BingX hoàn 20% phí giao dịch

Ba Lý Do Tại Sao Một Số Người Rời Bỏ Thị Trường Crypto

24 Tháng 02, 2020 20:53


Tại sao có những người làm việc toàn thời gian trong thị trường crypto và quyết định rời bỏ thị trường này? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu những lý do, góc nhìn từ chia sẻ khác từ những người làm việc trong thị trường crypto.

Ba Lý Do Tại Sao Một Số Người Rời Bỏ Thị Trường Crypto

Thị trường crypto đã và đang được nhiều người quan tâm và đầu tư. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ thêm những góc nhìn khác từ Jia Yung Lee, một người làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực crypto về quyết định anh rời bỏ thị trường này sau một thời gian làm việc.

Jia Yung Lee có chia sẻ trên trang Medium.com 3 lý do anh quyết định rời khỏi lĩnh vực crypto sau 2 năm làm việc trong lĩnh vực này. Đây là những góc nhìn khác hơn để bạn có những góc nhìn đa chiều hơn cho bản thân trong thị trường crypto. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé.

Đầu tiên, tác giả đưa ra là thị trường crypto này như một phòng kín. Khi bạn tham gia các sự kiện về crypto thì khi đến những sự kiện khác thì bạn cũng sẽ thường thấy gặp lại những gương mặt quen từ những sự kiện từ trước. Và khi những nhóm này gặp mặt tại sự kiện đều nói về crypto sẽ khiến bạn cảm thấy ai cũng quan tâm đến thị trường này và tạo hiệu ứng phóng đại.

Ở đây tác giả đưa ra rằng, hiện tại số lượng người quan tâm đến thị trường crypto không nhiều như bạn nghĩ. Thực tế, số người biết về crypto thì nhiều, số người quan tâm đến thị trường crypto thấp hơn nên số người thực sự hiểu về crypto càng rất thấp.

Thuận làm việc trong thị trường tài chính phố Wall thì cũng thấy rằng trong 3  người thì chưa đến 1 người quan tâm đến thị trường crypto. Thực tế hiện tại vốn hóa thường crypto vẫn còn rất nhỏ so với thị trường tài chính toàn cầu. 

Những thông tin trong thị trường crypto không nhiều những thông tin đa chiều khác quan để những người quan tâm có nguồn tin đáng tin cậy. Mà hiện tại đa số các nguồn tin mang tính thiên lệch và gây tâm lý fomo trong thị trường nhiều hơn.

Khi mọi người tham gia vào thị trường crypto sẽ có nhiều xu hướng khác nhau. Có những người rất tin tưởng vào tiềm năng của thị trường, có những người tham gia vào để đầu tư kiếm lời; thậm chí có những người tin rằng crypto có thể thay đổi ngành ngân hàng.

Vì vậy khi những người hay chia sẻ trên mạng xã hội thư Twitter, khi một người chia sẻ sẽ có rất nhiều người biết đến, chia sẻ hưởng ứng khiến thông tin nhanh chóng lan rộng. Trong khi đó, những nguồn tin này mang tính chủ quan của người chia sẻ nhiều nhất là những người có tầm ảnh hưởng.

Quan điểm thứ hai Jia Yung Lee chia sẻ trong bài viết của mình là về những quốc gia sử dụng crypto.

Tác giả đưa ra rằng hiện tại các quốc gia sử dụng nhiều crypto đa số là những quốc gia nhỏ, các nước đang phát triển hoặc gặp phải khủng hoảng tài chính hay chính trị ví dụ Venezuela, Argentina,... Những nước này tìm đến crypto như một tài sản trú ẩn.

Mặc dù các quốc gia như Nhật Bản và Singapore dẫn đầu trong việc điều tiết tiền điện tử, các nước phát triển, nói chung, đã ý thức cấp bách trong việc đưa ra các quy tắc cho loại tài sản mới.

Nhưng thực tế hiện tại việc sử dụng crypto như một phương tiện thanh toán ở các nước phát triển này vẫn còn rất thấp. Ví dụ ở Mỹ nếu bạn tiêu dùng thanh toán bằng crypto thì có thể phải thanh toán thuế cho khoản chi bằng crypto này. Crypto vẫn còn những rào cản nhất định về mặt pháp lý, hệ sinh thái hỗ trợ sử dụng crypto. Vì hiện tại những công cụ thanh toán giao dịch ở những nước này vẫn dễ dàng tiện lợi nên để crypto có thay thế được các hình thức thanh toán hiện tại còn rất xa.

Điều thứ 3 tác giả nói đến về các công ty crypto. Góc nhìn này sẽ là những thông tin hữu ích cho những người muốn làm việc toàn thời gian trong thị trường crypto hay các công ty về crypto.

Jia Yung Lee đưa ra rằng hiện tại đa số các công ty đều không có lợi nhuận. Điều này có thể thấy ở việc khi giá thị trường đi số thì rất nhiều công ty về crypto không duy trì được và đóng cửa hoặc sa thải nhân viên, điều này cũng xảy ra ngay cả những công ty lớn trong thị trường crypto như Consensys và Bitmain.

Với Jia Yung Lee vẫn tin rằng Crypto sẽ đóng một vai trò nổi bật trong việc định hình nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là tài chính. Chỉ là Crypto sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta khi nào và ở cấp độ nào? Nhưng với những lý do trên và trải nghiệm trong thị trường tài chính sau 2 năm thì anh vẫn quyết định dừng công việc full-time của mình trong thị trường crypto và tìm những cơ hội mới.

Còn Thuận vẫn tin vào tiềm năng phát triển và ảnh hưởng của công nghệ blockchain và thị trường crypto cũng giống như nhiều người khác. Để thấy được những sự tác động thay đổi của crypto trong cuộc sống sẽ cần thêm nhiều thời gian hơn nữa và sự kiên trì của những người tin tưởng vào crypto.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
24 Tháng 02, 2020 20:53