BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cập Nhật GÓI HỖ TRỢ, 22 Tháng 10

24 Tháng 10, 2020 00:43


Chủ tịch Hạ Viện và bộ trưởng Bộ Tài Chính Mỹ tiếp tục đàm phán gói hỗ trợ. Đây là những thông tin mà nhà đầu tư rất quan tâm bởi nó sẽ ảnh hưởng tới thị trường tài chính. Vậy cuộc đàm phán đã đạt được điều gì?

Cập Nhật GÓI HỖ TRỢ, 22 Tháng 10

Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng bộ tài chính Steven Mnuchin đàm phán để đi đến được thống nhất về gói hỗ trợ Coronavirus cho người dân. Hiện cả hai bên đều nói cuộc đàm phán này gần có kết quả.

Chánh văn phòng nhà Trắng Mark Meadows nói rằng vấn đề nan giải về số tiền hỗ trợ địa phương và liên bang gần như đã được giải quyết. Tiếp theo là vấn đề về trưởng học mở cửa như thế nào để đảm bảo an toàn. Chỉ cần có được thỏa thuận chung trước cuối tuần thì vẫn có cơ hội có gói hỗ trợ trước bầu cử. 

Bên phía nhà Trắng và tổng thống Trump liên tục đề xuất tăng gói hỗ trợ từ 1,6 nghìn tỷ lên 1,3 nghìn tỷ rồi 1,6 nghìn tỷ. Nên trong cuộc đàm phán này thấy rằng bên ưu thế hơn là Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vẫn giữ nguyên đề xuất số tiền 2,2 nghìn tỷ. 

Nếu đàm phán đi đến được thỏa thuận chung và tổng thống sẵn sàng ký thì vẫn còn hai cửa ải là thông qua Thượng Viện và đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, người đứng đầu đảng Cộng Hòa là ông McConnell lại nói với tổng thống chưa nên đồng ý với gói hỗ trợ vì sẽ gây mất tập trung cho cuộc bầu cử.

Nhiều người nói tới việc nếu thỏa thuận được thông qua và gói hỗ trợ được ký trước ngày bầu cử thì số tiền hỗ trợ thực sự đến được với người dân sẽ cần từ 2-3 tuần sau cuộc bầu cử. Hy vọng về gói hỗ trợ nhỏ đã bị dập tắt, người dân Mỹ hiện tại đang rất trông chờ vào việc gói hỗ trợ lớn có được thông qua hay không.

Trước tình hình này thị trường chứng khoán biến động không nhiều. Các nhà đầu tư vẫn đang trông chờ thông tin từ gói hỗ trợ để đưa ra quyết định đầu tư.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
24 Tháng 10, 2020 00:43