Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Chính Phủ Mỹ Chuẩn Bị Bán BTC | Grayscale Tiếp Tục DUMP | BIG NEWS

27 Tháng 01, 2024 01:16


Bitcoin vẫn đi ngang quanh 40,000 USD. Thị trường tiếp tục có thông tin rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ bán BTC khiến thị trường xao động.

Chính Phủ Mỹ Chuẩn Bị Bán BTC | Grayscale Tiếp Tục DUMP | BIG NEWS

Tình hình thị trường

Bitcoin đã tăng nhẹ lên quanh 41,500 USD trong ngày thứ năm (25/1). Các altcoin lớn tăng nhẹ. Vốn hóa thị trường crypto ở mức 1.674 nghìn tỷ USD.

Trong thời gian này, chia sẻ từ Glassnode cho thấy các nhà đầu tư dài hạn cắt lỗ. Dựa theo Glassnode, một số các hodler dài hạn (ví lưu trữ BTC trên 155 ngày) đã cắt lỗ cách đây 2 ngày, gửi hơn 430 triệu USD Bitcoin lên sàn giao dịch vào ngày 22 tháng 1. Gần đây thì các hodler ngắn hạn và dài hạn đã không còn là chốt lời nữa, mà chuyển qua cắt lỗ. 

BTC tăng trưởng nhanh trong thời gian ngắn khiến nhiều nhà đầu tư có lời và hiện tượng chốt lời xảy ra. Bên cạnh đó, các thợ đào cũng bán BTC để chuẩn bị cho sự ảnh hưởng của BTC halving tới đây. Tỷ lệ BTC ở thời điểm Thuận chia sẻ cũng đã điều chỉnh về quanh 78.3% khi BTC giảm.

Cập nhật khối lượng giao dịch và dòng vốn vào BTC spot ETF

Kết thúc ngày giao dịch 26 tháng 1, các quỹ ETF BTC có dòng tiền ra nhiều hơn tiền vào là 158.4 triệu USD. Trong đó, dòng tiền rời khỏi chủ yếu đến từ Grayscale với 429.3 triệu USD. Còn các quỹ còn lại có dòng tiền nạp vào ít hơn số rút ra của Grayscale. Tuy nhiên, tốc độ bán BTC của Grayscale đã giảm dần. Grayscale di chuyển 12,200 BTC (khoảng 487 triệu USD) trong ngày 26, nhưng chỉ 10,000 BTC (400 triệu USD) là gửi tới Coinbase Prime OTC (giảm 34.4% so với ngày trước đó).

Về các quỹ ETF BTC, tốc độ thu mua của các quỹ ETF spot vẫn cao hơn tốc độ bán ra. Tính đến ngày 26 tháng 1 năm 2024, các quỹ ETF spot đã thu mua tổng cộng 125,281 BTC trong khi Grayscale bán 106,575 BTC, thu vào vẫn cao hơn bán ra là 18,706 BTC.

Fidelity có tốc độ thu mua tốt nhất trong 7 ngày qua. Fidelity đã thu mua thêm 12,500 BTC trong 7 ngày qua, nâng tổng số Bitcoin nắm giữ lên 225,310 BTC. Nếu tiếp tục với tốc độ này, Fidelity có thể vượt qua BlackRock trở thành quỹ Bitcoin Spot ETF lớn nhất sau vài ngày nữa.

Tổng số Bitcoin được lưu trữ bởi các quỹ ETF spot đã tăng lên 20 lần số lượng được đào mỗi ngày. Tính đến ngày 26 tháng 1 năm 2024, tổng số Bitcoin được đào mỗi ngày là khoảng 630 BTC. Tổng số Bitcoin được lưu trữ bởi các quỹ ETF spot trong 7 ngày qua là 18,706 BTC, cao hơn 20 lần so với số lượng được đào mỗi ngày. Điều này cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin.

Hiện tại, BTC được bán bởi các thợ đào đang được hấp thụ phần nhiều bởi các quỹ Bitcoin spot ETF thông qua sàn OTC. Bên cạnh đó, BTC được bán ở Grayscale cũng tương tự. Đến khi nào lực bán của Grayscale dừng lại thị trường sẽ thấy rõ hơn tác động của lực mua từ các quỹ ETF BTC đến giá cả.

