BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thuancapital Market Insight #11: Bạn Đang Lo Lắng về Tiền Điện Tử?

22 Tháng 05, 2021 18:11

Đây là tiền điện tử. Chúng ta nhận được mức giảm -50% hoặc các đợt củng cố đi ngang kéo dài, ngay bây giờ và sau đó. Khó khăn cho cảm xúc của bạn, nhưng cũng là cái giá mà chúng ta phải trả khi tham gia vào một thị trường năng động, bùng nổ...

Thuancapital Market Insight #11: Bạn Đang Lo Lắng về Tiền Điện Tử?

Tại sao mọi người lo lắng về giá cả?

Điều này còn phải hỏi nữa sao, tất nhiên là liên quan đến túi tiền của họ rồi. 

Oh, còn câu chuyện của bitcoin đang kể, họ quên nó rồi sao? 

Họ không quên đâu, nhưng cơ hội cho họ là gì? 

  • Nếu bạn mua BTC với giá 100 USD và bán nó với giá 1.000 USD, bạn đã kiếm được gấp 10 lần khoản đầu tư của mình.
  • Nếu bạn mua BTC với giá 1.000 USD và bán nó với giá 10.000 USD, bạn đã kiếm được gấp 10 lần khoản đầu tư của mình.
  • Còn nếu bạn mua BTC ở mức 10.00 USD và định bán nó ở giá 100.000 USD, bạn cũng sẽ kiếm được gấp 10 lần khoản đầu tư của mình.

Cùng một kết quả, bất kể giá cả. Đó là cơ hội bạn nên tập trung vào. Cho dù bạn có 100 BTC hay 0,001 BTC, bạn sẽ nhận được những lợi ích tương tự khi giá tăng lên.

Đây là lý do tại sao trung bình chi phí giá (DCA) hoạt động rất tốt theo thời gian. Bạn đưa giá ra khỏi phương trình. Những gì bạn còn lại là cơ hội.

Cuộc sống sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội để kiếm tiền và xây dựng sự giàu có. Tiền điện tử cũng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội — và nó sẽ lặp lại. 

Tuy nhiên, giá của Bitcoin sẽ luôn quá đắt nếu bạn không tin vào câu chuyện mà nó đang kể.

Đây là một đoạn trích trong bài viết mình viết ở lần sụt giảm trước. Đọc bài viết ở đây. Khoản thời gian thì bạn nhìn ảnh bên dưới (mũi tên màu đỏ). 

Không ai thích nhìn thấy thị trường giảm. Sự hoảng sợ làm chúng ta hoảng sợ và lý do vì sao thì hãy đọc lại bài viết mình để link ở trên. 

Về cơ bản, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã giảm 40% kể từ khi đạt đỉnh vào tháng Tư.

Một số trang báo truyền thông bắt đầu gọi đây là sự khởi đầu của một thị trường gấu.

Điều này có thật không?

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể giảm thêm 50% và thậm chí không phá vỡ xu hướng tăng bắt đầu vào năm ngoái.

Hãy xem biểu đồ bên dưới,

Quá đơn giản để xác định điều gì đang xảy ra nếu bạn kéo con mắt của mình xa hơn điểm hiện tại. 

Nếu điều này vẫn làm bạn lo lắng?

Nếu đúng như vậy, thì đừng nhìn vào những gì đang diễn ra ở thị trường tiền điện tử, hãy nhìn vào các thị trường truyền thống khác.

Không an toàn ở bất cứ đâu

Cổ tức bằng cổ phiếu trên thị trường chứng khoán mỹ (mình sẽ nói nhiều hơn ở thị trường chứng khoán mỹ, bởi đây là thị trường có ảnh hưởng lớn nhất đến tình hình sức khỏe tài chính chung trên toàn cầu) giảm xuống 1,38% hàng năm, tiếp tục xu hướng giảm trong nhiều năm.

Đồng thời, tất cả các biểu đồ giao dịch dài hạn của các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều cho thấy sự phân kỳ giảm giá, cho thấy động lượng đã bắt đầu suy yếu.

Hơn hết, tốc độ nghỉ hưu tăng kỷ lục sẽ khiến nhiều người Mỹ rút tiền ra khỏi tài khoản hưu trí và rút tiền lương hưu từ các quỹ có tiền trên thị trường chứng khoán.

