Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Báo Cáo Quý 1 Không Tốt - Crypto và Chứng Khoán Mỹ Đều Giảm

28 Tháng 04, 2022 00:11
Thị trường chứng khoán và crypto vẫn tiếp tục biến động theo ảnh hưởng báo cáo thu nhập quý 1 của các công ty lớn. Ngày qua, các thị trường đều màu đỏ, chúng ta cùng đi qua chi tiết tình hình dưới đây.

Báo Cáo Quý 1 Không Tốt - Crypto và Chứng Khoán Mỹ Đều Giảm

Tình hình thị trường

Thị trường tài chính và crypto ngày qua đều đi xuống. Giá BTC giảm về quanh 38,400 USD. Các altcoin cũng không ngoại lệ.

Chứng khoán Mỹ cũng là một phân giảm điểm. Giảm nhiều nhất là Nasdaq với ức giảm 3.95%. Thị trường hợp đồng tương lai gần như đi ngang, có xanh nhẹ không đáng kể. Vàng giảm về mức 1901 USD/ounce. Còn dầu đi ngang ở mức 102 USD/thùng.

Một cập nhật về việc ra mắt ba quỹ Bitcoin Spot ETF ở Úc đã bị tạm dừng chưa đầy 24 giờ trước khi được đề xuất niêm yết trên CBOE Úc. Sự trì hoãn này không liên quan đến pháp lý mà do các công ty chưa chuẩn bị ký cho sự ra mắt sản phẩm và chưa có một nhà tạo lập thị trường cho việc ra mắt sản phẩm. Việc hoãn ra mắt này sẽ diễn ra trong vài ngày và sớm có cập nhật.

Báo cáo quý của Alphabet, GM thấp hơn dự kiến

Thị trường giảm bởi báo cáo kinh doanh không tốt trong quý 1 của một số công ty lớn. Alphabet đã báo cáo thu nhập và doanh thu thấp hơn mong đợi trong quý đầu tiên. Cổ phiếu của công ty này đã giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch ngày qua. 

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Alphabet là 24.62 USD, thấp hơn so với thu nhập dự kiến 25.91 USD dự kiến. Còn doanh thu đạt 68.01 tỷ USD cũng thấp hơn so với 68.11 tỷ USD doanh thu dự kiến. Doanh thu quảng cáo của YouTube trong quý này không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích. Còn doanh thu của Google Cloud cao hơn  so với dự kiến của nhà phân tích.

Công ty môi giới bán lẻ Robinhood đang cắt giảm nhân sự, với lý do "các vai trò và chức năng công việc trùng lặp" sau khi công ty mở rộng nhanh chóng vào năm ngoái. Động thái này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 9% nhân viên toàn thời gian. Nhiều người cho rằng, Robinhood muốn cắt giảm nhân sự để giảm chi phí bởi thu nhập không tốt.

Thêm vào đó, công ty General Motors (GM) cũng có báo cáo lợi nhuận ròng và tỷ suất lợi nhuận thấp hơn so với một năm trước. Doanh thu công ty đạt 35.98 tỷ USD thấp hơn so với con số dự kiến 37.01 tỷ USD. GM đã rút khỏi châu Âu nên cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine không phải nguyên nhân khiến doanh thu thấp hơn kỳ vọng. Lý do chính bởi sự tăng trưởng của dịch bệnh khiến nhà máy sản xuất đặt ở Trung Quốc bị ngưng trệ. Tuy nhiên, công ty GM vẫn tự tin rằng họ sẽ có thu nhập tốt hơn vào cuối năm nay.

Những thông tin báo cáo thu nhập không tốt ảnh hưởng đến cả thị trường chứng khoán. Cổ phiếu Tesla đóng cửa giảm hơn 12% vào thứ ba khi Nasdaq Composite công nghệ giảm gần 4%. Các cổ phiếu công nghệ lớn khác như Apple, Amazon, Google và Meta đều giảm hơn 3%.

Cổ phiếu của Tesla tiếp tục giảm sau thông tin hội đồng quản trị của Twitter thông qua việc mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD của Musk. Mặc dù là người giàu nhất thế giới, nhưng phần lớn tài sản của Musk gắn liền với cổ phiếu Tesla, có nghĩa là anh ấy có thể sẽ phải vay nợ để tài trợ cho thỏa thuận. Vì vậy các nhà đầu tư lo lắng bán khiến cổ phiếu Tesla giảm liên tiếp. 

Các nhà đầu tư của Tesla cũng có thể lo ngại về việc quản lý khi Elon Musk tiếp nhận Twitter. Giả sử thỏa thuận kết thúc, Musk sẽ phụ trách Tesla, Twitter và SpaceX. Ông cũng sở hữu hai liên doanh nhỏ hơn, Boring Company và Neuralink. Có thể thấy, Elon Musk đang sở hữu và quản lý rất nhiều công ty nên việc tiếp nhận thêm Twitter có thực sự quản lý được tất cả các công ty này. Bên cạnh đó, Tesla cũng có xưởng sản xuất linh kiện ở Trung Quốc. Dịch bệnh bùng nổ có thể ảnh hưởng đến xưởng sản xuất và việc kinh doanh của Tesla.

Trong nhưng tin không tốt thì Microsoft có báo cáo tăng trưởng trong quý 1. Công ty Microsoft công bố thu nhập tài chính quý thứ ba vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích và triển vọng lạc quan cho quý hiện tại. Thu nhập của Microsoft đạt 2.22 USD mỗi cổ phiếucao hơn so 2.19 USD dự kiến ​​của các nhà phân tích. Doanh thu công ty cũng vượt con số dự kiến 49.05 tỷ USD và đạt 49.36 tỷ USD. Sau thông tin này, cổ phiếu của Microsoft đã tăng tới 6% trong phiên giao dịch ngày qua.

Nhìn chung, các nhà đầu tư vấn rất lo ngại với báo cáo kinh doanh quý 1 của các công ty. Nhiều công ty lớn thông báo kết quả không được khả quan khiến cho cổ phiếu và ảnh hưởng sang cả crypto đi xuống. Tình hình kinh doanh các công ty cũng là một trong những cơ sở để các nhà đầu tư đánh giá tình hình kinh tế cũng như khủng hoảng tài chính.

Thuận cũng đã chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ của mình về khủng hoảng tài chính. Theo lịch sử đã trải qua, thường khủng hoảng tài chính xảy ra khi không ai ngờ tới. Lúc nhà đầu tư đã thực sự nhận ra khủng hoảng tài chính thường lúc đó thị trường đã rơi xuống thấp nhất và từ đó vực dậy. Để có thể tận dụng được cơ hội thì nhà đầu tư cần có sự chuẩn bị về tài chính, tiền mặt và có tầm nhìn để nhận ra được cơ hội đó. Do đó, việc quản lý vốn và quản trị rủi ro là điều cực kỳ quan trọng. Thuận tin tưởng và phân bổ gần 50% tài sản vào thị trường crypto và cũng giữ 30% tài sản là tiền và tài sản tương đương tiền mặt. Để từ đó có thể tận dụng cơ hội nếu thị trường đi xuống và luôn có khoản dự phòng cho các phương án có thể xảy ra. Chúc bạn quản lý danh mục tốt và có chiến lược cụ thể phù hợp cho bản thân.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
28 Tháng 04, 2022 00:11