Thời gian tới, các quỹ sẽ tăng cường quảng bá, đào tạo cho nhân viên để thúc đẩy cho quỹ BTC spot ETF của họ. Các hoạt động quảng bá sẽ tập trung vào việc nâng cao nhận thức của các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân về Bitcoin, cũng như lợi ích của việc đầu tư vào quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Các quỹ sẽ sử dụng nhiều kênh truyền thông khác nhau, bao gồm các phương tiện truyền thông đại chúng, hội nghị, sự kiện,...

Về đào tạo, các quỹ sẽ tập trung vào việc trang bị cho nhân viên của mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tư vấn và phục vụ khách hàng. Các khóa đào tạo sẽ bao gồm các nội dung về Bitcoin, thị trường tiền điện tử, quỹ ETF Bitcoin giao ngay,...

Các hoạt động này nhằm mục đích thu hút nhiều hơn nữa nhà đầu tư tham gia vào quỹ BTC spot ETF, từ đó giúp tăng quy mô và giá trị của quỹ.

Giá BTC 80 ngày trước halving

Theo ước tính, còn khoảng 80 ngày cho đến khi sự kiện BTC halving diễn ra. Chúng ta cùng nhìn vào lịch sử giá BTC trước halving như thế nào.

Buổi đồ trên cho thấy, ở thời điểm cách sự kiện halving 80 ngày năm 2016, giá BTC cách đỉnh cũ khoảng 62%. Còn giá ở thời điểm tương tự năm 2020, giá cách đỉnh cũ của BTC là 52%. Và giá BTC ở thời điểm hiện tại cách đỉnh năm 2021 là 42%. 

Theo những dữ liệu này, lịch sử giá BTC vẫn đang lặp lại. Tuy rằng mỗi chu kỳ có những khách biệt nhất định nhưng khung lớn của các chu kỳ vẫn tương tự nhau. Còn tỷ lệ giá BTC giảm từ đỉnh tới đáy ở những chu kỳ sau càng ít hơn khi thị trường lớn hơn. Tương tự với sự tăng trưởng từ đáy trước tới đỉnh tiếp theo, hay cả sự biến động giá cả.

Chính phủ Hoa Kỳ bán BTC

Chính Phủ Hoa Kỳ thông báo bán có ý định bán hơn 2,900 Bitcoin (khoảng 130 triệu USD) liên quan đến vụ Silk Road. Những thứ này đã bị tịch thu từ Ryan Farace, người phải đối mặt với cáo buộc vào năm 2021 vì tội rửa tiền thu được từ buôn bán ma túy. Farace, còn được biết đến với bí danh Xanaxman, đã tiết lộ trong thỏa thuận nhận tội rằng anh ta đã sử dụng thị trường Con đường Tơ lụa khét tiếng.

Thông báo liệt kê 2 lô bitcoin mà chính phủ dự định bán. Lô đầu tiên khoảng 2,800 BTC (khoảng 129 triệu USD). Lô thứ hai khoảng 58 BTC (khoảng 3 triệu USD).

Trước khi mọi người hoảng loạn, đây không phải là số lượng lớn và có khả năng sẽ được bán qua đấu giá như những lần trước đây, nghĩa là nó sẽ không ảnh hưởng đến giá.

Những bitcoin này thuộc về 2 người là Ryan Farace và Shaun Bridges:

Vào tháng 11 năm 2018, Ryan Farace bị kết án tại Tòa án ở tiểu ban Maryland vì âm mưu sản xuất và phân phối thuốc cấm đổi lấy Bitcoin qua các giao dịch trên thị trường darknet.

Shaun Bridges, cựu Đặc Vụ Cơ Quan Mật Vụ và là một phần của Lực Lượng Đặc Nhiệm Silk Road Baltimore, tiểu bang Maryland cũng bị kết án 6 năm tù vào năm 2015 liên quan đến vụ trộm BTC trong quá trình điều tra thị trường darknet Silk Road.

Vương Quốc Anh bắt đầu thiết kế tiền điện tử quốc gia

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cho biết họ sẽ "khám phá khả năng thực hiện và lựa chọn thiết kế" cho CBDC (tiền điện tử quốc gia). Sau giai đoạn thiết kế, BOE và chính phủ sẽ quyết định "nên hay không nên" tạo ra CBDC, và nếu tiếp tục, sẽ đặt ra lịch trình cho việc tham vấn thêm về luật lệ và khả năng ra mắt.

Theo lộ trình, quyết định xem có xây dựng CBDC hay không dự kiến sẽ được đưa ra vào năm 2025 đến 2026 và sẽ cần phải được sự chấp thuận của Quốc Hội.

