BingX hoàn 20% phí giao dịch

Các Leader Crypto phản ứng với bom xịt Bitcoin Environment của Elon Musk

13 Tháng 05, 2021 17:32

Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết Tesla sẽ ngừng chấp nhận dùng Bitcoin cho việc mua ô tô của mình, với lý do lo ngại về môi trường. Crypto Twitter đã phản hồi.

Các Leader Crypto phản ứng với bom xịt Bitcoin Environment của Elon Musk

Nội dung chính 

  • Bạn không thể mua Tesla bằng Bitcoin nữa.
  • Elon Musk đã tweet rằng việc khai thác BTC sử dụng quá nhiều nhiên liệu hóa thạch.
  • Các Leader tiền điện tử muốn biết: Điều gì đã thay đổi trong ba tháng qua?

Khi nhà sản xuất ô tô điện Tesla tiết lộ vào tháng 2 rằng họ đã mua Bitcoin và hơn thế nữa, sẽ chấp nhận cho mua xe của hàng bằng Bitcoin, giá của loại tiền điện tử này đã tăng vọt lên 4.000 đô la chỉ trong vài giờ.

Giờ đây, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã tuyên bố rằng công ty sẽ ngừng chấp nhận cho việc mua ô tô bằng Bitcoin của mình cho đến khi mạng lưới blockchain áp dụng các phương pháp năng lượng bền vững hơn, giá BTC đã giảm khoảng tương tự theo hướng ngược lại, đưa nó lên trên ngưỡng 50.000 đô la.

Nhưng một chút biến động về giá không bao giờ ngăn cản Crypto Twitter có một khoảng thời gian vui vẻ.

Điều lớn nhất mà mọi người ngạc nhiên là: Elon Musk có biết cách khai thác Bitcoin hoạt động không? Quá trình khai thác Bitcoin mới và xác thực các giao dịch có mục đích tiêu tốn nhiều năng lượng vì việc đầu tư các tài nguyên đó làm cho mạng an toàn hơn. Nhưng thông báo của Musk đọc như thể anh ấy chỉ nghe bóng gió rằng một số người sử dụng nhiên liệu hóa thạch để tạo ra điện.

Aubrey Strobel của ứng dụng mua sắm Bitcoin Lolli đã viết: “Gotta thích quy trình thẩm định tại Tesla".

Rob Paone của công ty tuyển dụng tiền điện tử Proof of Talent đã châm biếm: “Elon và Tesla đã thực hiện ít thẩm định hơn khi mua một tỷ Bitcoin so với việc tôi giao dịch các shitcoin của mình”.

Tác động môi trường đã được thảo luận trong nhiều năm — mặc dù mức độ mà mạng lưới dựa vào các nguồn năng lượng tái tạo vẫn còn được tranh luận (ví dụ: với Bitcoin bull Michael Saylor, tweet rằng "tác động ròng đối với việc tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch theo thời gian sẽ là tiêu cực") . Vì vậy, một điều gì đó khác có thể đang xảy ra ở đây. Một khả năng rõ ràng là Tesla đã nhận được áp lực từ các nhà đầu tư, nhân viên và / hoặc khách hàng của Tesla.

CIO Eric Wall của Arcane Assets đã viết rằng đó có thể là một "biện pháp bảo vệ 'sơ sài' khi đối mặt với các nhà quản lý và nhà môi trường sai lầm."

CoinShares CSO Meltem Demirors cho biết có nhiều yếu tố để trở thành một công ty có trách nhiệm với xã hội hơn là chỉ về môi trường. "Về công bằng xã hội, bitcoin cho phép mọi người thoát khỏi chế độ chuyên chế, kiểm duyệt, bạo lực tài chính, chuyển hướng và cải thiện khả năng tiếp cận", cô viết.

Nhưng Dave Portnoy, người sáng lập Barstool Sports và là nhà đầu tư Bitcoin lặp đi lặp lại, cho rằng môi trường chỉ là một cái cớ. Theo ước tính của Portnoy, vị CEO này đang thao túng thị trường sau khi Tesla bán bớt một số BTC nắm giữ vào tháng trước.

"Chết tiệt," anh ta nói trong một video.

Kể từ khi dòng tweet của Musk tuyên bố rằng Tesla vẫn sẵn sàng đầu tư vào tiền điện tử sử dụng ít hơn 1% mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin cho mỗi giao dịch, một số người muốn biết liệu điều đó có nghĩa là Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận Dogecoin hay không .

Uh, no.

Nhưng hơn bất cứ điều gì, đó là cơ hội để không ai cười nhạo những người đặt niềm tin vào Musk, người đã liên tục quảng cáo token đùa giỡn Dogecoin thông qua các tweet và màn trình diễn SNL gần đây của anh ấy.

Nhà khoa học dữ liệu và điều tra viên Tether Bennett Tomlin đã viết rằng: "Tôi không có gì sâu sắc để nói ngoại trừ 'làm thế nào để có thể dự đoán được.'"

Nguồn: Decrypt


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
13 Tháng 05, 2021 17:32