BingX hoàn 20% phí giao dịch

Có Thể Bạn Chưa Biết #7: Những Cảm Giác Ngăn Cản Bạn Đến Với Crypto

30 Tháng 07, 2021 21:55

Sự thành công của Bitcoin hay các hệ thống tài chính mới như DEFI theo quan điểm của mình là không thể tránh khỏi, những người không chịu chấp nhận thì sớm muộn gì cũng sẽ đón nhận cuộc cách mạng. Câu hỏi lớn đặt ra ở đây là....

Có Thể Bạn Chưa Biết #7: Những Cảm Giác Ngăn Cản Bạn Đến Với Crypto

“Nếu bạn không tiến lên bạn sẽ bị thụt lùi.”

Đây là một trong những quy luật đơn giản mà bạn có thể dễ dàng nhận ra khi bạn bước chân vào đời và cuộc sống cũng luôn công bằng vì nó luôn cho chúng ta nhiều sự lựa chọn khi đối diện với một vấn đề, có thể bạn sẽ:

 • Hạnh phúc hoặc đau khổ
 • Vui hoặc buồn
 • Cười hoặc khóc
 • Cho hoặc nhận
 • Theo đuổi hoặc từ bỏ
 • Tin tưởng hoặc nghi ngờ
 •  Phải hoặc trái
 • Trắng hoặc đen…

Cuộc sống là một chuỗi các lựa chọn không giới hạn. Khi chúng ta quyết định làm thứ này mà không làm thứ kia, chính là chúng ta đang đưa ra một lựa chọn. Rất khó để biết rằng lựa chọn nào là đúng và lựa chọn nào là sai lầm bởi vì mỗi sự lựa chọn đều cần thời gian để có câu trả lời sau cùng. 

Và, mình ở đây cũng không phải để nói chuyện với các bạn về những triết lý trong cuộc sống. Bạn đang đọc bài viết ở trên Thuancapital.com và bạn cũng biết cộng đồng của chúng ta đang phát triển điều gì cùng nhau đúng không nào? 

Đúng vậy, chúng ta đều đang nói về Crypto (nói chung) và Bitcoin (nói riêng), cả hai đều có lợi cho bạn và gia đình bạn trong tương lai không xa. Đặc biệt là Bitcoin, nó có một hệ thống mang tính cách mạng mà bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi từ nó. Không ai có thể ngăn cản bạn đón nhận cuộc cách mạng Bitcoin. Tất cả những gì bạn cần có đó là một chiếc điện thoại thông minh có kết nối với Internet.

Thật không may, sự minh bạch và phân quyền như vậy dường như khiến rất nhiều người sợ hãi hoặc hiểu nhầm nó theo một góc nhìn lệch lạc bởi thiên kiến cá nhân.

Nhiều người cảm thấy khó có thể rũ bỏ cảm xúc của chính họ và thực sự đón nhận cuộc cách mạng đang diễn ra. Đây là một sự lựa chọn sai lầm.

Tất nhiên là những bạn đang đọc bài viết này đều đã có sự lựa chọn của riêng mình và mình không viết nó cho bạn mà viết nó cho những người ở quanh bạn. Những người cần sự trợ giúp của bạn để giúp họ có thể thay đổi cuộc sống của mình tốt đẹp hơn với Bitcoin (không phải Altcoins hay Shitcoin nhé 😂😂😂).

Cái tôi cá nhân

Đây là điều ngăn cản bạn học hỏi từ những người khác

Bản ngã luôn là kẻ thù trong cuộc sống. Cái tôi của bạn ngăn cản bạn đạt được thành công lớn trong cuộc sống.

Với Bitcoin hay crypto, nó cũng giống như vậy.

Nhiều người từ chối yêu cầu người khác giúp đỡ họ trong việc tìm hiểu về cuộc cách mạng tiền tệ đáng kinh ngạc này. Cái tôi của họ ngăn cản họ học hỏi từ những người khác. Điều này thật đáng tiếc vì các câu trả lời luôn có ở đó để trả lời cho hầu hết tất cả các câu hỏi đến từ những người mới.

Vì thế, hãy gạt cái tôi của mình sang một bên và cố gắng hiểu cách hoạt động của Bitcoin. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt về cuộc cách mạng đang diễn ra.

Sự đố kỵ

Đây là điều ngăn bạn đón nhận cuộc cách mạng đang diễn ra ở hiện tại. 

Chắc nhiều bạn cứ nói đi nói lại cùng một câu:

"Mày chỉ may mắn khi mua được Bitcoin vài năm trước thời mà."

