BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tình Hình TETHER - NGUY HIỂM

06 Tháng 01, 2021 03:46


Tether là đồng ổn định có vốn hóa lớn nhất hiện tại. Và những thông tin về đồng Tether cần chú ý Thuận sẽ cập nhật dưới đây.

 Tình Hình TETHER - NGUY HIỂM

Đồng Tether có vốn hóa thị trường hiện tại lên đến 22.105 triệu USDT. Đây là đồng có vốn hóa thị trường lớn nhất trong các đồng ổn định và lớn thứ 3 sau BTC, ETH so với toàn thị trường crypto. Do đó, bất cứ thông tin nào không tốt từ đồng Tether cũng đều có thể ảnh hưởng tới toàn bộ thị trường crypto.

Gần đây, Tether đã thừa nhận rằng sau mỗi đồng USDT không được hỗ trợ bởi đồng USD mà còn có tài sản khác hỗ trợ. Nhưng tài sản khác là gì thì không được thông báo chi tiết. Đồng thời, từ trước tới nay Tether chưa đưa ra tài liệu kiểm toán nào.

Nhiều dữ liệu cho thấy đồng Tether đang cố gắng giữ giá đồng USD. Trong năm qua, nhiều thời điểm giá đồng USDT đã giảm xuống 0,96 USD. Từ năm 2018 đã có một số cáo buộc Tether in tiền và bơm vào sàn Bitfinex và đẩy giá BTC tăng lên. Những điều trên khiến các nhà đầu tư lo lắng. 

Trong đội ngũ CEO của Tether có ông JL Van Der Velde cũng đồng thời là CEO của công ty Bitfinex nên hai công ty này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Tether đã bị các nhà quản lý Hoa Kỳ cáo buộc sử dụng 700 triệu USD từ dự trữ stablecoin cho sàn Bitfinex để bù đắp khoản tiền 850 triệu USD đã bị mất của sàn này. Sàn Bitfinex nói rằng số tiền được gửi vào một công ty của Panama có tên Crypto Capital nhưng sau đó số tiền của sàn đã bị thu giữ. 

Đồng Tether như một giấy ghi nợ của công ty Tether cho người dùng nên nhiều người lo ngại Tether sẽ bị SEC kiện giống như Ripple. Nếu điều này thực sự xảy ra có thể khiến thị trường chao đảo.

Do đây là đồng ổn định có vốn hóa lớn nhất hiện tại nên nhiều sàn giao dịch chỉ hỗ trợ đồng USDT. Nên mặc dù không muốn nhưng đôi khi Thuận vẫn phải dùng đồng Tether. Sau này cũng đã có nhiều đồng ổn định khác nhau được ra đời và được kiểm toán tốt hơn để lựa chọn. Còn với các sàn ở Mỹ Thuận sẽ dùng đồng USDC. Đồng thời, những năm qua thị trường crypto đã dựa quá nhiều vào đồng USDT nên nếu Tether có tin xấu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thị trường crypto.

Trước tình hình BTC tăng lên và thị trường sôi động hơn. Nhưng chúng ta cũng cần nắm những thông tin để hiểu được cơ hội và rủi ro trong thị trường như thế nào. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về thị hình thị trường crypto hiện tại.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 01, 2021 03:46