BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin ETF Có Thể Được Thông Qua Tháng 10 - Brazil Chuẩn Bị Chấp Nhận Bitcoin

06 Tháng 10, 2021 07:20
Thị trường Bitcoin đã tăng trưởng lên kết hợp với nhiều tin tốt như Brazil có kế hoạch chấp nhận Bitcoin. Hay những những nhận định rằng Bitcoin ETF có khả năng được thông qua sớm hơn.

Bitcoin ETF Có Thể Được Thông Qua Tháng 10 - Brazil Chuẩn Bị Chấp Nhận Bitcoin

Quỹ Bitcoin ETF có khả năng được chấp nhận sớm hơn

Bitcoin ngày qua đã tăng trưởng lên mức 49,000 USD và sau đó là 51,000 USD. Các altcoin lớn cũng tăng trưởng theo nhưng tỷ lệ tăng trưởng nhỏ. Một số đồng tăng mạnh như SHIB, CETH, ICX,... Ngược lại với thị trường crypto thì chứng khoán Mỹ lại đi xuống. Chỉ số S&P 500 giảm đến 1.57%.

Đến nay, có hàng loạt những đề xuất quỹ Bitcoin ETF lần lượt hết hạn và cần SEC đưa ra câu trả lời. Đầu tháng 10, đã có bốn đề xuất được SEC dời ngày duyệt 45 ngày là Global X Bitcoin Trust, Valkyrie XBTO BTC Futures Fund, WisdomTree BTXC Trust và Kryptoin BTC ETF. 

Nhà phân tích của Bloomberg Eric Balchunas đã đưa ra suy nghĩ cá nhân rằng, SEC trì hoãn phê duyệt Bitcoin ETF nhưng đó là các quỹ có BTC thật để đảm bảo theo Đạo luật 33.  Còn các quỹ ETF theo hợp đồng tương lai theo Đạo luật 40 có khả năng đúng tiến độ. Theo ông, các quỹ Bitcoin ETF theo hợp đồng tương lai có 75% cơ hội được chấp thuận vào tháng 10 này.

 

Brazil đưa ra dự luật về việc chấp nhận BTC

Brazil có khả năng chấp nhận BTC là tiền tự hợp pháp tương tự El Salvador. Dự luật BTC sẽ sớm được đưa ra trước hội nghị toàn thể trong vài ngày tới. Brazil là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới với GDP hơn 1.87 nghìn tỷ USD cũng có tác động rất lớn.

Brazil gần đó có thể sẽ sớm sử dụng Bitcoin làm tiền tệ. Đó là theo Thứ trưởng liên bang Aureo Ribeiro, người cho biết người Brazil sẽ có thể mua nhà, ô tô và McDonald’s bằng tiền điện tử lớn nhất thế giới là BTC.

Điều này có thể thực hiện được nhờ Dự luật 2.303 / 15 được thông qua vào thứ tư tuần trước, nhằm cung cấp một khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền kỹ thuật số. Nhưng, Dự luật phải đối mặt với một trở ngại cuối cùng trong việc thông qua trước toàn thể Hạ viện trong những ngày tới.

Một cuộc khảo sát gần đây do Sherlock Communications thực hiện cho thấy gần một nửa số người được hỏi tin rằng Bitcoin nên được đấu thầu hợp pháp. Nghiên cứu đã đặt câu hỏi với 2.700 người trên 18 tuổi từ bảy quốc gia Mỹ Latinh: Brazil, Argentina, Chile, Colombia, Costa Rica, El Salvador, Venezuela và Mexico.

Kết quả cho thấy 48% người Brazil nghĩ rằng đất nước của họ nên áp dụng Bitcoin, với 31% đồng ý và 17% đồng ý mạnh mẽ với tuyên bố đó. 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra 55% người Brazil đầu tư vào Bitcoin để đa dạng hóa. Trong khi đó, 39% cho biết họ làm như vậy để bảo vệ khỏi lạm phát và bất ổn kinh tế. Kể từ tháng 2, tỷ lệ lạm phát của Brazil đã tăng liên tiếp hàng tháng, với con số mới nhất của tháng 8 là 9.68%.

Người dân nước này đã biểu tình và cho rằng, bởi những quyết sách của tổng thống Bolsonaro khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt và nạn đói lan rộng trong dân chúng. Vì vậy, tổng thống và các chính trị gia nước này đang muốn thực thi dự luật chấp nhận BTC để cứu vãn tình hình.

Grayscale nhận định ADA có tiềm năng tăng trưởng về đầu tư cao hơn ETH

Grayscale đã gợi ý rằng Cardano có thể được định giá thấp hơn so với Bitcoin và Ethereum dựa trên các nguyên tắc cơ bản tăng cường của nó. 

Công ty Grayscale đã đưa ra nghiên cứu sâu về các mặt như tổng số giao dịch, cộng đồng, mạng lưới, sự phát triển tương lai của Cardano. Grayscale cũng cho rằng, giá của Cardano đang được định giá thấp hơn về giá trị so với Bitcoin và Ethereum. 

Báo cáo của Grayscale chỉ ra rằng, Cardano đang có những lợi thế nhất định. Người sáng lập của mạng lưới này là Charles Hoskinson cũng là một người có ảnh hưởng và thường xuyên chia sẻ, cập nhật về ADA. 

Lợi thế tiếp theo là cộng đồng của ADA mạnh và nằm ở nhiều quốc gia và dễ dàng tiêp cận với người dùng. Mạng lưới này ưu tiên tính phi tập trung hàng đầu. Và cuối cùng là nguồn vốn để phát triển ADA đang có hơn 1.6 tỷ USD, một con số đáng kể để phát triển mạng lưới.

Bên cạnh những lợi thế, Grayscale cũng đưa ra những điểm yếu hiện có của ADA. Đầu tiên, ADA đang có nhiều đối thủ cạnh tranh như Ethereum, Solana, Internet Computer Protocol, Avalanche,... 

Tiếp theo, so với mạng lưới lớn hiện tai thì ADA còn ít các ứng dụng phi tập trung. Điều này khiến cho số lượng người dùng không nhiều. Thêm một điểm yếu chung của các mạng lưới crypto hiện tại ngoại trừ ETH và BTC, đều có nguy cơ bị SEC kiện và cho là chứng khoán. Và trong quá trình phát triển thì ADA cũng như những mạng lưới khác, sẽ có những lỗ hổng nhất định.

Nhìn chung, Grayscale đã phân tích khá sâu và bao quát các mặt của mạng lưới Cardano. Họ vẫn thấy mạng lưới này đang có tiềm năng hơn về lợi ích đầu tư so với BTC và ETH hiện tại.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 10, 2021 07:20