BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin đạt mức cao nhất trong 35 tháng trở lại đây với giá trên 18,400 USD

21 Tháng 11, 2020 20:14

Bitcoin đã tăng trong bảy tuần liên tiếp, chuỗi dài nhất kể từ đầu năm 2017, khi mà giá bắt đầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại gần 20,000 USD vào tháng 12 năm đó. Và các nhà giao dịch tiền điện tử đang tự hỏi mức tăng trưởng mới nhất này có thể kéo dài bao lâu.

Bitcoin đạt mức cao nhất trong 35 tháng trở lại đây với giá trên 18,400 USD

Sự bứt phá về giá của Bitcoin bắt đầu vào đầu tháng 10 khi giá vào khoảng 10,700 USD và bitcoin hiện đang giao động quanh mức 18,000 USD. Tính trên cơ sở hàng năm, Bitcoin đã tăng trưởng đáng kinh ngạc 150%, mức cao nhất kể từ mức tăng 14 lần được chứng kiến vào năm 2017.

Đà tăng trưởng nhanh chóng và mạnh mẽ đến mức các nhà phân tích bắt đầu sử dụng các thuật ngữ như "parabolic", trong đó sự gia tăng biến thiên theo cấp số nhân.

Xu hướng tăng liên tục gần đây của Bitcoin cho thấy những điểm tương đồng hoàn toàn với đợt tăng giá năm 2017, trong đó xu hướng parabolic đã đưa nó lên đến 20,000 USD”, Lennard Neo, trưởng nhóm nghiên cứu của công ty Stack Funds, đã viết hôm thứ Năm trong một báo cáo hàng tuần.

Bitcoin đang trong chuỗi tăng kéo 7 tuần liên tiếp 4 lần kể từ khi kéo dài 8 tuần vào đầu năm 2017.
Bitcoin đang trong chuỗi tăng kéo 7 tuần liên tiếp 4 lần kể từ khi kéo dài 8 tuần vào đầu năm 2017.
Nguồn: TradingView, CoinDesk

Để có manh mối về điều gì xảy ra tiếp theo, một số nhà phân tích tiền điện tử đang tìm kiếm dữ liệu được trích xuất từ ​​blockchain, đưa ra suy luận về những nhóm người mua nào sẽ tham gia vào thị trường và ai sẽ bán, nếu có.

Những chỉ số đó dường như cho thấy số ít nhà đầu tư sẵn sàng bán ra bitcoin của họ, ngay cả khi có dấu hiệu cho thấy ngày càng nhiều các nhà quản lý quỹ tổ chức lớn từ các thị trường truyền thống bị hấp dẫn bởi những khoản lợi nhuận quá lớn. Trong khi chỉ số Standard & Poor’s 500 của các cổ phiếu lớn của Hoa Kỳ đã tăng 11% trong năm nay và lợi nhuận thu nhập cố định khó có thể đạt được, với trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chỉ có lợi suất dưới 1%.

Công ty dữ liệu blockchain Chainalysis đã viết hôm thứ Năm trong một báo cáo: “Giá bitcoin đang tăng vì nhu cầu đối với Bitcoin đang tăng vào thời điểm có tương đối ít bitcoin để mua”.

Công ty đã tạo ra một biểu đồ theo dõi những gì có vẻ như là ví “do nhà đầu tư nắm giữ” - những ví có tiền hiếm khi di chuyển - so với ví “do nhà giao dịch nắm giữ”, nơi việc mua bán diễn ra thường xuyên hơn. Số lượng bitcoin trong ví do thương nhân nắm giữ, hoặc về mặt lý thuyết là những ví có nhiều khả năng thu lợi nhuận khi giá tăng, đã giảm trong năm nay. Trong khi đó, lượng bitcoin do các nhà đầu tư nắm giữ đã tăng đều đặn.


Biểu đồ cho thấy bitcoin "do nhà đầu tư nắm giữ" (đường màu cam) tăng trong khi bitcoin "do nhà đầu tư nắm giữ" (đường màu vàng) tiếp tục giảm. Nguồn: Chainalysis

Số lượng địa chỉ nắm giữ trên 1,000 BTC tiếp tục tăng cùng với giá, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao.

Số lượng địa chỉ nắm giữ trên 1,000 BTC tiếp tục tăng
Số ví giữ trên 1,000 BTC tăng lên cùng với giá, tạo thêm uy tín cho đợt tăng giá. Nguồn: Glassnode

Số liệu này gần đây đã đạt mức cao kỷ lục 2,237, đánh dấu mức tăng 5,6% tính từ đầu năm đến nay, theo nguồn dữ liệu Glassnode. Danh sách "người giàu" đã tăng hơn 2,5% cùng với giá của bitcoin từ 10,000 USD lên 18,000 USD được thấy trong sáu tuần qua.

Một người có thể giữ nhiều địa chỉ. Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng lưu trữ crypto currentcy thuộc về các nhà giao dịch ở nhiều địa chỉ. Do đó, danh sách trên không phải là thước đo chính xác về sự gia tăng tham gia của tổ chức hoặc của người dùng mới.

Điều đó cho thấy, có lý do chính đáng để tin rằng sự gia tăng số lượng các địa chỉ lớn gần đây là kết quả của làn sóng các cá nhân có giá trị ròng cao. Như chúng ta đã biết, một số công ty đại chúng như MicroStrategy Square đã thực hiện một bước đột phá vào thị trường bitcoin trong thời gian gần đây.

Với sự ủng hộ mạnh mẽ của đà tăng giá, crypto currentcy nói chung và Bitcoin nói riêng có vẻ sẽ thách thức mức cao kỷ lục trước cuối năm, như dự đoán của một số nhà phân tích.

Nguồn: Coindesk


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
21 Tháng 11, 2020 20:14