Trading 101

Kiến thức cơ bản cho các bạn bắt đầu tham gia trading

 • #8 - Tâm Lý Học Về Tiền [Giao Dịch]

  Đầu tư hay giao dịch là một việc không dễ dàng chút nào. Bởi có quá nhiều điều ảnh hưởng đến bạn, cảm xúc của bạn, cũng như là những quyết định đầu tư của bạn....

 • #7 - 7 Sai lầm khi đầu tư [Giao Dịch]

  Hầu hết các lần giao dịch đầu tiên đều mang lại cho họ một khoản lợi nhuận nhất định. Những khoản lợi nhuận ấy giống như một cơn nghiện trói buộc và khiến họ tin rằng mình sẽ giàu lên nhanh chóng. Nhiều người chỉ tập trung vào đầu cơ, giao dịch nhiều lần trong ngày thay vì đầu tư.

 • #6 - Chiến lược số 3: Nhà Giao Dịch [Giao Dịch]

  Trong hai bài viết trước, mình đã nói về 2 chiến lược đầu tư tiền điện tử mà mọi người thường dùng nhất: 1) Buy and Hodl và 2) Chơi như nhà đầu tư mạo hiểm. Ở bài viết này, mình sẽ nói về chiến lược đầu tư tiền điện tử phổ biến thứ ba trong thị trường tiền điện tử đó là “Nhà giao dịch”.

 • #5 - Chiến lược số 2: Đầu tư mạo hiểm [Giao Dịch]

  Ở bài viết trước, chúng ta đã chúng ta đã cùng nhau nói về chiến lược đầu tư cơ bản nhất trong thị trường tiền điện tử là “Buy and Hodl”. Việc lựa chọn các chiến lược để áp dụng phụ thuộc vào giới hạn thời gian, nguồn lực, trình độ, kỹ năng và sở thích cá nhân của từng người. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu đến mọi người chiến lược thứ 2.

 • #4 - Chiến lược số 1: Buy and Hodl [Giao Dịch]

  Có một thực tế mình nhận thấy ở hầu hết các bạn mới hoặc đã tham gia khá lâu vào thị trường đều không có khái niệm lắm về cái gọi là chiến lược giao dịch hay chiến lược đầu tư cá nhân. Đây là bài viết nằm trong loạt bài giới thiệu về một số chiến lược cơ bản mà bạn có thể sử dụng khi tham gia thị trường tiền điện tử.

 • #3 - Điều cơ bản để bạn tối ưu hóa các khoản lợi nhuận [Giao Dịch]

  Một trong những bước đầu tiên quan trọng nhất để trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử thành công là đưa ra bộ quy tắc của riêng bạn để xác định những gì bạn cần làm trước khi tham gia thị trường.

 • #2 - Những công thức toán học cần biết khi bạn bắt đầu giao dịch [Giao Dịch]

  Sự mù mờ về toán học và xác suất thống kê là điều mình luôn thấy trong hầu hết các nhà giao dịch mới tham gia thị trường. Ở bài viết này mình sẽ tổng hợp lại một số công thức toán học cần thiết nhất cho những bạn nào có ý định nghiêm túc về việc giao dịch.

 • #1 - Những điều cần lưu ý khi bắt đầu giao dịch [Giao Dịch]

  Khi bắt đầu giao dịch hoặc đầu tư, sẽ có rất nhiều yếu tố bạn phải xem xét trước khi bắt đầu. Những điều này với nhiều bạn có lẽ không quan trọng lắm bởi vì đối với họ đây là trò chơi có vẻ giống như cờ bạc hơn là một nghề thực sự.