Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Bitcoin Halving Dời Ngày - Thông Tin Về Bitcoin Halving

05 Tháng 02, 2020 18:51


Sự kiện bitcoin halving là sự kiện được nhiều người mong đơi. Hiện tại có nhiều thay đổi về ngày diễn ra bitcoin halving. Vậy điều gì đã khiến thay đổi ngày diễn ra bitcoin halving?

Bitcoin Halving Dời Ngày - Thông Tin Về Bitcoin Halving

Trong lịch sử của bitcoin đến nay, mỗi đợt bitcoin halving diễn ra là một lần bitcoin có sự biến động lớn trên thị trường. Trong năm 2020, bitcoin được dự kiến sẽ diễn ra đợt halving lần thứ ba vào ngày 22/05/2020. Gần đây nhất các bạn cũng thấy được thông tin ngày bitcoin halving diễn ra được điều chỉnh sớm hơn 10 ngày so với ngày dự kiến trước, tức là sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 12/05/2020. Để hiểu hơn về bitcoin halving, đầu tiên bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về quá trình đào bitcoin diễn ra.

Khi các thợ đào xác thực các giao dịch mới tạo thành các khối (block) thành công thông qua giải các thuật toán thì họ sẽ nhận được phần thưởng là bitcoin. Theo chu kỳ đều đặn, sau 210.000 khối được tạo ra tương đương khoảng mỗi 4 năm thì số lượng bitcoin các thợ đào nhận được ở mỗi khối sẽ giảm đi một nửa. 

Từ trước đến nay bitcoin đã diễn ra 2 đợt halving:

  • Đợt 1 diễn ra vào tháng 11/2012: Số lượng bitcoin nhận được ở mối khối giảm từ 50 xuống còn 25 bitcoin.

  • Đợt 2 diễn ra tháng 07/2016: số lượng bitcoin nhận được giảm từ 25 xuống còn 12,5 bitcoin.

Đợt thứ 3 diễn ra halving dự diễn sẽ vào ngày 12/05/2020, thì số lượng bitcoin nhận được ở mỗi khối sẽ giảm xuống còn 6,25 bitcoin. Có 2 yếu tố ảnh hưởng tới việc đào bitcoin là tốc độ đào và độ khó đào của bitcoin. Chính tốc độ đào của bitcoin thay đổi sẽ khiến thời gian tạo ra mỗi khối sẽ tăng lên hay giảm đi, đồng thời làm thay đổi thời gian diễn ra halving.

Hiện nay có rất nhiều cá nhân lẫn tổ chức đào bitcoin. Điều mà các thợ đào quan tâm đến khi đào bitcoin là tốc độ đào và một chút may mắn.

 Đầu tiên, khi bạn có tốc độ đào bitcoin nhanh hơn, thì cơ hội tìm thấy một khối sẽ tăng lên, nên hiện tại có những tổ chức có hẳn một hệ thống máy đào bitcoin hỗ trợ giải thuật toán tìm các khối.

Yếu tố thứ 2 là may mắn, kể cả bạn là một cá nhân đào cạnh tranh với các tổ chức đào bitcoin, thì vẫn có những xác suất nhất định bạn nhận được bitcoin. Xác suất này giống như tung xúc xắc mặt 6 chấm, thì dù bạn có nhiều hay ít xúc xắc thì vẫn có tỷ lệ nhất định bạn tung được vào mặt 6 chấm này. Mặc dù bạn là một thợ đào cá nhân bạn vẫn có cơ hội tìm được khối trước những hội hay tổ chức đào.

Hiện tại càng ngày càng có nhiều người đào bitcoin, khiến cho tốc độ đào bitcoin ngày càng tăng. Đây là lý do khiến cho ngày halving của bitcoin diễn ra sớm hơn dự kiến trước đây. Ngày diễn ra halving này vẫn là ngày dự kiến vì tốc độ đào này không cố định.

Và 2 đợt bitcoin halving trước chúng ta đã chứng kiến những sự biết động rất lớn và những đỉnh mới về giá bitcoin, lần thứ ba này thì bitcoin sẽ biến động thế nào. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và những thông tin về sự kiện bitcoin halving mà rất nhiều người mong đợi.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 02, 2020 18:51