BingX hoàn 20% phí giao dịch

CEO của Binance, Zhao ChengPeng nói về tầm nhìn của ông về tương lai

22 Tháng 01, 2018 19:00

Đồng Binance và một số tin tức về Sàn Binance, Hội nghị Cách mạng Blockchain tại Hàn Quốc.

CEO của Binance, Zhao ChengPeng nói về tầm nhìn của ông về tương lai

Chào mừng các bạn đã đến với channel Tiền Kỹ Thuật Số TKTS của Thuận.

Nội dung chính hôm nay Thuận muốn chia sẻ với các bạn là về Đồng Binance và một số tin tức về Sàn Binance:

 1. Hội nghị Cách mạng Blockchain tại Hàn Quốc.
 2. CEO của Binance, Zhao ChengPeng nói về tầm nhìn của ông về tương lai.
 3. Chi tiết đồng Binance.
Như thường lệ thì đây chỉ vì mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.

Ngày 17 tháng 1 năm 2018 vừa qua, Hội nghị Cách mạng Blockchain do Jibrel Network tổ chức đã diễn ra tại Hàn Quốc. Có rât nhiều người có tên tuổi đã tham gia Hội nghị lần này như: Don Tapscott của Jibrel Network, nhà lãnh đạo của đồng NEO Da Hongfei, Tổng giám đốc sàn Binance cũng nói về đồng Binance, sàn Binance và tương tai của họ tại hội thảo này.

Một số điều bạn cần biết về Binance:

 • Sàn Binance là sàn top 3 giao dịch hiện tại trên thế giới. Và người Việt Nam sử dụng sàn Binance rất đông đảo.
 • Đồng Binance (BNB) là đồng tiền kỹ thuật số của sàn Binance đã tăng 200 lần giá trị kể từ khi mở ICO (6 tháng trước).
 • Sàn Binance hỗ trợ rất nhiều quốc gia khác nhau, và Việt Nam là một trong số các quốc gia đó.
 • Hiện tại sàn Binance đang tiếp nhận và xử lý hơn 5.000 đơn đăng ký của các đồng tiền kỹ thuật số khác để được niêm yết giao dịch trên sàn Binance. Trong khi đó số loại đồng được tổng hợp trên trang coinmarketcap cũng chỉ có 1.400+ loại đồng. Như vậy trong tương lai, số loại đồng tiền kỹ thuật số được ICO sẽ rất nhiều, nhiều hơn số lượng hiện tại trên sàn coinmarketcap gấp mấy lần.
 • Hiện tại trên trang web của sàn Binance đã tích hợp google dịch, các bạn có thể vào tìm hiểu thêm thông tin về sàn Binance và các đồng tiền kỹ thuật số trên đó.
 • Hiện tại Binance có hơn 6 triệu người dùng và con số này tăng lên hàng ngày. Vì vậy sàn Binance đã hạn chế số lượng tài khoản đăng ký mới hàng ngày bằng cách, mỗi ngày chỉ mở cho đăng ký mới từ 1 - 3 giờ, và thời gian mở đăng ký là ngẫu nhiên. (Link đăng ký sàn Binance cho các bạn nào cần)
 • Hiện tại, 310.000 trong vòng 1.5 giờ là số tài khoản đăng ký mới trên sàn Binance, cho thấy số lượng người muốn tham gia thị trường này rất đông.
 • Hiện tại sàn Binance hỗ trợ khoảng 100 loại đồng tiền kỹ thuật số khác nhau, có nghĩa là họ phải quản lý và hỗ trợ kỹ thuật, công nghệ cho 100 dự án, blockchain khác nhau. Đây là một khối lượng công việc cực kỳ lớn và rất khó.
 • $11.000 là giá trị các đồng tiền kỹ thuật số được giao dịch trong mỗi giây trên sàn Binance, có nghĩa là trong 1 giây lượng tiền kỹ thuật số được bán và mua trên sàn có giá trị 11.000 USD. Điều này tương đương với có khoảng 47.000 giao dịch mỗi giây. Lượng giao dịch tối đa mà sàn Binance có thể đáp ứng là 1.400.000 giao dịch mỗi giây, mà hiện tại không có bất cứ một blockchain nào có thể đáp ứng được lượng giao dịch lớn như vậy. Chúng ta sẽ xem qua một số blockchain để thấy rõ được điều này:
  • Thứ nhất là đồng Ripple (XRP), nền tảng blockchain của đồng Ripple hiện tại có thể xử lý được khoảng 10.000 giao dịch mỗi giây.
  • Thứ hai là đồng Steemit có thể xử lý 1.000 đến 10.000 giao dịch mỗi giây.
  • Đồng Stratis hiện tại có thể xử lý 20.000 giao dịch trong 1 giây.
  • Đồng Litecoin (LTC) con số này là 56 giao dịch mỗi giây.
  • Đồng Ethereum (ETH) xử lý được 50 giao dịch mỗi giây, trong tương lai khi Ethereum nâng cấp công nghệ PoS and Sharding thì có thể xử lý 30.000 giao dịch mỗi giây.
 • Như vậy có thể thấy nền tảng hiện tại của sàn Binance là rất tốt. Và hơn nữa trong tương lai sàn Binance có hướng sẽ chuyển sang kiểu sàn phi tập trung trên nền tảng blockchain. Có nghĩa họ không còn sử dụng máy chủ xử lý như hiện tại nữa, tuy nhiên cần chờ xem blockchain nào có thể đáp ứng được điều này.