Các tài khoản tiết kiệm trả lại hầu như không có lãi. Trong điều kiện thực tế, họ là những người thua lỗ (ở việt nam cũng không khá hơn là bao nhiêu).

Nợ có lợi suất âm giảm từ 18 nghìn tỷ USD xuống 13 nghìn tỷ USD trong năm nay, điều này nghe có vẻ tốt nhưng cũng khiến châu Âu và Nhật Bản phải trả chi phí cho chính phủ của họ trở nên đắt đỏ hơn.

Ngoài ra, lĩnh vực tài chính của Trung Quốc đang có dấu hiệu căng thẳng.

Trong khi đó, lãi suất trái phiếu rác đã giảm xuống còn 4%. Nói cách khác, các nhà đầu tư hiện chấp nhận lãi suất 4% đối với các khoản nợ mà có thể sẽ không bao giờ trả được, khi chỉ vài năm trước, thậm chí 8% có vẻ vẫn có thể kéo thêm được.

Biểu đồ bên dưới so sánh những điều mình nêu ở trên:

Nợ trên thị trường mới nổi mang lại lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro tốt hơn một chút, nhưng hầu hết mọi người không thể tiếp cận thị trường đó và điều gì sẽ xảy ra nếu đồng đô la tăng trở lại? Nếu điều đó xảy ra, các nền kinh tế ở thị trường mới nổi sẽ phải đối mặt với việc trả nợ cao hơn và giá hàng hóa giảm, đây là một vấn đề lớn đối với bất kỳ quốc gia nào cần đồng đô la để trả nợ.

Giá bất động sản tiếp tục tăng ở hầu hết mọi nền kinh tế lớn, được tài trợ bởi các khoản thế chấp ngày càng lớn mà ngày càng ít người có thể mua được (giá BDS quá cao so với thu nhập trung bình của người dân). Tại Mỹ, thu nhập trung bình của các hộ gia đình đã tăng 2,6% trong năm ngoái nhưng giá nhà ở trung bình lại tăng với tốc độ hơn hai lần (5,6% so với cùng thời kỳ đó).

Chuỗi cung ứng vẫn căng thẳng với việc các doanh nghiệp không thể có được nguồn cung cấp và nguyên liệu cần thiết để tạo ra sản phẩm, kiếm thêm tiền và trả các khoản vay của họ trước đó. Giá thuê vẫn còn quá cao đối với quá nhiều người. Việc làm đã không trở lại như nhiều người mong đợi.

Và bạn vẫn còn lo lắng về tiền điện tử?

Giá nguyên vật liệu và hàng hóa đã tăng từ 50% trở lên kể từ đầu năm. (Ở việt nam dễ nhận thấy điều này nhất nếu bạn làm trong ngành xây dựng).

Bằng mắt thường, bạn sẽ cảm thấy có vẻ giống như lạm phát tăng lên.

Và bạn vẫn đang lo lắng về tiền điện tử?

Một số bạn hiểu về tài chính có thể coi giá cả tăng là một dấu hiệu của lạm phát.

Theo một nghĩa nào đó, nó là như vậy. Theo nghĩa truyền thống thì không, đó chỉ đơn giản là động lực của thị trường tạo ra hiệu ứng chung.

Lạm phát xảy ra khi việc tạo ra tiền mới đẩy giá cả lên cao hơn là các lực lượng thị trường như cung và cầu thúc đẩy điều đó. Điều này đang xảy ra trên thị trường tài chính, nhưng chưa xảy ra trong nền kinh tế thực (COVID-19 làm mọi thứ mất cân đối theo nhiều mặt).

Để có được lạm phát thực sự, bạn cần tiền chảy qua nền kinh tế. Điều đó không xảy ra ở hiện tại (bạn có bạn bè buôn bán ở chợ chứ, hỏi họ xem tình hình làm ăn của họ thế nào).

Nhìn vào M2, số tiền trong tài khoản ngân hàng và tài khoản tiết kiệm.

Vẫn rất cao, có nghĩa là mọi người không tiêu hết số tiền mà chính phủ đang in. Thay vào đó, họ tích trữ nó.

Đồng thời, tốc độ vận chuyển của tiền vẫn rất thấp.

Điều đó có nghĩa là tiền gần như không đổi chủ.

Cho đến khi điều này thay đổi, bạn không thể lạm phát theo nghĩa truyền thống xuất hiện được. Tiền không đủ lưu thông để đẩy giá hàng hóa tiêu dùng như thực phẩm và quần áo lên cao.

