BingX hoàn 20% phí giao dịch

Làm gì khi thị trường làm bạn chán nản?

09 Tháng 07, 2021 18:18

Giao dịch hay đầu tư tài chính không bao giờ là cuộc chơi toàn màu hồng, bạn sẽ không có cục tẩy hay một thứ gì đó khác để xóa đi những sai lầm khi bạn đã mắc phải. Việc quan trọng là phải tìm ra giải pháp hay những bí quyết khi chúng ta bỗng vướng phải tâm trạng mệt mỏi, chán nản.

Làm gì khi thị trường làm bạn chán nản?

Thị trường tài chính luôn phức tạp và không bao giờ là cuộc chơi toàn màu hồng, đặc biệt đối với những người mới tham gia. Nếu bạn là người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử trong chu kỳ tăng giá vào tháng 3, tháng 4 vừa qua. Chắc hẳn, nhiều người trong số bạn đã thua lỗ 50% hoặc nhiều hơn tính đến thời điểm hiện tại. 

Dạo quanh trên các cộng đồng tiền điện tử trên Facebook hay Telegram, mình có thể thấy một nhóm người đang hoảng sợ và hối hận về quyết định của mình. Trong thị trường tiền điện tử, bạn nên biết rằng bạn sẽ chưa mất hoặc không đạt được gì cho đến thời điểm bạn rút tiền ra khỏi thị trường (điều này không áp dụng cho những bạn đặt tiền của mình vào margin, futures hay các namecoin, shitcoin...), những bạn đã trải qua chu kỳ trước sẽ rõ ràng nhất về điều mình vừa nói.

Tuy nhiên, bao giờ cũng vậy thị trường luôn có lúc làm bạn cảm thấy chán nản, chán nản vì những khoản lỗ, chán nản về những hành động giá trên đồng coin mình thích, và đủ thức khác làm bạn cảm thấy chán. Đây chính là thời điểm thích hợp để giáo dục thêm cho bản thân những kiến thức mới. 

Vì vậy, ở bài viết này mình sẽ gợi ý một số cách mà bản thân mình thường áp dụng khi gặp cảm giác chán nản mà thị trường mang lại. 

Hãy nghỉ xả hơi và giảm tiếp xúc với tiền điện tử

relex

Thị trường tiền điện tử là một thị trường không nghỉ, hoạt động 24/7 và nó sẽ không dừng lại bởi bất cứ lý do nào. Bởi thế, những khoảng thời gian nhàm chán mà thị trường mang lại cũng chính là khoảng thời gian bạn nên bình tĩnh lại và tránh đi những cảm xúc FOMO.

Sự mất mát sẽ ngày càng tăng thêm nếu bạn thiếu đi sự nhìn nhận chung về thị trường, cảm xúc tiêu cực sẽ đẩy bạn đến những quyết định mà sau này khi nhìn lại bạn sẽ tự trách chính mình. Và khi thị trường đang làm bạn chán hãy nghỉ xả hơi, hãy tìm lại điểm cân bằng cho bản thân, thư giãn để hiểu được sự giãn nở và trung hòa. Sau đó, làm những việc mới hơn.

Đọc sách hoặc tìm hiểu thêm các khái niệm mới

Để tiếp tục con đường bạn đã chọn, điều quan trọng là phải hiểu những điều đang hoặc sẽ xảy ra trong thị trường tiền điện tử. Các dự án mới trở nên phổ biến và thêm nhiều những tiến bộ công nghệ mới, nếu bạn không học hỏi những điều mới, bạn sẽ rất dễ đi lạc vào ngõ cụt, sự tiếc nuối và mất mát. 

Hãy nhớ rằng: Mọi thứ trong thị trường tiền điện tử thay đổi từng ngày, và bạn phải thích nghi với điều đó.

Các dự án có liên quan đến việc tăng nguồn thu nhập thụ động làm mình chú ý nhiều hơn trong khoảng thời gian này như alchemix, Stacks hay hàng tá những dự án khác nữa. Ngoài ra, mình cũng đang nghiên cứu thêm về các trò chơi có trong không gian như Uplift World, Evolution Land, Axie Infinity... hay Acala Network trên Polkadot trông giống một nền tảng Defi thế hệ mới. Tất cả những chủ đề này giúp mình đa dạng hóa thông tin, giúp ích cho con đường mà mình đi về lâu dài. 

Nó giúp cải thiện bề rộng và chất lượng cho chính bản thân mình và danh mục đầu tư của mình.

Làm việc chăm chỉ, kiếm tiền và đầu tư thêm

Mọi khoản tiền mà mình tiết kiệm được đều được mình đưa vào thị trường tiền điện tử. Lợi nhuận từ những khoản đầu tư ban đầu sẽ được mình rút về số tiền gốc (kể cả trong giao dịch và đầu tư). 

Bất kỳ khoản đầu tư bổ sung, đều đến từ những nỗ lực trước đó. Theo thời gian, quá trình này sẽ làm bạn cảm thấy thú vị và thích thú hơn. 

Làm việc để đầu tư là một phương pháp tốt để giảm thiểu tác động cũng như giảm thiểu rủi ro và thu được lợi nhuận tối đa khi tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử.


Ở trên là một số cách mà bản thân mình thường chuyển hướng sự nhàm chán mà thị trường mang lại, việc bận rộn hơn giúp chuyển hướng tâm trí trước những hành động giá trên thị trường. Khoản thời gian như vậy, giúp mình làm phong phú thêm nguồn kiến thức và cảm thấy tự tin rằng điều này sẽ mang lại thành công về lâu dài.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 07, 2021 18:18