Điều kiện để các đồng tiền kỹ thuật số được niêm yết trên sàn Binance:

 • Đội ngũ lập trình phải mạnh, profile của đội ngũ này phải được public trên trang quản lý mã nguồn Github để Binance kiểm tra.
 • Với Binance, Tiền không phải là vấn đề của các dự án ICO, Binance có thể hỗ trợ tiền nếu họ thấy dự án ICO là tốt, để họ có thể quảng cáo cho dự án của họ.
 • Binance không thích các ICO lớn, các ICO trên 100 triệu đồng thì họ sẽ không tham gia.
 • Một điều kiện quan trọng mà Binance đưa ra, là ICO phải chuẩn đoán và bán ICO dưới giá trị thật. Có nghĩa là giá bán ICO sẽ phải thấp hơn giá trị thật của ICO được chuẩn đoán. Bởi vì Binance muốn khi mà Binance đã đưa dự án này lên hệ thống Binance, thì khi ICO thành công nó sẽ đem lại lợi nhuận và giá trị cho những người đã tham gia ICO, và từ đó Binance sẽ được tiếng là đã đưa cho người dùng những ICO tốt.
 • Binance không chấp nhận việc lấy tiền của các dự án để đưa các dự án đó lên sàn của Họ. CEO Zhao ChengPeng của Binance đã nói có các dự án đã đề nghị gửi hàng triệu USD để được lên sàn của họ, tuy nhiên đây không phải là cách mà Binance sẽ làm.

Về đồng Binance BNB:

 1. Đồng Binance được tạo ra từ nền tảng của Ethereum là đồng ERC 20.
 2. Đồng Binance được tạo ra với mục đích dùng để trả một số loại lệ phí trên sàn Binance và các nền tảng của họ. Các loại phí này bao gồm như phí giao dịch, phí rút tiền, phí đưa niêm yết lên sàn, và một số phí khác.
Khi bạn sử dụng đồng Binance để trả phí trên hệ thống Binance sẽ được ưu đãi cụ thể như sau:
Năm đầu tiên Năm thứ 2 Năm thứ 3 Năm thứ 4 Năm thứ 5
Giảm 50% Giảm 2 25% Giảm 3 12.5% Giảm 4 6.75% không ưu đãi

* Lý do đồng BNB có giá trị:
Mỗi chu ký 3 tháng thì Binance sẽ dùng 20% tiền lời để mua lại đồng BNB và sẽ hủy số đồng mà họ mua lại này, cứ như vậy tới khi nào mà họ mua đủ 50% tất cả số đồng BNB (tức là 100 triệu đồng BNB), và khi đó sẽ chỉ còn lại 100 triệu đồng BNB như vậy giá trị của đồng BNB có thể tăng nên
Lý do tại sao sau năm thứ 4 họ không còn cho người dùng hưởng ưu đãi, đó là khoảng 4 năm sau thì họ muốn hoàn thành mục tiêu đưa sàn Binance thành sàn phi tập trung không còn quản lý bởi tổ chức nào nữa như hiện nay. Khi đó có thể sàn Binance chỉ chấp nhận cho bạn thanh toán phí bằng đồng BNB trên sàn của họ mà không sử dụng các đồng khác để thanh toán các chi phí đó nữa. Đó là ý do mà đồng BNB sẽ có giá trị.

Những điều này nói lên những gì?

Bài này Thuận muốn chia sẻ cho các bạn những kiến thức này là Thuận muốn cho các bạn thấy: các ban không nên chỉ nhìn giá cả lên xuống hàng ngày, mà các bạn hãy nhìn thêm các khía cạnh khác, có thêm kiến thức, thông tin về thị trường này đang hoạt động ra sao, các bạn có thể nhìn thấy những cái sâu xa hơn trên thị trường.
Nếu các bạn cảm thấy thích những điều Thuận chia sẻ và cảm thấy có ích, thì hãy tiếp tục ủng hộ Thuận bằng cách chia sẻ bài viết của Thuận cũng như theo dõi thuận trên các kênh của Thuận, như vậy Thuận sẽ cố gắng làm nhiều hơn và tốt hơn nữa.
Cảm ơn các bạn!

 

- Bài tổng hợp từ video trên kênh youtube của anh Thuận Lâm

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
22 Tháng 01, 2018 19:00