Đó không phải là một điều tốt. Đó là một điều tồi tệ.

Nếu giá đã tăng mà không có tiền chảy, bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra khi tiền bắt đầu chảy trở lại? Khi tất cả tiền nhàn rỗi đó bắt đầu di chuyển?

Đó là khi bạn bị lạm phát thực sự, kiểu tăng giá không ai có thể thoát ra bằng cách chặt nhiều cây hơn hoặc đào sâu hơn vào lòng đất.

Và bạn còn lo lắng về tiền điện tử?

Nhưng, thị trường tiền điện tử vẫn đang giảm mà?

Nếu bạn đang có câu hỏi như thế thì sự thật đúng là như vậy.

Kể từ tháng 12/2020, bitcoin đã chuyển từ tay mạnh sang những tay yếu hơn khi các OG (những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin) và các tổ chức bán cho những người chỉ muốn kiếm tiền bằng cách mua bitcoin để nhận lấy ở mức giá cao hơn.

Tuy nhiên, bất chấp sự yếu kém leo thang ở thế giới thực, mức cao nhất mọi thời đại mới luôn được lập kể từ tháng 01/212, giá vẫn tiếp tục tăng. Mọi người đã kiếm được rất nhiều tiền. Có lẽ bạn cũng vậy. 

Bạn đã mua bitcoin và altcoin. Nó làm việc cho bạn.

Cho đến khi nó làm bạn hoảng sợ.

Mặc dù bạn có thể lo sợ rằng ngày kết thúc đã gần kề, nhưng dữ liệu trên chuỗi cho thấy ngược lại. Đôi khi, thị trường di chuyển quá nhanh so với lợi ích của chính nó. Nó cần nguội lại trong vài tháng.

Nhiều người đã thấy giá trị danh mục đầu tư của họ tăng rất nhanh - một số trường hợp tăng 500% hoặc hơn. Thật khó để ngồi yên với những khoản lợi nhuận đó. 

Nếu bạn đã bán, bạn không làm gì sai cả.

Bạn không làm gì sai cả, nếu bạn vẫn còn lo lắng về tiền điện tử.

Đừng lo lắng (trừ khi bạn đang vội)

Đây là tiền điện tử. Chúng ta nhận được mức giảm -50% hoặc các đợt củng cố đi ngang kéo dài, ngay bây giờ và sau đó. Khó khăn cho cảm xúc của bạn, nhưng cũng là cái giá mà chúng ta phải trả khi tham gia vào một thị trường năng động, bùng nổ. 

Chúng ta đã không có sự kiện đó trong một thời gian dài. Ở hiện tại, mọi thứ vẫn có vẻ đúng giống như trong quá khứ.

Một khi bạn tách biệt sự biến động khỏi rủi ro, những chuyển động này có vẻ không quá tệ (hãy đọc bài viết mình để link ở ngay đầu bài viết để bạn hiểu điều này hơn).

Đôi khi, thị trường xoay vần trong vài tháng sau những vụ sụp đổ đó, khiến mọi người lo lắng, và sau đó nó biến mất dường như không biết từ đâu đến.

Và bạn vẫn còn lo lắng về tiền điện tử ở hiện tại?

Một sự thịnh vượng mới

Không giống như các thế hệ trước, mọi người sẽ không cần phải biểu tình chống lại nhà nước hoặc kiến ​​nghị sự thay đổi. Họ không cần phản đối, biểu tình hay thay đổi lập pháp.

Họ sẽ đơn giản câu chuyện, xử sự trong hòa bình, lặng lẽ chọn một giải pháp thay thế phục vụ họ tốt hơn chính phủ, ngân hàng và các doanh nghiệp kế thừa — và khiến họ trở nên giàu có hơn.

Hãy đến vì tiền, ở lại vì cuộc cách mạng.

Đó là tương lai mà chúng ta có thể hướng tới.

Hôm nay, chúng ta tiếp tục mua cổ phần của mình trong các mạng lưới tài chính mà trong tương lai sẽ được xây dựng lớn mạnh hơn.

Ngày mai, chúng ta sẽ gặt hái thành quả.

Và bạn vẫn còn lo lắng về tiền điện tử?

Đừng như thế, hãy thư giãn và tận hưởng chuyến đi!

---

Biên tập by Dũng Bùi - ThuanCapital Team.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
22 Tháng 05, 2021 18:11