BingX hoàn 20% phí giao dịch

535 - Có Gì Trong Gói Hỗ Trợ 2 Nghìn Tỷ USD - Phiên Bản Mới Nhất?

27 Tháng 03, 2020 18:25


Gói cứu trợ của chính phủ Mỹ đã gần tiến tới thống nhất giữa hai Đảng và bỏ phiếu lần cuối trước khi có quyết định chính thức. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết những điều cập nhật mới nhất về gói cứu trợ trong bài viết này.

535 - Có Gì Trong Gói Hỗ Trợ 2 Nghìn Tỷ USD - Phiên Bản Mới Nhất?

Hôm nay, cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa của Mỹ đã đi dần đến thống nhất các điều khoản chi tiết về gói cứu trợ cho người dân trước ảnh hưởng của coronavirus. Về số tiền của gói cứu trợ được cung cấp bởi quốc hội Mỹ lên đến 2000 tỷ USD. Đây là số tiền chính phủ in thêm và đẩy vào thị trường nên nó sẽ có tác động rất nhiều về lâu dài đến kinh tế Mỹ. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết những cập nhật và thông tin trong gói cứu trợ.

Cập nhật tình hình thị trường tài chính.

Đầu tiên, cập nhật một số thông tin về thị trường chứng khoán Mỹ ngày hôm nay (25/03/2020). Chỉ số Dow Jones đã tăng khá cao nhưng sau đó lại giảm xuống, kết thúc phiên giao dịch thì chỉ số Dow Jones đã tăng 2,39%. Tương tự chỉ số S&P 500 cũng tăng 1,15%, còn Nasdaq đã giảm 0,45%.

Chứng khoán châu Á hôm nay là chiều hướng giảm chiếm đa số. Chỉ số Nikkei đã giảm 3,8% do Nhật Bản đang chờ tài liệu liên quan đến tỷ lệ thất nghiệp, nhưng đa số những người đầu tư không mấy lạc quan. Còn chỉ số Shanghai của Thượng Hải gần như không thay đổi, chỉ số HSI của Hong Kong xuống 0,59%.

Thị trường vàng giảm 0,46%, còn giá dầu giao dịch quanh ngưỡng 24 USD. Bitcoin hôm nay cùng không thay đổi nhiều và giá hiện quanh ngưỡng 6700 USD.

Một số quy định mới của gói cứu trợ.

Gói cứu trợ bổ sung một số điều về hỗ trợ cho người dân bị thất nghiệp trong thời điểm hiện tại. Điều khoản về hỗ trợ thất nghiệp này là một trở ngại gây tranh cãi. Thông tin đưa ra rằng mỗi người thất nghiệp do ảnh hưởng của coronavirus ngoài nhận lương hỗ trợ thất nghiệp từ tiểu bang sẽ được nhận thêm 600 USD mỗi tuần. Đồng thời, người thất nghiệp được hỗ trợ số tiền này trong vòng tối đa 4 tháng nếu người đó chưa tìm được việc làm.

Các nghị viên này lo ngại việc hỗ trợ này sẽ khiến nhiều công ty cho nhân viên nghỉ việc vì số tiền hỗ trợ thất nghiệp cao, nhưng họ vẫn sẽ ủng hộ gói cứu trợ nếu không được sửa đổi. Đây là một tín hiệu tốt cho thấy khả năng cao gói cứu trợ này sẽ sớm được thông qua.

White-house--and-Senate-trick-deal-$2-trilion-coronavirus-stimulus-bill

Quy định về phân bổ và sử dụng tiền gói cứu trợ.