Bất kỳ quốc gia nào cũng có thể nhanh chóng tạo ra một CBDC, giống như bất kỳ công ty nào có thể phát hành token riêng của họ, nhưng có nhiều yếu tố khác cần xem xét như khả năng tương thích blockchain (điều này quan trọng cho thanh toán xuyên biên giới), làm thế nào để giải quyết mối quan hệ giữa ngân hàng trung ương và ngân hàng thương mại khi tiền đang được giữ bởi các ngân hàng thương mại hiện nay, điều gì xảy ra khi có tình trạng rút tiền hàng loạt ở ngân hàng, làm thế nào để triển khai hỗ trợ ví điện tử cho các công ty và công dân, không phải người dân nào cũng có thể dùng ví điện tử v.v...

Các thông tin khác:

  • Theo hồ sơ toà án trong tuần này, các luật sư của CZ đã yêu cầu rằng anh ta được phép đến UAE để có thể hỗ trợ nhập viện và phẫu thuật cho một cá nhân giấu tên. Nhóm pháp lý của anh cũng đề nghị số tiền trị giá $4,5 tỷ USD để đảm bảo sự trở lại Hoa Kỳ của CZ. Mặc dù vậy thẩm phán cũng đã từ chối 1 lần nữa quyết định không cho anh rời khỏi Hoa Kỳ.

  • SEC quyết định trì hoãn đề xuất chuyển đổi quỹ Ethereum Trust của Grayscale thành Ethereum Spot ETF. Cái này cũng không có gì bất ngờ, quan trọng là quyết định cuối cùng vào tháng 5. Có thể SEC sẽ từ chối tất cả các đơn ETF của ETH cho đến hạn cuối vào tháng 5/2024.

  • Số người dùng crypto đã tăng 34% trong năm 2023, đạt khoảng 580 triệu người dùng trên toàn thế giới. Số người sở hữu ETH và BTC cũng tăng lên đáng kể. Số chủ sở hữu Ethereum tăng từ 89 triệu lên 124 triệu người, trong khi số người sở hữu Bitcoin tăng từ 222 triệu lên 296 triệu người trong cùng kỳ. Dữ liệu này được cung cấp bởi sàn Crypto . com, dữ liệu được thống kê từ 23 sàn giao dịch kết hợp giữa dữ liệu on-chain với các yếu tố khác để đếm số lượng chủ sở hữu crypto trên toàn cầu. Dự đoán cho thấy số người dùng crypto có thể tiếp tục tăng, đạt gần 950 triệu người vào cuối năm 2024.

  • Ngày 6 tháng 12 năm 2023, Google đã thông báo rằng họ sẽ cập nhật chính sách quảng cáo tiền điện tử của mình để cho phép quảng cáo các quỹ tín thác tiền điện tử (crypto trusts) ở Hoa Kỳ. Bản cập nhật này có hiệu lực vào ngày 29 tháng 1 năm 2024. Việc Google cho phép quảng cáo các quỹ tín thác tiền điện tử được coi là một bước tiến tích cực đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

  • Avalanche Foundation đặt quy tắc cho kế hoạch mua Meme Coin Avalanche. Foundation đã "bắt đầu" mua một số memecoin bằng tiền từ quỹ "Culture Catalyst" trị giá 100 triệu USD của họ để hỗ trợ văn hóa meme trên Avalanche. Để được xem xét, một dự án meme phải: 1- Meme coin phải độc lập với người sáng tạo và phải là phiên bản original được tạo ra trên blockchain Avalanche. Điều này có nghĩa là, không có token phân bổ trước cho đội ngũ phát triển. Nhóm người sáng tạo đã từ bỏ quyền sở hữu của hợp đồng mint. Không phải là bản sao của các meme trên các blockchain khác. 2- Ít nhất 2,000 người nắm giữ, trong đó 100 hodler lớn nhất sở hữu dưới 60% nguồn cung. 3- Hơn 200,000 USD thanh khoản được cung cấp bởi ít nhất 50 nhà cung cấp. 4- Ít nhất 1 triệu USD vốn hóa và có ít nhất 100,000 USD khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trong hai tuần.

  • Tập đoàn viễn thông KT tại Hàn Quốc thông báo sẽ đóng cửa nền tảng NFT của mình vào đầu tháng 3. Lý do họ nói rằng thu nhập giảm sút và không thấy tiềm năng tạo ra thu nhập trong ngắn hạn.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 01, 2024 01:16