BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Đạt Đỉnh Mới - Tại Sao Các CÔNG TY SẼ THU MUA BTC

21 Tháng 02, 2021 01:07


Sau những năm mùa đông crypto Thuận vẫn kiên trì đầu tư vào Bitcoin thì nay Thuận đã quyết định chốt lời 20% tổng crypto hiện tại của mình. Đây là thành quả sau của đầu tư Bitcoin những năm qua. Đồng thời, Thuận cũng sẽ chia sẻ với các bạn lý do các công ty sẽ tiếp tục thu mua Bitcoin trong thời gian tới.

Bitcoin Đạt Đỉnh Mới - Tại Sao Các CÔNG TY SẼ THU MUA BTC

Sau bốn năm đầu tư tích lũy và trung bình giá Bitcoin cũng như một số altcoin khác, Thuận đã quyết định chốt lời. Ở mức này, Thuận chốt lời 20% tổng số tiền hiện tại cả Bitcoin và các altcoin khác như UNI, YFI, LINK, SNX, DOT. Các altcoin này sau khi chốt lời Thuận sẽ chuyển sang dồn vào Ethereum. Đây là quả ngọt mà Thuận có được sau một mùa đông crypto vẫn luôn tin tưởng và trung bình giá Bitcoin.

Bitcoin tăng trưởng và đạt đỉnh mới hơn 57,000 USD khiến cả thị trường crypto cũng tăng trưởng. Chỉ số NUPL - Bitcoin Net Unrealized Profit/Loss (đường nhiều màu) của Bitcoin hiện tại đang ở mức 0.746 và chưa đi vào vùng màu xanh dương là vùng đỉnh của mùa tăng trưởng. Năm 2017, khi vào vùng này, giá của Bitcoin đã đi xuống và rơi vào mùa đông crypto.

Vùng màu xanh lá, khi đi lên cho thấy thị trường đang có lòng tin, khi đi xuống là phủ nhận. Còn vùng màu xanh dương khi giá đi lên thể hiện sự hưng phấn và khi đi xuống là tham lam. Nếu thị trường đi vào hưng phấn thì sẽ nhanh chóng giá sẽ đi xuống.

Bên cạnh NUPL còn nhiều chỉ số khác nửa để chúng ta tham khảo và đánh giá thị trường. Mọi chỉ báo cũng là yếu tố để tham khảo, bởi giá thị trường mới là yếu tố tạo nên các chỉ báo. Nên đây chúng ta dùng các chỉ báo này để tham khảo. 

Chỉ số NUPL đã có từ năm 2010 và đến hiện tại cũng có rất nhiều người nhìn vào để tham khảo và đưa ra quyết định. Nên Thuận quyết định chốt lời một phần trước khi giá đi vào vùng này.

Nếu giá BTC điều chỉnh đi xuống, chỉ số NUPL cũng sẽ điều chỉnh theo. Khi đó, Thuận sẽ chờ giá điều chỉnh tốt để vào lại. Nếu giá không điều chỉnh và tiếp tục tăng thì Thuận vẫn còn 80% crypto để tiếp tục tăng cùng thị trường.

Với số tiền chốt lời 20% của Thuận đã lớn hơn nhiều so với số vốn bỏ ra cộng tiền thuế nên đây là số tiền để Thuận sử dụng cho những kế hoạch của mình. Đồng thời, khi có số tiền lớn trên thị trường, sau khi chốt lời phần tiền còn lại là phần lời nên tâm lý sẽ thoải mái hơn.

Thuận tin tưởng và vẫn sẽ tiếp tục trung bình giá để đầu tư vào thị trường crypto khi giá điều chỉnh xuống. Và kể cả khi chốt lời thì Thuận vẫn sẽ giữ lại một phần Bitcoin của mình và không chốt hết toàn bộ số crypto mình có.

Các công ty sẽ tiếp tục thu mua BTC

Một thông tin mới gần đây là công ty Microstrategy đã bán 1.05 tỷ USD trái phiếu để đầu tư vào Bitcoin.

Trên trang chính thức của công ty này thông báo từ 17 tháng 2 năm 2021, công ty này bán 900 triệu trái phiếu với lãi suất chỉ 0% và thời gian đáo hạn cùng ngày năm 2027. Đến ngày 20 tháng 2 năm 2024, người mua trái phiếu có thể chuyển đổi thành tiền mặt hoặc cổ phiếu của Microstrategy. 

Lợi thế nếu công ty Microstrategy đoán đúng về sự tăng trưởng của Bitcoin thì lợi nhuận công ty này có được sẽ rất lớn. Đồng thời, trong quá trình đầu tư vào BTC có lời thì cổ phiếu của công ty này đã tăng rất nhiều từ tháng 8 năm 2020 chỉ có hơn 132 USD mà nay đã hơn 928 USD. Nhìn thấy điều này, những người mua trái phiếu chấp nhận hy sinh phần lãi suất lạm phát để có cơ hội có được lợi nhuận cao khi công ty này đầu tư thành công. 

Công ty Microstrategy đứng đầu về số tiền đầu tư vào Bitcoin. Tiếp sau đó đã có rất nhiều công ty khác cũng đã quyết định đầu tư theo bởi cơ hội lợi nhuận như Square, Tesla, Galaxy Digital Holdings,.... Lợi nhuận của việc đầu tư vào Bitcoin không chỉ là lời từ việc lưu trữ Bitcoin mà còn từ sự tăng trưởng của cổ phiếu công ty. Nên sắp tới, những công ty chưa đầu tư vào Bitcoin sẽ có nhiều công ty bước vào thị trường và thu mua Bitcoin.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
21 Tháng 02, 2021 01:07