BingX hoàn 20% phí giao dịch

Văn bản lập luận của Tổng Chưởng Lý New York & lý do tại sao ETH giống LUNA là chứng khoán

10 Tháng 03, 2023 08:27

Văn bản lập luận của Tổng Chưởng Lý New York & lý do tại sao ETH giống LUNA là chứng khoán

Trích từ văn bản kiện tụng chính thức: https://docdroid.net/Myyp0yz/kucoin-pdf...

1. ETH

KuCoin đã cung cấp, bán và mua một loại tiền điện tử có tên ETH trên nền tảng ETH, đây là tiền điện tử gốc trên chuỗi khối Ethereum được tạo ra bởi Vitalik Buterin và một số người khác. Blockchain là một sổ cái phân tán duy trì một hệ thống thanh toán và biên lai cho các giao dịch tiền điện tử. ETH đã phát triển để trở thành một trong những loại tiền điện tử lớn nhất trên thế giới với vốn hóa thị trường hơn 170 tỷ đô la. Giá đã tăng đáng kinh ngạc từ mức giá ban đầu là 0.31 đô la lên mức cao nhất là hơn  4,700 đô la vào tháng mười một năm 2021 và hiện được định giá khoảng 1,600 đô la.

a) Giai Đoạn ICO

Sự phát triển và quản lý của ETH phần lớn được thúc đẩy bởi một số ít các nhà phát triển giữ các vị trí trong ETH và có lợi nhuận từ sự phát triển của mạng lưới và sự tăng giá của ETH. Vào năm 2014, một số nhà phát triển trong số đó đã thành lập Ethereum Foundation. Ethereum Foundation tự mô tả mình là một tổ chức phi lợi nhuận "hỗ trợ Hệ sinh thái Ethereum" thông qua công việc "tài trợ cho việc phát triển giao thức, phát triển hệ sinh thái và ủng hộ Ethereum".

Ngay sau khi thành lập Ethereum Foundation, một đợt chào bán đồng ("ICO") đã được tổ chức, trong đó ETH được bán để tài trợ cho việc tạo ra Ethereum. ETH ICO đã gây quỹ để hỗ trợ sự phát triển của chuỗi khối Ethereum, trực tiếp cung cấp vốn cho các nhà phát triển. ICO được điều chỉnh bởi các tài liệu bao gồm Điều khoản và Điều kiện bán ETH Genesis và Việc sử dụng doanh thu được đề xuất, gọi chung là "Tài liệu ICO", mô tả việc bán đồng như một phương tiện thúc đẩy sự phát triển của chuỗi khối Ethereum bằng cách thanh toán các chi phí phát sinh bởi các nhà phát triển, thanh toán cho các tình huống pháp lý, chi phí nghiên cứu và phát triển.  Ethereum Foundation và Buterin đã nhận được một phần tài trợ huy động được trong ICO của ETH. Buterin và Ethereum Foundation cũng đã nhận được một lượng ETH đáng kể từ ICO và được cho là vẫn đang giữ phần đáng kể của ETH đó cho đến ngày nay.

b) Chuyển đổi sang Staking

Buterin và Ethereum Foundation vẫn giữ được ảnh hưởng đáng kể đối với Ethereum và thường là động lực thúc đẩy các sáng kiến lớn trên chuỗi khối Ethereum tác động đến chức năng và giá cả của ETH. Buterin và Ethereum Foundation đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho sự thay đổi cơ bản gần đây của phương thức xác minh giao dịch từ bằng chứng công việc (Mining) sang bằng chứng cổ phần (Staking). Một nhà phát triển đã làm việc để tạo ra phần mềm cần thiết cho quá trình chuyển đổi và đã tuyên bố rằng nhóm của anh ta đã được "Ethereum Foundation cho phép" để làm việc chuyển sang bằng chứng cổ phần.

Các giao dịch chỉ có thể được nhập trên blockchain sau khi chúng được xác minh hoặc xác thực. Dưới POW, các máy tính trên mạng Ethereum đã cạnh tranh để trả lời một câu đố toán học nhằm xác minh các giao dịch trên blockchain và nhận phần thưởng bằng ETH. Tuy nhiên, theo Staking, người xác thực, cầm cố hoặc "đặt cọc" cổ phần của họ trong mạng lưới ETH và được chọn ngẫu nhiên để xác minh các giao dịch trên blockchain và nhận phần thưởng bằng ETH. Sau khi chuyển sang staking, ETH không còn dựa vào sự cạnh tranh giữa các máy tính, mà thay vào đó bây giờ dựa vào phương pháp khuyến khích người dùng sở hữu và nắm giữ ETH. Việc chuyển sang staking đã ảnh hưởng đáng kể đến chức năng cốt lõi và các ưu đãi để sở hữu ETH, bởi vì chủ sở hữu ETH hiện có thể kiếm lợi nhuận chỉ bằng cách tham gia staking.

c) ETH được quảng bá như một khoản đầu tư

Các nhà phát triển của ETH đã quảng bá nó như một khoản đầu tư phụ thuộc vào sự phát triển của mạng Ethereum. Ví dụ: Ethereum Foundation lưu ý trên trang web của mình rằng nhiều người dùng ETH "coi đó là một khoản đầu tư, tương tự như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác".