Họ ghen tị với những người đã tin vào Bitcoin trước họ. Họ tin rằng những người này có thể trả ít hơn để nhận nhiều hơn Bitcoin so với họ mua ở hiện tại. Khi nghe những người này nói, may mắn sẽ luôn là câu nằm ở cửa miệng.

Thật là sai lầm khi nghĩ như thế. Trong không gian Blockchain Bitcoin, không có may rủi nào liên quan ở đây. Bạn chỉ cần trả mức giá mà bạn cảm thấy xứng đáng cho đồng Bitcoin của mình. Chỉ vậy thôi, sẽ quá đắt nếu bạn không tin và quá rẻ nến bạn tin vào nó.

Những người đã tin vào Bitcoin trước bất kỳ ai khác đều được khen thưởng cho niềm tin và sự kiên nhẫn của họ. Hệ thống của Bitcoin luôn mang tính bình đẳng ở chỗ nó mang lại cơ hội như nhau cho tất cả người dùng. Điều quan trọng là bạn có tận dụng được chúng hay không.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là hãy sớm chấp nhận điều này và ngừng ghen tị với những người mua Bitcoin trước đó với mức giá thấp hơn bạn. Đừng so sánh bản thân với người khác và hãy bảo vệ lợi ích tài chính của bạn bằng Bitcoin (đây là đồng bạn nên mua đầu tiên).

Sự giận dữ 

Đây là điều ngăn cản bạn nhìn thấy thực tế của hệ thống hiện tại.

Thật không dễ dàng để một ngày nào đó thức dậy và hiểu rằng hệ thống tài chính tiền tệ hiện tại đang lừa dối trá bạn và gia đình bạn.

Việc phát hiện ra điều này khiến một số người tức giận và họ từ chối đối diện với sự thật.

Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn phải đối diện với sự thật đó. Sự thành công của Bitcoin là không thể tránh khỏi . Bạn chấp nhận điều này càng sớm thì càng tốt cho tương lai của bạn và gia đình bạn. Nếu bạn chọn ở lại hệ thống hiện tại, đây là sự lựa chọn nguy hiểm cho của cải của bạn, bởi vì nó sẽ tiếp tục mất giá theo thời gian.

Sự tức giận ngăn cản bạn đối mặt với thực tế. Bạn không nên để cảm xúc lấn át tư duy logic của chính mình.

Sự thiếu hiểu biết 

Đây là điều ngăn cản bạn quan tâm đến tương lai tài chính của mình.

Thế giới luôn thay đổi. Trong một thế giới không ngừng phát triển, bạn cũng phải tự phát triển. Nếu không, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Bạn là người duy nhất có thể lo cho tương lai của mình, đặc biệt khi liên quan đến tài chính.

Để có thể làm được điều này, bạn phải nỗ lực không ngừng đào sâu kiến ​​thức của mình về tiền tệ, nền kinh tế và Bitcoin.

Sự thiếu hiểu biết là điều ngăn cản nhiều người quan tâm đến tương lai tài chính của họ. Do đó, bạn phải hiểu rằng Bitcoin là một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc chạy nước rút. Để bảo vệ tiền của bạn với hệ thống Bitcoin, bạn cần phải tuân thủ việc "HODL".

 1. Tiếp tục học hỏi.

 2. Tiếp tục mua.

 3. Tiếp tục HODLing.

 4. Lặp lại.

Tất cả đều bắt đầu từ việc bạn sẵn sàng không ngừng học hỏi những điều mới. Tương lai của bạn vẫn luôn nằm ở trong tay bạn.

Tóm lại

Hệ thống tài chính ở hiện tại là một hệ thống được trao toàn bộ quyền lực cho các ngân hàng trung ương, để họ có thể in càng nhiều tiền hơn vào nền kinh tế. Để người giàu càng giàu hơn và người nghèo càng nghèo hơn nữa.

Một khi bạn phát hiện ra sự thật xấu xí này, bạn sẽ sợ hãi.

Tất cả những điều này có thể sẽ dẫn đến sự sụp đổ. Nếu bạn cứ sợ hãi và không chịu hành động gì cả thì thật đáng tiếc. Bạn đang làm lãng phí thời gian quý báu của chính mình và khiến thành quả lao động của bạn từ trước đến này ngày càng mất đi giá trị. 

Sự thành công của Bitcoin hay các hệ thống tài chính mới như DEFI theo quan điểm của mình là không thể tránh khỏi, những người không chịu chấp nhận thì sớm muộn gì cũng sẽ đón nhận cuộc cách mạng. 

Câu hỏi lớn đặt ra ở đây là “Bitcoin sẽ đạt mức giá nào tại thời điểm đó”.

---

Biên tập và Tổng hợp By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
30 Tháng 07, 2021 21:55