Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Cập Nhật Thị Trường Stock Tăng, Tình Hình Thất Nghiệp và Bed Bad Beyond Sẽ Đóng 200 Tiệm

11 Tháng 07, 2020 00:28


Trong bài viết này Thuận sẽ cập nhật một số thông tin về thị trường chứng khoán Mỹ, tình hình dịch bệnh những ngày qua. Chúng ta cùng tìm hiểu về các công ty sau dịch bệnh có những khó khăn hay chiến lược kinh doanh thay đổi thế nào.

Cập Nhật Thị Trường Stock Tăng, Tình Hình Thất Nghiệp và Bed Bad Beyond Sẽ Đóng 200 Tiệm

Cập nhật thị trường

Chứng khoán Mỹ ngày 08/07/2020 đều tăng cả ở ba chỉ số. Chỉ số Dow Jones tăng 0,68%, S&P 500 tăng 0,78% và Nasdaq tăng 1,44%. Thị trường hợp đồng tương lai ngày tiếp theo cho thấy xu hướng đi xuống không nhiều của chứng khoán. Chỉ số Dow FUT giảm 0,13%, chỉ số S&P FUT giảm 0,1% và Nas FUT giảm 0,08%. 

Thị trường vàng đã tăng trưởng trở lại và đang trên mức giá 1800 USD/oz. Về hợp đồng tương lai của dầu WTI Crude đang quanh mức 40,47 USD/ thùng.

Tại thời điểm này, thị trường chứng khoán, vàng và bitcoin vẫn đi cùng xu hướng với nhau. Chúng ta chưa biết được thị trường chứng khoán sẽ có sự thay đổi thế nào và khi nào bitcoin và vàng mới tách ra khỏi xu hướng chứng khoán.

Mặc dù dịch bệnh gần đây ở Mỹ ngày càng tăng lên nhưng các nhà đầu tư lại nhìn nhận những yếu tố khác như sự phục hồi của các ngành kinh tế dù hồi phục chậm. Nhìn chung kinh tế vẫn tăng trưởng và hồi phục nên các nhà đầu tư vẫn khá lạc quan. Bên cạnh đó vẫn còn nhiều quỹ đầu tư với lượng tiền lên đến 7000 tỷ USD vẫn đứng ngoài thị trường chứng khoán chờ cơ hội giá xuống để vào vốn.

Về khai thất nghiệp ở Mỹ trong dịch bệnh tầm tháng 4/2020 thì số lượng đã tăng đột biến. Nhưng sau đó khi dịch bệnh dần ổn định trở lại thì số người khai thất nghiệp ngày càng giảm dần và người dân có việc làm nhiều hơn.

Theo dự đoán, số người khai thất nghiệp trong tuần đầu tháng 7/2020 là khoảng 1,39 triệu người. Do đầu tháng 7 số lượng ca nhiễm tăng lên và một số tiểu bang đã đưa ra quy định hạn chế tụ tập hay đóng cửa một số ngành như quán bar, cửa hàng ăn uống nên số lượng người khai thất nghiệp hiện tại cần từ 1-2 tuần mới có kết quả cập nhật.

Sau dịch bệnh nền kinh tế được mở cửa trở lại nhưng nhiều có nhiều thứ trong công việc và cuộc sống đã thay đổi. Như công ty Thuận sau một thời gian làm việc ở nhà thì hiệu suất làm việc của nhân viên vẫn tốt nên hiện vẫn còn nhiều người làm việc ở nhà. Có những công ty sẽ thuê mặt bằng nhỏ hơn, lượng người làm việc tại văn phòng giảm xuống khiến cho hàng loạt các nhu cầu như đi lại, xăng dầu, ăn ở, mặt bằng,... sẽ giảm xuống.

Bed Bath & Beyond sẽ đóng cửa 200 cửa hàng

Một công ty lớn là Bed Bath & Beyond - kinh doanh chuỗi cửa hàng bán hàng nội địa Mỹ đã quyết định sẽ đóng cửa 200 cửa hàng trong vòng hai năm tới. Kế hoạch này sẽ bắt đầu sau năm 2020, vì nó hoạt động để lấy lại lợi nhuận trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Tính đến ngày 30 tháng 5, nó đã vận hành tổng cộng 1.478 cửa hàng, bao gồm 955 cửa hàng Bed Bath & Beyond.

Bed Bath & Beyond

Theo bài viết trên CNBC, chỉ trong quý 1 năm 2020, doanh thu của công ty này đã giảm đến 40% ngay cả khi doanh số bán hàng trực tuyến tăng hơn 100% trong tháng 4 và tháng 5/2020.

Sau dịch bệnh với các doanh nghiệp nào nhanh chóng nắm bắt và thay đổi xu hướng kinh doanh sẽ sống sót qua đợt thay đổi do dịch bệnh này.

Tiếp đến là hãng hàng không United cảnh báo có thể họ sẽ cắt giảm 36.000 nhân viên do ảnh hưởng của đại dịch. Các hãng hàng không là một trong các ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch bệnh Coronavirus.

United Airline

Các điều khoản 25 tỷ USD viện trợ liên bang cấm các hãng hàng không có quy định các hãng này không được sa thải nhân viên cho đến ngày 01/10/2020. Nên có thể sau thời hạn này hàng loạt nhân viên ngành hàng không sẽ bị sa thải. 

Các hãng hàng không đang khuyến khích những nhân viên gần đến tuổi về hưu sẽ được lo cho về hưu sớm và không bị sa thải sau này.

Không chỉ các công ty hàng không thì những trung tâm vui chơi, thương mại cũng đã gặp khó khăn trước dịch bệnh và nhiều công ty đứng trước nguy cơ phá sản. Nhìn chung sau dịch bệnh kinh tế còn rất nhiều khó khăn, chỉ những công ty có những sự nắm bắt để thay đổi phù hợp mới có thể vượt qua giai đoạn này.

--
Tài liệu tham khảo:

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 07, 2020 00:28