiên, mình sẽ đưa ra một ví dụ trực tiếp nhất về cách Trung Bình Giá sẽ có lợi như thế nào khi bạn tham gia vào thị trường.

Câu chuyện sẽ là như thế này: Tèo (nhân vật chính của câu chuyện) có nghe nói đến Bitcoin từ một vài người bạn (hoặc có thể là thông tin truyền thông), Tèo đột nhiên hứng thú đôi chút đến nó và quyết định dành thời gian tìm hiểu thêm Bitcoin là gì. Và sau một thời gian tìm kiếm, đọc tài liệu về Bitcoin mà mình tìm được Tèo quyết định sẽ đầu tư một ít tiền vào Bitcoin. Tuy nhiên, bời vì bận rộn công việc nên Tèo không có quá nhiều thời gian để xem xét thị trường một cách thường xuyên nên Tèo chọn chiến lược “Trung Bình Giá” để đầu tư vào BTC. Cơ bản sẽ như sau:

 • Tèo sẽ Trung Bình Giá theo tuần.
 • Mỗi một lần 100 USD, không quan trọng giá biến động như thế nào.
 • Sẽ Trung Bình Giá trong 5 năm tới và không có ý định bán trước khi đó.

ok, câu chuyện của bạn Tèo ở trên cho đến hiện tại khi đầu tư vào BTC theo phương pháp Trung Bình Giá sẽ có kết quả như thế nào? 

Giả sử ngày bạn Tèo này bắt đầu là ngày 01/12/2017, thì đây sẽ là kết quả ở hiện tại: 

Chi tiết bạn xem ở đây 

 • Tèo đã đầu tư 16,500 USD vào BTC
 • Tèo hiện đang có 2.1630 BTC
 • Số BTC hiện có giá trị 71,420.84 USD ở hiện tại
 • Lợi nhuận 430% so với số tiền đầu tư

Bạn đã nhìn thấy kết quả câu chuyện của anh Tèo rồi chứ, nhưng mình phải nói với các bạn một sự thật đó là: Đời thật không như câu chuyện của a Tèo này đâu. Bởi vì đây là kết quả lý tưởng nhất và chỉ có một số ít người có thể đạt được nó mà thôi. 

Đầu tư nó rất đơn giản nhưng lại không dễ dàng một chút nào. Bên dưới sẽ là một số chia sẻ từ kinh nghiệm của ThuanCapital Team đến các bạn, mong rằng nó sẽ phần nào trợ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong tương lai khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Anh Thuận Lâm

Chia sẻ đầu tiên sẽ đến từ A Thuận. Phải nói rõ với mọi người rằng, a Thuận chính là điển hình của một số ít những người đạt được kết quả giống như câu chuyện của bạn Tèo kia. 

“Trung bình giá là một phương pháp đơn giản, nó hầu như phù hợp với tất cả mọi người nhưng cái khó nhất là tâm lý khi bạn HODL những đồng coin của mình trong thời gian dài.”

- Thuận Lâm

Như bạn đã thấy trong lời chia sẻ của anh thuận, từ khóa ở đây là “Tâm Lý”, đúng vậy nó chính là tâm lý của bạn. Thị trường tiền điện tử nổi tiếng bởi sự biến động cao, việc lên hay xuống mấy chục % một ngày không phải là điều gì lạ, và giữ vững tâm lý của bạn trước những biến động này là việc không hề dễ dàng. Bạn bắt buộc phải tránh xa thị trường những lúc như thế cũng như là luôn phải củng cố niềm tin của chính mình trước sự xói mòn trước biến động của thị trường.

Ngoài ra, có một câu hỏi mà rất nhiều bạn có hỏi trên cộng đồng ThuanCapital, đó là:

“A Thuận luôn nói trung bình giá nhưng tiền ở đâu để trung bình giá thì anh ấy lại không nói”

Mình thấy đây không chỉ là vấn đề của những bạn đang thắc mắc trên cộng đồng ThuanCapital, nó còn là vấn đề của hầu hết chúng ta. 

“ Bước đầu tiên để tiến tới tự do tài chính là tìm cách kiếm nhiều tiền, và tìm thêm cách kiếm thêm nhiều tiền, từ đó dùng làm nguồn DCA. Phần lớn nhiều bạn quá chú tâm đến tiết kiệm tiền, nhưng không chú tâm tới kiếm thêm tiền, nên đứt vốn DCA”

- Thuận Lâm

Hãy nhìn vào những gì anh ấy đã và đang làm, và bạn sẽ thấy anh ấy đang làm đúng như những gì anh ấy nói. 

Ad Đức Adobe

Vâng, admin Đức là người đã đồng hành cùng với a Thuận kể từ những ngày đầu thành lập kênh. Sự đóng góp của ad Đức Adobe cho cộng đồng ThuanCapital là không thể phủ nhận. 

Và chia sẻ của ad Đức trong bài viết này đến mọi người đó là :

“Có lương là all in, 😂”

- Đức Adobe

Đây là một chia sẻ thực tế, nhưng cái cách đơn giản này mình nghĩ ít ai có thể làm được. Nói thật là mình không làm được và mình đoán chắc là bạn cũng không làm được đâu 😂.

Bạn phải có đủ niềm tin, sự tin tưởng vào tiền điện tử cũng như tương lai của tiền điện tử mới có thể hành động được như vậy. 

Bạn có muốn thử không, không dễ một chút nào đâu. 