 • Đối với những cá nhân có thu nhập dưới 75.000 USD/năm, gói cứu trợ sẽ cung cấp các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 1.200 USD cho các cá nhân và 2.400 USD cho các cặp vợ chồng, với 500 USD được thêm cho mỗi đứa trẻ dựa trên tờ khai thuế năm 2019 cho những người đã nộp và thông tin năm 2018 nếu cá nhân đó chưa nộp tờ khai thuế. Số tiền trợ cấp sẽ giảm dần với cá nhân có thu nhập trên 75.000 USD hoặc cặp vợ chồng có thu nhập trên 150.000 USD. Với những cá nhân có thu nhập trên 99.000 USD và cặp vợ chồng có thu nhập trên 198.000 USD sẽ không nhận được trợ cấp.
 • Trong đây, mỗi người thất nghiệp ngoài nhận lương hỗ trợ thất nghiệp từ tiểu bang sẽ được nhận thêm 600 USD mỗi tuần. Đồng thời, người thất nghiệp được hỗ trợ số tiền này trong vòng tối đa 4 tháng nếu người đó chưa tìm được việc làm.
 • Dành 500 tỷ USD hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tiểu bang hay các thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề thông qua các hình thức cho vay, bảo lãnh,
 • Các hãng hàng không sẽ nhận được trợ cấp 25 tỷ USD và 4 tỷ đô la cho các hãng vận tải hàng hóa được sử dụng riêng để trả lương, lương và lợi ích cho nhân viên. Chính phủ dành ra 25 tỷ và 4 tỷ USD cho các khoản vay và bảo lãnh cho vay nếu các hãng hàng không có nhu cầu.
 • Cung cấp 17 tỷ USD thông qua cho vay và vay bảo lãnh đối với những doanh nghiệp được coi là trọng yếu quốc gia.
 • Những bệnh viện hay đơn vị y tế chăm sóc sức khỏe cho cựu chiến binh sẽ được cấp 117 tỷ USD để hỗ trợ.
 • Chi 16 tỷ USD cho việc mua dự trữ dược phẩm và thiết bị y tế.
 • Dành 350 tỷ USD cho các công ty vừa và nhỏ vay để chi trả chi phí. Số tiền vay có thể lên đến 250% số tiền chi trả lương hàng tháng và tổng tiền vay tối đa là 10 triệu USD.
 • Các doanh nghiệp giữ lại nhân viên giai đoạn dịch bệnh nếu bị lỗ thì khi khai thuế sau này sẽ được hoàn lại 50% số tiền lương của nhân viên được giữ lại. Với những doanh nghiệp bắt buộc phải đóng cửa sẽ được giảm lên đến 50% thu nhập năm trước đó.
 • Yêu cầu các công ty bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh liên quan đến coronavirus.
 • Các doanh nghiệp sẽ được hoãn nộp thuế thu nhập, và được phép  phải trả vào cuối năm 2021 và nửa còn lại vào cuối năm 2022.
 • Các công ty, doanh nghiệp vay tiền từ quỹ cứu trợ không được phép mua lại cổ phiếu của chính công ty họ trong vòng một năm để ngăn chặn việc các công ty lợi dụng khoản tiền vay mua lại và đẩy giá cổ phiếu công ty lên.
 • Với những nhân viên, quản lý có mức lương trên 425.000 USD trong năm 2019 sẽ không được tăng lương trong năm tới.
 • Tổng thống Donald Trump và các thành viên gia đình của ông, các doanh nghiệp khác không được nhận cứu trợ khẩn cấp cho người nộp thuế. Quy định này cũng áp dụng cho Phó Tổng thống Mike Pence, người đứng đầu các cơ quan hành pháp, thành viên Quốc hội và các thành viên gia đình của họ.
 • Với người có nợ vay sinh viên sẽ được tạm ngưng trả đến ngày 30/09/2020 mà không bị tính lãi suất.

Hiện tại cuộc bỏ phiếu thông qua gói cứu trợ đã được thông qua ở Thượng viện, hiện cần được bỏ phiếu và thông qua ở Hạ Viện thì sẽ được chính thức áp dụng. Những thông tin tích cực từ gói cứu trợ sẽ tác động tốt đến thị trường tài chính, bạn cùng cập nhật tiếp những thông tin vào ngày tiếp theo trên thuancapital.com nhé.

--

Tham khảo:

https://www.cnbc.com/2020/03/25/senate-...
https://www.cnbc.com/2020/03/25/coronav...


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
27 Tháng 03, 2020 18:25