BingX hoàn 20% phí giao dịch

Có Thể Bạn Chưa Biết #2: 4 Năm Ấn Tượng Của Bitcoin

20 Tháng 06, 2020 06:30

Tối ngày hôm qua thì lần halving thứ 3 của bitcoin cũng đã chính thức xảy ra, những sự kiện halving khác trong lịch sử luôn là động lực để tạo nên xúc tác về giá cho Bitcoin. Chính vì thế bài viết này là để nhìn lại những gì chúng ta đã làm được trong 4 năm sau lần halving thứ 2 cho đến bây giờ.

Có Thể Bạn Chưa Biết #2: 4 Năm Ấn Tượng Của Bitcoin

Đầu tiên, chúng ta nên xem lại một chút định nghĩa Bitcoin Halving là gì?

Mạng Bitcoin được thiết kế để chỉ tạo ra được 21 triệu Bitcoin. Tổng cung này là không thể thay đổi. Một lượng Bitcoin được xác định trước sẽ được phát hành trên hệ thống sau khoảng 10 phút. Cơ chế này được gọi là “Bitcoin reward”, và nó được trao cho những người khai thác đang sử dụng sức mạnh tính toán của họ để điều hành - bảo vệ mạng lưới.

Phần thưởng bằng Bitcoin bắt đầu ở mức 50 BTC cho mỗi 10 phút. Sau 4 năm, phần thưởng sẽ bị cắt giảm từ 50 xuống 25 BTC trong lần halving đầu tiên, 4 năm tiếp nữa trôi qua và phần thưởng sau đó chỉ còn 12,5 BTC sau lần halving thứ 2. Lần halving thứ 3 đã xảy ra vào sáng nay theo giờ của việt nam và phần thưởng chính thức đã giảm xuống 6,25 BTC cho mỗi một khối được thêm vào mạng lưới chính của Bitcoin Blockchain.

Trước khi chúng ta mong chờ những gì có thể xảy đến, hôm nay chúng ta nên nhìn lại những gì đã xảy ra kể từ lần Bitcoin halving gần nhất.

01

Tỷ lệ băm trên mạng Bitcoin trung bình trong 7 ngày tương ứng là 1,52 TH/s vào 07/2016. Hôm nay là 118,88 TH/s, tương ứng với tỷ lệ băm tăng hơn 78 lần kể từ lần halving gần nhất.

02

Doanh thu khai thác chỉ đạt hơn 1,2 triệu USD mỗi ngày vào 07/2016 và hiện tại nó chỉ còn 18,25 triệu USD. Đây là mức tăng 15 lần trong 4 năm qua (với mức giá ở trước lần halving thứ 3 diễn ra).

03

Giá thị trường cho 1 BTC vào 07/2016 ở khoảng 670 USD. Hôm nay nó được giao dịch ở khoảng 8700 đô la. Đây là mức tăng 13 lần trong 4 năm qua.

04

Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin là 10,6 tỷ USD vào 07/2016 và hiện tại nó là hơn 160 tỷ đô la. Con số này tăng hơn 13 lần trong 4 năm qua.

05

Khối lượng giao dịch trên toàn cầu trong ngày ở 07/2016 là 2,4 triệu USD. Hôm nay ở khoảng 185 triệu USD. Đây là mức tăng 77 lần trong 4 năm.

06

Có khoảng 7,85 triệu ví độc quyền trên Blockchain.com (không phải toàn bộ) vào 07/2016. Hiện có 48,5 triệu ví độc đáo trên cùng một nền tảng. Đây là tăng hơn 6 lần.

Không thể phủ nhận rằng mạng lưới của Bitcoin đã trở nên mạnh mẽ hơn, nhiều người tham gia vào hệ thống tài chính được tạo lập bởi mạng chính của Bitcoin và thị trường đã xác định rằng Bitcoin ngày nay có giá trị hơn nhiều so với trước đây. Một số điều này được thúc đẩy bởi những thay đổi trong môi trường kinh tế vĩ mô. Một số được điều khiển bởi dòng thời gian trôi qua. Một số trong đó được xác lập bằng nhận thức đến từ số đông và các tài liệu giáo dục sẵn có được phổ biến nhiều hơn đến mọi người.

Ngoài ra, việc cải thiện cơ sở hạ tầng giúp cho những chuyển đổi linh hoạt từ fiat thành tiền kỹ thuật số phi tập trung trở nên dễ dàng và an toàn hơn, giúp mọi người có thể tiếp cận nhanh hơn đến với thị trường tiền điện tử.

Bất kể lý do nào kể ở trên, thị trường đã lớn hơn và mạnh mẽ hơn. Môi trường vĩ mô đang thúc đẩy nhiều người xem Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị thay thế. (Đại dịch Coronavirus)

Chúng ta hiện đang đứng trước một cuộc khủng hoảng kinh tế và Bitcoin đang vượt trội hơn mọi loại tài sản khác. Nó đã tăng gần 40% kể từ đầu năm đến nay. Bitcoin đã và đang đóng vai trò là hàng rào giá trị hoặc bảo vệ trước sự hỗn loạn tốt nhất trong hệ thống tài chính. Nhưng bạn không cần phải tin tôi về triển vọng trong tương lai.

Bạn biết, Paul Tudor Jones chứ? ông là nhà quản lý quỹ phòng hộ huyền thoại, đã tiết lộ rằng ông ấy hiện đang tiếp xúc với Bitcoin. Ông đặc biệt tuyên bố “Chiến lược tối đa hóa lợi nhuận” tốt nhất là sở hữu con ngựa nhanh nhất. Nếu ông buộc phải dự báo hay đặt cược thì ông sẽ lựa chọn Bitcoin. Bạn không có đọc sai đâu. Một trong những nhà đầu tư được kính trọng nhất ở Phố Wall đang tiếp xúc với Bitcoin như một hàng rào chống lại sự lạm phát sắp tới.

4 năm trước đây chúng ta cũng không thể đo đếm được những gì đang xảy ra ở hiện tại. Và ở hiện tại chúng ta đã đạt được những tiến bộ lớn trong thời gian 4 năm qua kể cả trên mạng lưới hay cộng đồng chung.

Và bạn nghĩ sao về 4 năm tiếp theo sắp tới? 

Hãy cùng thư giãn và tận hưởng chuyến đi nhé.

---

Từ Pomp Letter, editor by Dũng Bùi - ThuanCapital Team


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 06, 2020 06:30