Ngoài ra, Tài liệu ICO bao gồm các tuyên bố rằng lạm phát của ETH sẽ chậm lại đáng kể theo thời gian, dẫn đến ETH ngày càng trở nên khan hiếm, và do đó có giá trị hơn. Thật vậy, Ethereum Foundation tuyên bố trên trang web của mình rằng người dùng Ethereum "coi nó như một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số vì việc tạo ra ETH mới chậm lại theo thời gian". Kể từ khi chuyển sang đồng thuận bằng chứng cổ phần, đề xuất giá trị đã thay đổi đáng kể vì sở hữu ETH chuyển trực tiếp thành tiềm năng lợi nhuận bằng cách kiếm phần thưởng staking.

2. LUNA và UST

LUNA và UST, là tài sản ảo được tạo ra bởi Terraform Labs như một dự án "stablecoin thuật toán" liên quan đến hai thành phần: LUNA, một token có giá thả nổi tự do sẽ tăng và giảm theo nhu cầu và UST, nhằm giữ mức giá ổn định bằng một đô la Mỹ. LUNA được thiết kế để có thể chuyển đổi sang UST và LUNA trị giá một đô la có thể được chuyển đổi thành một UST.

a) LUNA và UST được quảng bá dưới dạng đầu tư

Ngay từ khi thành lập, LUNA đã được quảng bá như một khoản đầu tư.  Báo cáo nghiên cứu chuyên sâu vào tháng tư năm 2019 của Terraform Labs liên quan đến dự án LUNA và UST giải thích rằng LUNA và UST là "định hướng tăng trưởng" và thảo luận về việc tạo ra các ứng dụng để tạo ra nhu cầu và sử dụng cho UST. Người sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, thường xuyên tiếp thị LUNA là có tiềm năng tăng trưởng và giá trị như một khoản đầu tư. Ví dụ, vào ngày 22 tháng bă năm 2021 năm, Do Kwon đã mô tả giao thức của LUNA và UST trên Twitter là "được thiết kế để... tích lũy giá trị to the moon”.

Do Kwon cũng sử dụng Twitter để thúc đẩy các nhà đầu tư vào LUNA kiếm được lợi nhuận trong UST bằng cách staking tài sản của họ để nhận lợi nhuận. Trên mạng LUNA và UST, các nhà đầu tư đã staking LUNA và phần thưởng được trả bằng UST.

b) Terraform Labs đã thúc đẩy sự phát triển của LUNA và UST để hưởng lợi nhuận từ sự tăng trưởng đó

Terraform Labs chịu trách nhiệm chính trong việc thúc đẩy sự phát triển của LUNA và UST. Họ đã làm như vậy bằng cách tạo ra các nền tảng và ứng dụng được kết nối với nhau, hứa hẹn lãi suất cao tới 20% để đổi lấy tiền gửi của UST trên nền tảng cho vay do Terraform Labs tạo ra. Sức hấp dẫn của lãi suất 20% - mức cao hơn nhiều so với lãi suất có sẵn trong tài khoản tiết kiệm hoặc chứng chỉ tiền gửi - đã thúc đẩy một số lượng đáng kể các nhà đầu tư gửi UST vào nền tảng cho vay của Terraform Lab. Tuy nhiên, điều quan trọng là Terraform Labs đã trợ cấp cho 20% lợi suất đó, có nghĩa là lợi suất không chỉ được tạo ra bởi tiền lãi kiếm được từ khoản tiền gửi mà còn được tài trợ bởi chính Terraform Labs. Terraform Labs nói với các công ty đầu tư mạo hiểm trong các tài liệu chào bán tư nhân rằng vai trò của họ trong việc phát triển LUNA và UST là rất quan trọng đối với sự thành công của dự án. Trong các tài liệu, Terraform Labs cảnh báo rằng việc không thể "thiết lập tiện ích của Dự án hoặc token" có thể khiến dự án không còn khả thi.

Ngoài ra, Terraform Labs đã sử dụng doanh số bán hàng của LUNA để gây quỹ cho các hoạt động của mình và cung cấp các ưu đãi cho nhân viên. Do Kwon đã công khai thông báo rằng Terraform Labs cam kết "mở khóa tối đa 3 triệu LUNA mỗi tháng cho tất cả các chi phí vận hành..." và họ sẽ bao gồm cả hai khoản chi tiêu trong "một khoản tài trợ mới khởi xướng cho các cải tiến cơ sở hạ tầng quan trọng và các công nghệ cốt lõi để bổ sung cho sự tăng trưởng nhanh chóng của hệ sinh thái Terra" và "tất cả các chi phí hoạt động [Terraform Labs] khác như phân phối token cho nhân viên. " Cấu trúc tài trợ này minh họa sự phụ thuộc của Terraform Labs vào việc đánh giá cao giá trị trong LUNA để tiếp tục hoạt động hàng ngày.

3. Các token là chứng khoán

The Tokens đã được quảng bá như là cơ hội lợi nhuận phụ thuộc vào sự phát triển của các mạng tương ứng của họ, ETH, Luna và UST. Sự tăng trưởng và phát triển của các mạng lưới này phụ thuộc vào nỗ lực quản lý của những người sáng lập và đội ngũ quản lý của các mã thông báo này và được tin tưởng một cách hợp lý để dẫn dắt các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ nỗ lực kinh doanh và quản lý. Ngoài ra, tổng số tiền phân phối token là dành riêng cho những người sáng lập và đội ngũ quản lý của họ, do đó dường như gắn liền chủ sở hữu token với các nhóm quản lý, tạo ra một doanh nghiệp chung. Vì vậy, Token là chứng khoán.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 03, 2023 08:27