Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Cập Nhật Vaccine Và Gói Hỗ Trợ | Thị Trường Tài Chính

25 Tháng 07, 2020 02:28


Hoa Kỳ sẽ trả cho Pfizer và công ty công nghệ sinh học BioNTech 1,95 tỷ đô la để sản xuất và cung cấp 100 triệu liều vaccine Covid-19 của họ nếu nó chứng minh an toàn và hiệu quả. Từ đây, chúng ta đã có những thông tin mới nhất về vaccine cũng như một số cập nhật mới về gói hỗ trợ tại Mỹ. Thuận sẽ chia sẻ chi tiết ở bài viết dưới đây.

Cập Nhật Vaccine Và Gói Hỗ Trợ | Thị Trường Tài Chính

Thông tin mới về vaccine Covid-19

Sau khi một số công ty đưa ra những thử nghiệm vaccine có những kết quả nhất định thì chính phủ Mỹ đã có những thỏa thuận hỗ trợ các công ty này trong việc sản xuất vaccine.

Hoa Kỳ sẽ trả cho Pfizer và công ty công nghệ sinh học BioNTech 1,95 tỷ USD để sản xuất và cung cấp 100 triệu liều vắc-xin Covid-19 của họ nếu nó chứng minh an toàn và hiệu quả, các công ty đã công bố hôm thứ Tư.

Vaccine coronavirus

Nếu một trong những loại vắc-xin chứng minh an toàn và hiệu quả trong thử nghiệm giai đoạn ba lớn và nhận được sự chấp thuận theo quy định, HHS cho biết Pfizer sẽ bắt đầu cung cấp liều cho các địa điểm trên khắp Hoa Kỳ theo hướng Chính phủ. Vaccine sau đó sẽ được cung cấp miễn phí cho người Mỹ.

Theo thỏa thuận, Hoa Kỳ có thể có được 500 triệu liều bổ sung, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh cho biết. Các công ty đã công bố dữ liệu sơ bộ đầu tháng này cho ứng cử viên vắc-xin BNT162b1, tiên tiến nhất trong bốn loại vắc-xin tiềm năng của họ. Các công ty này dự kiến ​​sẽ bắt đầu một thử nghiệm lớn với tối đa 30.000 người tham gia vào cuối tháng này, nếu họ nhận được sự chấp thuận theo quy định.

Chính phủ Mỹ trước đó đã công bố một thỏa thuận liên quan đến sản xuất vaccine như sau:

  • Số tiền 1,6 tỷ USD với Novavax để đẩy nhanh việc phát triển vắc-xin tiềm năng với mục đích cung cấp 100 triệu liều vào tháng 1/2021.

  • Đầu tư 456 triệu USD vào ứng cử viên vắc-xin Johnson & Johnson vào tháng 3/2021. 

  • 486 triệu đô la hỗ trợ cho vắc-xin Moderna vào tháng 4/2021.

  • Dành 1,2 tỷ USD vào tháng 5/2021 cho vắc-xin AstraZeneca, được phát triển với Đại học Oxford. 

  • Trao tặng Biosolutions mới nổi 630 triệu USD để mở rộng năng lực sản xuất trong nước cho một loại vắc-xin coronavirus tiềm năng và thuốc để điều trị Covid-19.

Cập nhật thông tin về gói hỗ trợ Coronavirus

Thượng viện đảng Cộng hòa tuyên bố vào tối ngày 22/07 rằng họ đã đạt được thỏa thuận cơ bản với các nhà đàm phán Nhà Trắng về cách tiến lên phía trước với dự luật cứu trợ coronavirus.

Gói hỗ trợ tiếp theo dự kiến số tiền là 1 nghìn tỷ USD, cách xa con số dự kiến 3,4 nghìn tỷ USD của đảng Dân Chủ. Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell đã chỉ ra rằng ông muốn giữ mức giá ở mức 1 nghìn tỷ USD. Đảng Cộng hòa không phải tất cả đề đồng ý với số tiền hỗ trợ dự kiến này vì một số người đã tố cáo chi phí này làm quốc gia tăng vọt và người trả nợ chính là người dân Mỹ sau này.

Bộ trưởng tài chính Mỹ Mnuchin đã phát biểu với phóng viên rằng Mỹ sẽ có thêm check hỗ trợ kế tiếp. Tuy nhiên, số người nhận được hỗ trợ sẽ không còn nhiều như trước và những người nhận được hỗ trợ sẽ có mức thu nhập thấp hơn so với đợt đầu.

Đảng Cộng Hòa cũng có thêm đề xuất gia hạn tiền trợ cấp thất nghiệp tới cuối năm 2020. Tuy nhiên, số tiền hỗ trợ được đề xuất sẽ giảm xuống còn 100 USD/tuần thay vì 600 USD/tuần như hiện tại.

Đồng thời, ông Mnuchin cũng nói rằng nhà Trắng sẽ thay thế khoảng 70% tiền lương của một công nhân nên số tiền hỗ trợ tương đương 188 USD đến 310 USD/tuần tùy thuộc vào một số yếu tố nhất định.

Đây là những điều còn cần bàn luận và thống nhất giữa hai đảng. Gói hỗ trợ 600 USD mỗi tuần gần như sẽ không tiếp tục. Nếu có hỗ trợ tiếp theo thì số tiền tỷ lệ cao sẽ giao động ở mức giữa là 300-400 USD.

Đảng Cộng Hòa cho rằng số tiền trợ cấp thất nghiệp lớn sẽ khiến người dân không muốn đi làm. Còn đảng Dân Chủ đưa ra rằng hiện rất nhiều người dân muốn đi làm nhưng không có việc làm, có những công ty cũ trước đây họ đi làm đã phá sản. Đây là lý do khiến đảng Dân Chủ muốn kéo dài gói hỗ trợ cũ.

Khoảng cách giữa hai đảng hiện còn rất xa và chỉ còn 7 ngày trước khi kỳ nghỉ hè của quốc hội diễn ra. Đảng Cộng Hòa vẫn chưa đưa ra đề xuất nên cơ hội gói hỗ trợ mới được thông qua khá mỏng manh. Nếu chưa được thông qua trong tháng 7 thì gói hỗ trợ sẽ được tiếp tục bàn bạc vào đầu tháng 9.

Mặc dù có những thông tin tích cực từ vaccine nhưng dịch bệnh gia tăng khiến một số nơi bị đóng cửa. Tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng lên, gói hỗ trợ mới vẫn được thông qua khiến chứng khoán ngày 23/7 đã đi xuống.

Chỉ số Dow Jones giảm 1,31%, chỉ số S&P 500 đã giảm 1,23% và Nasdaq giảm 2,29%.

Thị trường vàng tiếp tục tăng 1,029% lên mức giá 1.884 USD/oz. Thị trường hợp đồng tương lai của dầu cũng giảm 1,58% về mức 41,24 USD/thùng. Còn bitcoin tăng nhẹ lên trên mức 9.590 USD. Những thông tin thị trường tiếp theo các bạn cùng theo dõi Thuận ở những bài viết và video kế tiếp nhé.

Tài liệu tham khảo:

https://www.cnbc.com/2020/07/22/us-gove...

https://www.cnbc.com/2020/07/23/senate-...

https://www.cnbc.com/2020/07/22/coronav...

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
25 Tháng 07, 2020 02:28