BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Sẽ Tăng Trưởng Nhưng Nhiều Người Vẫn Sẽ Lưu Trữ Vàng Hơn

11 Tháng 07, 2020 02:08


Tỷ phú Michael Novogratz đã nói rằng người đầu tư sẽ tích lũy vàng nhiều hơn bitcoin. Robert Kiyosaki cũng chia sẻ quan điểm về bitcoin. Chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về hai vấn đề này cũng như cập nhật về một số altcoin như ADA, Dogecoin,...\\\\r\\\\n

BTC Sẽ Tăng Trưởng Nhưng Nhiều Người Vẫn Sẽ Lưu Trữ Vàng Hơn

Cập nhật thị trường

Chứng khoán Mỹ ngày 09/7 đã có sự sụt giảm. Chỉ số Dow Jones giảm 1,39%, S&P 500 giảm 0,56% còn riêng Nasdaq tăng nhẹ 0,53%.

Thời gian qua chúng ta đã chứng kiến Nasdaq có sự tăng trưởng liên tục mặc dù những chỉ số khác của chứng khoán đi xuống. Nasdaq chủ yếu là các công ty công nghệ và công ty nhỏ nên nhóm này được đánh giá là rủi ro cao hơn so với chứng khoán truyền thống thuộc Dow Jones hay S&P 500. 

Nhưng thời gian qua các nhà đầu tư có sự phân hóa hai nhóm. Một nhóm lo lắng về tình hình dịch bệnh và phục hồi của nền kinh tế nên vẫn còn nhiều khó khăn nên vẫn đứng ngoài thị trường. Ngược lại, có một nhóm nhà đầu tư có sự chấp nhận mạo điểm cao hơn và đầu tư vào các công ty công nghệ và công ty nhỏ khiến chỉ số Nasdaq liên tục đi lên.

Nên mua vàng nhiều hơn bitcoin?

Michael Novogratz là một tỷ phú đã đầu tư từ rất sớm vào thị trường crypto từ khi Ethereum có giá rất thấp. Ông cũng là người hay đưa ra các dự đoán giá của bitcoin hay crypto. 

Trong chia sẻ gần đây nhất của ông với Cointelegraph, để đưa ra lời khuyên cho số đông ông vẫn khuyên mọi người nên tích lũy vàng nhiều hơn so với bitcoin.

Mặc dù Novogratz tự tin rằng Bitcoin vượt trội hơn so với vàng, nhưng vẫn an toàn hơn khi mua nhiều vàng hơn Bitcoin do tính chất dễ biến động của tiền điện tử. 

Thị trường bitcoin cũng như crypto vẫn là thị trường có vốn hóa rất nhỏ so với thị trường tài chính nên dễ bị thao túng giá cả. Ví dụ như đồng Dogecoin chỉ qua một thử thách trên Tik Tok và trong vòng một tuần đã khiến giá tăng hơn 74%. 

Ông cũng cho rằng với những nhà đầu tư có sự chấp nhận rủi ro thấp hơn vẫn nên đầu tư vào vàng nhiều hơn. Như thị trường chứng khoán hay vàng thì vốn hóa đã rất lớn, các loại sản phẩm tài chính đa dạng cũng như cách thức tham gia dễ dàng hơn so với bitcoin. Đồng thời, đa số các quỹ đầu tư lương hưu hay các quỹ tương tự dễ dàng để người dân đầu tư vào chứng khoán hay vàng.

Mặc dù bitcoin đã có những sản phẩm như bitcoin option hay future nhưng nó vẫn dành cho những nhà đầu tư lớn nhiều hơn. Khi nào bitcoin bắt đầu có những quỹ đầu tư ETF hay các quỹ đầu tư lương hưu có riêng danh mục đầu tư crypto thì khi đó chúng ta mới thấy được sự bùng nổ của thị trường bitcoin cũng như crypto.

