BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 09/08 - 15/08 ( Market Capitalization Dominance, BTC, Altcoin...)

09 Tháng 08, 2020 11:45

Cái nhìn dài hạn về tương lai của thị trường tiền điện tử thông thường sẽ ít được ai chia sẻ bởi lẽ dự đoán tương lai luôn là điều bất khả thi, tuy nhiên việc dự báo xu hướng sắp tới lại có xác suất nhất định để chúng ta định hướng được con đường mình sắp đi sẽ như thế nào.

Crypto Tuần Này 09/08 - 15/08 ( Market Capitalization Dominance, BTC, Altcoin...)

Thông Báo

ThuanCapital có một số thay đổi trong việc phát hành thông tin và một số kênh truyền thông trên mạng xã hội. 

Chi tiết về sự thay đổi các bạn xem lại thông tin chính thức được cập nhật ở đây: https://www.thuancapital.com/info/

Thay đổi : 

Mới:

Góc Nhìn Thị Trường

Total Market Capitalization Dominance, %

Như mình đã chia sẻ trong những bài viết trước, ảnh trên là cách nhìn nhận của bản thân mình về xu hướng lớn của thị trường. Chúng ta đã nằm trong một xu hướng giảm kéo dài của BTC.D và mình nghĩ xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong tương lai (2 đường màu đỏ ở trên cùng), xu hướng tăng nhỏ (2 đường màu xanh) đã chính thức bị phá vỡ bởi sự ngăn cản từ xu hướng giảm lớn. 

Trong mùa đông của thị trường crypto sự sụt giảm mạnh mẽ về % của các đồng altcoin (2 đường màu đỏ ở dưới) và sự tăng trở lại của BTC.D có sự bất tương quan rõ ràng. Sự thay đổi bắt đầu cho xu hướng tăng trở lại cho các đồng altcoin (2 đường màu xanh nhỏ ở dưới) khoảng cuối năm 2019 - đầu năm 2020 khi dịch bệnh bắt đầu lây lan và bùng nổ trên toàn cầu. Từ góc nhìn này mình cho rằng sự tăng trưởng về thị phần của các đồng altcoins trong tương lai sẽ vượt trội hơn so với các đồng top đầu thị trường bởi xu hướng tăng đã bắt đầu trở lại.

Nói qua một chút về bẫy thanh khoản và tiền tươi

Nhờ các gói kích cầu lớn, lãi suất xuống 0 hoặc âm, và môi trường kinh doanh trong thực tế trở nên kém hiệu quả, các nhà đầu tư sẽ không còn cách nào tốt để kiếm tiền nữa. Đầu tư truyền thống có nhiều rủi ro hơn và lợi nhuận thấp hơn bao giờ hết ở hiện tại. 

Cổ phiếu được định giá quá cao và nhiều công ty đã cắt giảm cổ tức. Tiền mặt và trái phiếu hầu như không kiếm được gì. Rất khó để thực hiện các giao dịch cổ phần tư nhân — và không ai biết những công ty khởi nghiệp này sẽ tồn tại như thế nào với COVID-19. (ở Việt Nam những công ty đứng vững sau nhiều năm vẫn còn nằm bên bờ vực của phá sản chứ đừng nói các công ty khởi nghiệp)

Tuy nhiên, các công ty hay quỹ đầu tư của mỹ có tài sản trị ước tính khoảng 22 nghìn tỷ USD đang được quản lý và các hộ gia đình ở Mỹ có hơn 3 nghìn tỷ USD nằm trong tài khoản ngân hàng. Tình trạng tương tự cũng tồn tại ở các quốc gia khác, mặc dù ở quy mô nhỏ hơn. Hơn thế nữa, các quỹ toàn cầu hay các nhà đầu tư nước ngoài và các tài khoản nằm ở bên ngoài nước mỹ hiện nắm giữ con số ước tính lên tới 40 nghìn tỷ USD.

Không có khoản tiền nào trong số đó đã chuyển vào tiền điện tử, nhưng một số có lẽ đã bắt đầu và một khi giá bắt đầu tăng đủ lâu để mọi người tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng.

Một lần nữa, chúng ta sẽ tiếp tục thấy những hành vi bình thường của con người. Không ai có đủ kiên nhẫn và kỷ luật để tiếp tục nhìn tiền của mình mất giá trong tiền mặt, cổ phiếu hay trái phiếu trong khi giá tiền điện tử bùng nổ. (Đây là quy luật đơn giản đã được chứng minh trong lịch sử tài chính thế giới trong hàng trăm năm qua.)

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

 

  • 09/08 - 11/08 : EDCON 2020 là một hội nghị Ethereum toàn cầu phi lợi nhuận được tổ chức hàng năm ở các quốc gia khác nhau và chủ yếu cam kết phục vụ hệ sinh thái Ethereum, thúc đẩy giao tiếp của cộng đồng Ethereum trên toàn thế giới.
  • 15/08 - 22/08 : Hackusama là một cuộc thi hackathon đầu tiên dành cho hệ sinh thái Kusama hoặc Polkadot, kéo dài 7 tuần đang với mức tổng giải thưởng lên đến 30.000 USD. 

Bên dưới là những cập nhật đáng chú ý từ các dự án: 

  • 11/08 BAND sẽ được list trên Coinbase Pro

Những buổi ama mà mọi người nên theo dõi trong tuần tới : 

  • 10/08 Dự án Chainlink LINK sẽ live stream trên YouTube.
  • 13/08 Dự án Swipe SXP sẽ có một buổi AMA trên reddit với cộng đồng của họ.


Bên trên mình đã tổng hợp và đưa đến mọi người những tin tức và sự kiện đáng chú ý trong tuần tới.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 08, 2020 11:45