Ad Leox (TinDoan)

Đây là admin mới tham gia vào team ThuanCapital trong thời gian gần đây, các bạn có thể gặp ad ở các nhóm hỗ trợ trên Telegram. Bên dưới là một số kinh nghiệm ad Leox dùng khi tham gia đầu tư trong thị trường tiền điện tử 

Chiến thuật của mình là "Lao vào khi người khác hoảng sợ"

Tài chính mình chia làm 4 phần:

 • Tài chính kinh doanh
 • Tài chính gia đình
 • Tài chính cá nhân
 • Tài chính đầu tư

Dùng tài chính đầu tư để đầu tư để DCA coin, các phần tài chính khác không đụng đến.

Phần tài chính cá nhân, nếu thấy có khả năng mà ko ảnh hưởng thì mới quyết định đẩy thêm vào phần đầu tư.

Mình DCA theo tháng, nhưng không phải 1 lúc, mà chia làm 3-4 phần trong 1 tháng. Nếu thấy cơ hội thì có thể chia 2 hoặc chia 3. Nhưng trong 1 tháng mình phải đầu tư hết số vốn của ngân sách đầu tư trong tháng đó.

Không hề bán ra cho đến khi đạt được target.

Mình đầu tư chính là ADA, và 1 ít bất động sản.

Ngoài ra chia 1 phần nhỏ để lướt sóng exchange ADA khi có biến động.

Đây là cách đầu tư của mình 😅.

- Leox Doan

Ad Leox là một nhà đầu tư bận rộn nên việc anh ấy sử dụng DCA như là một chiến thuật chính khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Việc tiếp cận như ad Leox là một cách tiếp cận tương tự như cách anh thuận đang đầu tư ở hiện tại. 

Nếu các bạn muốn học hỏi thêm từ ad Leox hãy liên hệ anh ấy trên telegram nhé. 

Ad MinAB

Admin MinAB là ad trẻ nhất (vẫn đang còn đi học) và cũng mới gia nhập team trong khoảng thời gian gần đây. Độ tuổi của ad MinhAB cũng nằm trong độ tuổi có số lượng xem nhiều nhất trên kênh ThuanCapital và bên dưới là chia sẻ của ad về cách đầu tư ở trong thị trường tiền điện tử.

Đi làm lấy lương trừ các chi tiêu cần thiết ở thời điểm đó. Số dư còn lại thì trích 10% dự phòng khi ốm đau. Số dư cuối cùng sau khi trừ 2 khoản trên thì dùng để đầu tư. 

Mỗi cuối tuần mua 1 lần với 20% của số tiền đó. Thì 4 tuần dùng hết 80%. Còn 20% đợi đến khi chỉ báo RSI của nến 6h chạm tới vùng oversold (quá bán) thì mua nốt. Nếu trong tháng đó RSI ko chạm oversold thì ngày đầu sang tháng mới sẽ all in. 

Chiến lược này dùng thấy khá hiệu quả từ giữa năm 2018 tới nay.

- MinAB

Qua lời chia sẻ ở trên, các bạn cũng thấy ad MinAB khá là để ý đến tương lai tài chính của mình và cũng đã đầu tư vào thị trường từ thời gian rất sớm. Đây là một quyết định sáng suốt theo mình là vậy.

Thời gian và lãi kép là 2 công cụ sẽ giúp bạn giàu có lên mà không phải tốn quá nhiều công sức. 

Ad Dũng Bùi

Ok cuối cùng chính là mình. Các bạn có thể thấy mình chủ yếu thông qua các bài viết trên web Thuancapital.com. Cách viết để truyền đạt những kiến thức-kinh nghiệm-niềm tin đến cộng đồng phù hợp với tính cách của mình. 

Nói đến việc đầu tư thì mình cũng đã viết một số bài viết chia sẻ đến cộng đồng rồi, như 

 1. Chiến lược số 1: Buy and Hodl
 2. Chiến lược số 2: Đầu tư mạo hiểm
 3. Chiến lược số 3: Nhà Giao Dịch

Đây là 3 chiến lược chủ yếu mà bạn có thể lựa chọn khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Mình thì theo chiến lược số 2 - đầu tư mạo hiểm và DCA được mình áp dụng vào như là “Chiến lược điểm vào”.

Những gì nên chia sẻ mình đã viết trong các bài viết khác nhau ở trên web Thuancapital.com rồi nên mình cũng ko có nói thêm nhiều ở đây nữa. Lời khuyên của mình là: 

“Đầu tư là một việc rất cá nhân vì nó liên quan mật thiết đến đời tư của bạn nên việc hiểu rõ bản thân mình là điều bạn nên tập trung vào nhiều nhất”.

- Dũng Bùi

Đúng vậy với mình nói đến đầu tư thì cũng đang nói đến đời tư, bởi vì những gì bạn làm cũng chính là những gì bạn thường làm. 

Kết Luận

Đây là bài viết chia sẻ một số quan điểm cũng như kinh nghiệm của Team ThuanCapital đến cộng đồng Thuancapital. Mong rằng qua bài viết sẽ giúp mọi người có thêm những cái nhìn đa chiều hơn khi đầu tư vào trong thị trường tiền điện tử. 

Thông tin thêm cho mọi người đó là ThuanCapital cũng đang phát triển một phần quản lý danh mục đầu tư để tiện cho những bạn nào muốn quản lý danh mục của mình theo Trung Bình Giá. Dự án sẽ ra mắt đến mọi người trong thời gian gần nhất.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
06 Tháng 08, 2021 22:21