BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 06/12 - 12/12 (Market, BTC...)

06 Tháng 12, 2020 11:20

Sau đợt tăng giá gần đây nhất của BTC, chúng ta có thể nhận thấy rằng thị trường đang có dấu hiệu của sự do dự và bây giờ là thời điểm tốt hơn bao giờ hết để xem xét các chỉ số trên chuỗi của Bitcoin ...

Crypto Tuần Này 06/12 - 12/12 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Sau đợt tăng giá gần đây nhất của BTC, chúng ta có thể nhận thấy rằng thị trường đang có dấu hiệu của sự do dự và bây giờ là thời điểm tốt hơn bao giờ hết để xem xét các chỉ số trên chuỗi của Bitcoin 

Hãy nhìn vào một số ảnh ở bên dưới: 

Đồ thị ASOL hiển thị vị thế trung bình của những đồng Bitcoin đang được giao dịch. Giá trị cao (như chúng ta đang thấy ở trong hình) có nghĩa là các đồng tiền cũ hơn đang được chuyển đi - điều này cho thấy những người nắm giữ lâu dài đang phân bổ lại hoặc bán đi đồng Bitcoin của họ để thu lợi nhuận.

Nhìn vào đồ thị trên, khi giá của BTC lần cuối dưới 10k USD (ngày 26/07/2020) số lượng BTC thu được lợi nhuận từ những người nắm giữ lâu dài là ở khoảng 10,8 triệu. Kể từ đó, giá đã tăng gần gấp đôi, nhưng nguồn cung LTH mang lại lợi nhuận chỉ tăng 11,5% (0r 1,2 triệu), hiện ở mức 12,1 triệu.

Trong khi tổng tiền lợi nhuận đã tăng do giá tăng, số lượng tiền lãi không tăng đáng kể, cho thấy rằng hầu hết những người nắm giữ dài hạn đã mua BTC của họ dưới 10.000 USD và bán ròng trong hầu hết các đợt tăng giá gần đây. Tuy nhiên, sự gia tăng của ASOL vào cuối tháng 11 cho thấy rằng một số người nắm giữ dài hạn đã ngừng bán lẻ và bắt đầu nhận ra lợi nhuận trong khoảng thời gian này.

Điều này được hỗ trợ bởi tổng nguồn cung LTH đang có lợi nhuận, đạt đỉnh vào ngày 17 tháng 11 ở mức 12,3 triệu USD, khi giá vào khoảng 17.670 đô la. Kể từ đó, giá BTC đã tăng khoảng 9%, nhưng tổng nguồn cung LTH trong lợi nhuận đã giảm khoảng 200.000 BTC.

Điều này hỗ trợ cho dấu hiệu của ASOL rằng một lượng BTC thuộc sở hữu của những người nắm giữ dài hạn đã thực sự được bán vào khoảng cuối tháng 11, vì ngay cả khi giá đã tăng lên, nguồn cung LTH trong lợi nhuận có dấu hiệu giảm xuống.

Tổng hợp từ những dữ kiện trên cho chúng ta thấy rằng những người nắm giữ dài hạn đang bán đồng Bitcoin của họ vậy điều này có làm cho giá giảm xuống nữa không?

Những người nắm giữ dài hạn dường như thường tích lũy BTC trong các thị trường gấu, và sau đó nhận ra lợi nhuận của họ trên thị trường Bò, nhưng quan trọng là trước khi đạt đến đỉnh trước đó.

Trước đây, những khoảng thời gian cho thấy việc giảm nguồn cung của những chủ sở hữu dài hạn (và nguồn cung có lợi nhuận) đã kéo dài từ vài tuần đến vài tháng, tiếp đến một năm theo lịch sử của Bitcoin nên điều này khiến chúng ta khó lường trước được những diễn biết sắp tới trong thị trường tăng giá sắp tới.

Nhưng nếu giá của BTC tuân theo xu hướng lịch sử, thì điều đó cũng cho chúng ta thấy rằng nó sẽ tăng giá hơn nữa trước khi đạt đến đỉnh.

Nguồn: Glassnode

 

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 06/12 - 11/12: Latin American Bitcoin and Blockchain Conference 2020 là một sự kiện kết hợp độc đáo và nguyên bản kết hợp trình chiếu phát trực tiếp với nội dung 3D Motion Capture hấp dẫn và lan tỏa, cùng với tiệc VR trên Mặt trăng sẽ làm mọi người thích thú với những trải nghiệm mới.
  • 08/12 - 08/12: The First (e)Governance Focused Conference Hội nghị đầu tiên của GRI về tiền điện tử gồm các chủ đề bao gồm bỏ phiếu, DAO, DeFI, v.v. .
  • 09/12 - 10/12: Open Business Council là một sự kiện ảo toàn cầu tiên tiến kéo dài hai ngày nhằm mục đích củng cố các doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp và chính phủ, với các chiến lược và kế hoạch hành động, để đối phó với những thách thức phát sinh từ COVID-19.  

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 07/12: Avalanche AVAX sẽ diễn ra Hard Fork
  • 09/12: Feathercoin FTC sẽ có một bản soft fork tên: OmniLayer trên mainnet
  • 10/12: Dự án aelf ELF sẽ đưa ra chạy thử bản mainnet của mình.
  • 10/12: Theta Network đồng THETA sẽ cập nhật Protocol.

Tuần này cũng không có nhiều những thông tin cũng như cập nhật mới về thị trường, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 12, 2020 11:20