BingX hoàn 20% phí giao dịch

Các Công Ty Tranh Thủ Mua GBTC - Fidelity Dự Đoán Giá BTC $1 Triệu USD

30 Tháng 08, 2021 06:14


Mặc dù chỉ số Grayscale Premium vẫn ở mức âm nhưng vẫn có nhiều công ty đang thu mua cổ phần GBTC. Thêm vào đó, quỹ đầu tư Fidelity rất lạc quan về dự đoán giá BTC có thể đạt được 1 triệu USD vào năm 2026.

Các Công Ty Tranh Thủ Mua GBTC - Fidelity Dự Đoán Giá BTC $1 Triệu USD

Các tổ chức đầu tư đang thu mua GBTC

Giá Bitcoin ngày qua giao động quanh 48,000 USD sau khi tăng trở lại từ 46.000 USD. Các altcoin có đồng SOL và LUNA tăng mạnh những ngày qua. Dữ liệu on chain nhìn chung vẫn cho thấy lượng BTC được rút ra nhiều hơn nạp vào.

Tỷ lệ BTC có lời hiện vẫn ở mức cao 87% và những bitcoin di chuyển hiện tại đầu hết có lời. Đây là dấu hiệu chốt lời khi giá tăng và thị trường đang tích cực. Chỉ số Grayscale Premium đã tăng trưởng và đang ở mức (-12%) và chưa thấy sự hứng thú mạnh từ các nhà đầu tư lớn.

Mặc dù vậy, gần đây cũng có một số công ty lớn đã công khai việc mua thêm số lượng lớn cổ phần GBTC. Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley Bank đã mua tới 6,5 triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) cho hơn một chục quỹ đầu tư, với mỗi cổ phiếu giao dịch ở mức 37.82 USD, tức là khoảng 240 triệu USD. Giờ đây, Morgan Stanley trở thành công ty nắm giữ số lượng GBTC lớn thứ hai sau ARK Invest của Cathie Wood (ARK sở hữu hơn 9 triệu GBTC).

Miller Opportunity Trust, một quỹ đầu cơ thuộc sở hữu của nhà đầu tư tỷ phú Bill Miller cũng đã tiết lộ rằng họ nắm giữ 1.5 triệu cổ phiếu GBTC. Các khoản nắm giữ GBTC của quỹ đầu tư đưa khoản đầu tư Bitcoin của nó lên trị giá 58 triệu đô la hoặc gần 1,200 Bitcoin (theo hồ sơ gửi lên SEC của quỹ đầu tư này).

Việc quỹ đầu tư Miller Opportunity Trust đầu tư vào GBTC là điều dễ hiểu bởi tỷ phú Bill Miller đã đầu tư vào Bitcoin từ rất sớm. Theo Business Insider, tỷ phú Bill Miller đã mua Bitcoin từ khi giá của nó chỉ có 200 USD (năm 2015). Ông cũng đã tuyên bố rằng trung bình giá BTC của ông chỉ khoảng 500 USD. Nếu ông vẫn tiếp tục hold thì khoản đầu tư vào BTC của Bill Miller đã đạt tăng trưởng khoảng 9000%.

Mới đây, Fidelity cũng đưa ra dự đoán giá BTC có thể đạt mức 1 triệu USD/BTC vào năm 2026. Fidelity là một trong những công ty đầu tư lớn nhất toàn cầu, thành lập năm 1946, quản lý $10.4 Nghìn Tỷ USD (tính đến tháng 3, 2021).

Nếu BTC đạt được mức giá 1 triệu USD vào năm 2026 thì khi đó vốn hóa của riêng Bitcoin khoảng 20 nghìn tỷ USD, lớn hơn bất cứ tài sản, vốn hóa các công ty nào hiện tại (vốn hóa của vàng hiện tại hơn 11.5 nghìn tỷ USD). Và con số này sẽ gần bằng 20% vốn hóa thị trường chứng khoán Mỹ hay tương đương hơn 16% thị trường trái phiếu toàn thế giới. Con số dự đoán giá BTC của Fidelity đưa ra rất lớn, liệu giá BTC có thể đạt được mức giá này?

