Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Có Thể Bạn Chưa Biết #1: 5 Mô Hình Giá Bitcoin Bạn Nên Xem Qua

20 Tháng 06, 2020 06:30

Thế giới tiền điện tử còn quá mới mẻ với mọi người trong đó có cả bản thân mình, và nếu chúng ta đã bị cuốn hút vào trong đó. Chúng ta càng tìm hiểu thì sẽ có càng nhiều những câu hỏi nảy sinh trong đầu và những điều thú vị xung quanh cũng tự nhiên nhiều hơn trong mắt chính bản thân mình phải không nào?

Có Thể Bạn Chưa Biết #1: 5 Mô Hình Giá Bitcoin Bạn Nên Xem Qua

Kể từ khi Bitcoin xuất hiện và được mọi người chú ý khi nói đến sự tăng trưởng về giá của nó, các nhà giao dịch và nhà phân tích biểu đồ đã không ngừng cố gắng để tìm ra quy luật cho sự tăng trưởng giá đó. Và trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến mọi người 5 biểu đồ nổi tiếng cho sư tăng giá của bitcoin.

1. Trolololos Logarithmic Growth Chart

Trolololos Logarithmic Growth Chart

Vào tháng 10/2014, một người dùng của Bitcointalk là Trolololo đã đăng tải biểu đồ đầu tiên về mô hình tăng giá của bitcoin. Mô hình là ý tưởng dựa trên sự hồi quy logarit các giá trị từ thị trường trong quá khứ.

Khi bạn nhìn vào nó, độ chính xác của biểu đồ dự báo giá này cho một kết quả đáng kinh ngạc. Vào ngày 22/11/2017, BTC đã phá vỡ mốc 10.000 USD lần đầu tiên, gần như đúng vào ngày được ghi trong hình. Mốc tiếp theo cho mô hình giá này là 100.000 USD vào ngày 16/07/2021 cũng không còn quá xa nữa đúng không mọi người.

2. Stock-to-Flow Chart

Stock-to-Flow Chart

Mọi người theo dõi kênh Thuancapital chắc cũng không quá xa lạ với mô hình tăng giá này của Bitcoin đúng không. PlanB cố gắng đặt cơ sở toán học cho giả định rằng giá trị của Bitcoin chủ yếu xuất phát từ sự khan hiếm. Nói một cách ngắn gọn, mô hình tăng trưởng giá trị của Bitcoin phụ thuộc rất nhiều vào Halvings. Dự kiến từ mô hình cho kết quả BTC sẽ có giá trị ở mức 100.000 USD vào tháng 4 năm 2021.

3. Rainbow Chart

Rainbow Chart

Nếu bạn thích một cái gì đó với nhiều màu sắc hơn, bạn có thể xem biểu đồ mình vừa đưa ra ở trên. Về cơ bản, đường cong hình cầu vồng cho BTC dựa trên hồi quy logarit của Trolololo - nhưng nó trông đẹp hơn! Cầu vồng trong mô hình này đại diện cho cố vấn đầu tư của bạn: màu sắc càng ấm, định giá của tiền điện tử càng cao. Nếu giá di chuyển theo hướng của khu vực màu đỏ, chúng ta đang tiếp cận lãnh thổ của quả bong bóng và đồn thổi xung quanh Bitcoin trên google.

4. Bitcoin annual candles

Bitcoin annual candles

Nhiều bạn theo dõi kênh thường nhắn tin đến với câu hỏi có đại ý rằng: “làm thế nào chúng ta có thể nhìn thấy điều mà các cá mập lớn trên thị trường đang nhìn?”. Câu hỏi có phải các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ không xem giá dưới dạng biểu đồ nến mà chúng ta hay xem hằng ngày?. Câu trả lời có thể nằm ở biểu đồ mà mình giới thiệu ở trên, vì nếu bạn muốn có một cái nhìn tổng quan về xu hướng dài hạn, biểu đồ này là lựa chọn đúng đắn.

5. Bitcoin cycles

Bitcoin cycles

Sự tăng trưởng của Bitcoin hiện được khác nhiều các nhà phân tích đưa ra những chu kỳ riêng. Tuy nhiên, chúng ta lại ít biết các chu kỳ này đối xứng như thế nào. Cụ thể hơn, thời gian của chu kỳ giảm và tăng đã gần như giống hệt nhau trong quá khứ. Điều này được hiển thị khá chi tiết bởi biểu đồ Exchange Bitstamp được công bố vào tháng hai năm nay.

---
Nguồn : 

---

Tổng Hơp bởi Dũng Bùi - ThuanCapital Team


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 06, 2020 06:30