Tiếp theo, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Cha Giàu, Cha Nghèo” Robert Kiyosaki đã nhiều lần chia sẻ và ủng hộ bitcoin. Lý do ông thích thị trường bitcoin là việc Fed liên tục in tiền ồ ạt làm cho tiền pháp định ngày càng mất giá.

Cùng với đó, số tiền gửi tiết kiệm của người dân trong các ngân hàng lên đến 2000 tỷ USD. Sau này khi người dân rút số tiền này ra dùng sẽ gây ra lạm phát. Tiếp đến là số nợ tín dụng đã giảm xuống rất thấp, người dân mua sắm ít hơn rất nhiều.

Một lý do khác khiến Kiyosaki tin tưởng hơn vào thị trường bitcoin liên quan đến tuổi tác các nhà đầu tư. Càng ngày các nhà đầu tư truyền thống như Kiyosaki, không hiểu nhiều về bitcoin càng già đi. Lứa tuổi trẻ sau ngày sẽ càng ngày càng có nhiều tài sản và tiền để đầu tư vào bitcoin. 

Nhược điểm của vàng so với bitcoin là việc mua bán khó khăn hơn và cần có điều kiện lưu trữ bảo quản khó khăn.

Giá của Dogecoin đã đi xuống

Sau một trò chơi thử thách trên Tik Tok khuyến khích mọi người mua Dogecoin đã đẩy giá của đồng coin nay lên hơn 74,6% chỉ trong một tuần. Đến hiện tại giá của Dogecoin đã đi xuống một phần.

Dogecoin ngày 11.7 trên Coingecko

Giá của Dogecoin không thể tăng lên 1 USD do số lượng của đồng coin này quá lớn. Hiện nay, Dogecoin có hơn 125 tỷ đồng Dogecoin và cứ mỗi phút có 10.000 Dogecoin ra đời, đồng coin có sự lạm phát không giới hạn.

Địa chỉ Ethereum đang nắm giữ $ 100K USDC bị đóng băng

Tiếp theo là thông tin về công ty phát hành đồng tiền USD (USDC) stablecoin đã đưa vào danh sách đen một địa chỉ Ethereum đang nắm giữ 100.000 USDC để đáp ứng yêu cầu thực thi pháp luật.

Công ty này không rõ lý do đằng sau yêu cầu thực thi pháp luật, nhưng Center Consortium - được thành lập bởi Circle và Coinbase - đã đưa ra một tuyên bố xác nhận danh sách đen. Nhiều người cho rằng điều này xảy ra do có nghi ngờ liên quan đến một vụ hack 10.000 Loopring Coin (750 euro). 

Có một số thắc mắc rằng Ethereum và bitcoin đều là mạng lưới phi tập trung thì tại sao có thể đóng băng được. Ở trường hợp này đồng USDC nằm trên sàn giao dịch và bạn không phải người nắm ví cá nhân thì sàn có thể đóng băng được. Đồng thời, đồng USDC được tạo ra bởi một công ty nên công ty này có thể thiết kế để đóng băng tài sản của bạn được.

Về thị trường chứng khoán Mỹ hiện có sự tách rời giữ Dow Jones, S&P 500 với Nasdaq. Đồng thời, năm 2020 người đầu tư cũng phải đứng trước rủi ro do bầu cử tổng thống Mỹ. Bởi mỗi ứng cử viên khi tranh cử hoặc chính thức là tổng thống sẽ có sự thay đổi chính sách và ảnh hưởng đến nền kinh tế. 

Ứng cử viên Biden nói rằng khi ông trở thành tổng thống thì tỷ lệ thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ tăng từ 21% ở hiện tại lên đến 28%. Những phát biểu này của các ứng cử viên sẽ làm cho thị trường hoang mang. Những thời điểm thay đổi tổng thống các nhà đầu tư sẽ lo lắng và thận trọng hơn khi đầu tư.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 07, 2020 02:08