SEC nói rằng, cơ hội để có được quỹ Bitcoin Future ETF hoàn toàn có thể nên nhiều công ty cũng đã nhanh chóng nạp đơn đề nghị mở quỹ này. Công ty MaryLand-base cũng là một trong số đó. 

Tiếp sau El Salvador, chính phủ Cuba đã nói rằng họ sẽ công nhận quản lý crypto dùng để thanh toán trên hòn đảo này. Sự phổ biến của các loại tiền tệ như vậy đã tăng lên trong một nhóm hiểu biết về công nghệ ở Cuba vì họ ngày càng khó sử dụng đô la hơn, một phần là do các quy tắc cấm vận cứng rắn được áp đặt dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Người châm vốn ban đầu cho Uber, Bill Gurley đã tiết lộ là đang đầu tư Ethereum. Bill Gurley thú nhận rằng ông ta đã quan tâm đến crypto khá muộn nhưng có lòng tin vào cộng đồng của Ethereum. Ông cũng nói rằng, “Tôi bị chinh phục bởi cộng đồng Ethereum. Các dự án trên Ethereum như thực dụng hơn, cộng đồng có vẻ cởi mở để thay đổi và về cơ bản đang thực hiện một số thay đổi mà tôi nghĩ sẽ giảm phí và sẽ rất có lợi.”

Gurley cũng nói ông rất quan tâm đến ETH 2.0 và POS sẽ là lợi thế của ETH. Hiện nay, lạm phát của Ethereum đã thấp hơn BTC. Theo chia sẻ của Lucas Outumuro, lạm phát của ETH đang là 3574 ETH (1,11% hàng năm) trong khi, lạm phát ròng BTC: 900 BTC (1,75% hàng năm).

Sự cố với mạng lưới Ethereum

Chỉ một ngày trở lại đây, chuỗi khối của Ethereum đã tách làm đôi, nhờ vào việc khai thác gây ra bởi lỗi đồng thuận trên các nút của mạng. Theo nhà phát triển Ethereum, Marius van der Wijden, (những) cá nhân không xác định đã kiếm tiền từ lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến các phiên bản Geth cũ hơn.

Geth là một trong những phần mềm để chạy các máy chủ node của Ethereum. Hiện nay, có hơn 5,000 node Ethereum và phần mềm Geth là phần mềm phổ biến nhất để chạy các node này.

Trước khi xảy ra lỗi, có đến hơn một nửa tổng số node được chạy trên các phiên bản cũ hơn mà chưa cập nhật phiên bản mới nhất của Geth. Một nhóm người tìm thấy và lợi dụng một số lỗ hổng ở phiên bản cũ của Geth khiến cho một số máy node không đồng bộ được với mạng lưới. Sau đó, đã xảy ra chia chuỗi, 54% máy node tách khỏi mạng lưới chính.

Đội phát triển Ethereum đã phát hành phiên bản v1.10.8 để giải quyết vấn đề. Đến nay, đa số các máy node đã được cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm Geth. Tình hình đã tốt hơn, phần lớn các thợ đào đang chạy các phiên bản cập nhật của Ethereum và giá cả hầu như không bị ảnh hưởng.

Một số lỗi tương tự đã xảy ra trước đây. Như vào tháng 4, khách hàng Ethereum lớn thứ hai, Open Ethereum, đã gặp lỗi đồng thuận trong đó các node của khách hàng nói trên không đồng bộ hóa với chuỗi khối. Một kịch bản tương tự cũng đã diễn ra trước đó, vào tháng 8 năm 2020. Tuy nhiên, việc xảy ra vừa qua gần như là một trong những sự cố lớn nhất cho đến nay.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
30 Tháng 08, 2021 06:14