BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 12/07 - 18/07 ( BTC, ETH, Asia Blockchain Summit ...)

12 Tháng 07, 2020 13:08

Sự tăng trưởng vượt trội của các đồng Altcoins so với Bitcoin trong những tuần gần đây làm cho chúng ta liên tưởng đến sự trở lại của thị trường dành cho Altcoins hồi cuối năm 2017. Trong tuần này mình sẽ có vài so sánh nhỏ cho mọi người về sự tăng trưởng của BTC, ETH và một vài đồng coin khác trong những năm gần đây.

Crypto Tuần Này 12/07 - 18/07 ( BTC, ETH, Asia Blockchain Summit ...)

Chúng ta đều biết rằng Bitcoin là loại tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo giới hạn thị trường và chiếm lĩnh phần lớn khối lượng giao dịch trong thị trường tiền điện tử. Như ảnh bên dưới, tỷ lệ % giới hạn thị trường của Bitcoin so phần còn lại của thị trường có thể được gọi đơn giản là Bitcoin Dominance.

Q2 2020

Nguồn: Bravenewcoi

Nhìn vào biểu đồ ngày của Bitcoin Dominance ở hình trên, phần lớn nó luôn nằm trên mức trung bình động 200 kể từ tháng 7 năm 2018. Thị trường Altcoin vẫn khó có thể vượt trội hơn BTC nếu không có sự sụp đổ xảy ra.

Mặc dù giảm xuống dưới mức trung bình động 200 trong Q1, Bitcoin Dominance đã trở lại trên mức trung bình di động vào cuối quý. Đến quý 2, Bitcoin Dominance dao động từ 64% - 70%, nhưng đóng cửa quý ở mức 66%. Hiện tại nằm ở mức 63%.

Trong lịch sử, những thay đổi tương đối trong thị trường Bitcoin có liên quan rất nhiều đến chu kỳ ba tháng. Các chu kỳ hàng quý này thường thấy sự mở rộng hoặc thu hẹp đáng kể về giá, với rất ít quý kết thúc với mức thay đổi giá nằm dưới 10%. Quý 2 và quý 4 của bất kỳ năm nào trong lịch sử luôn là giai đoạn tích cực nhất, trong khi quý 1 và quý 3 luôn là giai đoạn tiêu cực nhất. Q2 thường là quý hoạt động tốt nhất cho tất cả các loại tiền điện tử.

BTC

Nguồn: Bravenewcoin

Như hình ở trên, tổng cộng đã có 23 quý dương và 16 quý âm. Quý 2 năm 2019 Bitcoin có mức tăng trưởng ấn tượng nhất trong những năm gần đây, ở mức +160%. Giai đoạn tăng trưởng cao nhất nằm ở quý 2 năm 2011 với mức +1969% và giai đoạn tồi tệ nhất nằm ở quý 3 cùng năm ở mức -68%. 

Mức tăng trung bình hàng năm luôn được nhìn nhận ở mức tích cực trừ năm 2014 và 2018, 2018 là năm có thể thấy mức tăng trưởng âm trên hầu hết các quý nhưng Bitcoin chưa bao giờ có bốn quý âm liên tiếp. Thay đổi trung bình của quý 3 kể từ năm 2011 đến nay là +5% trong khi thay đổi trung bình của quý 4 kể từ năm 2010 là +115%.

Ethereum đã hoàn thành 19 quý giao dịch, ít hơn nhiều so với Bitcoin, nhưng hầu hết các thay đổi giá của Ethereum trong mỗi quý đều rất giống nhau. Các vùng tiêu cực trong lịch sử có phạm vi dao động từ -30% đến -48% trong khi các vùng tích cực phù hợp với ba phạm vi: (1) +15%, (2) >+100% hoặc (3) >+ 500%. Mức tăng trung bình trong số tất cả các quý đều dương, và ETH chỉ vượt trội hơn so với BTC trong tám quý.

ETH

Nguồn: Bravenewcoin

Những thông tin ở trên cũng cho mọi người cái nhìn khá tổng quan về thị trường rồi đúng không nào.

Tiếp đến, là những thông tin sự kiện đáng chú ý mà mọi người nên tham khảo trong tuần tới. 

Sự kiện đầu tiên bạn nên chú ý tới nhất trong tuần tới đó là hội nghị “Asia Blockchain Summit”. Hội nghị sẽ diễn ra trong 5 ngày và với sự tham gia của rất nhiều những người nổi tiếng trong vũ trụ crypto như Vitalik Buterin, Adam Back, Thomas J Lee, Kris Marszalek …

Những buổi ama đáng chú ý mà các bạn nên tham khảo trong tuần tới

  • Dự án của đồng BNT sẽ ama cùng với dự án của đồng REN vào ngày 13/07, đây là sự hợp tác giữa Bancor với REN  trên BancorV2 được cung cấp bởi Chainlink.
  • Ngày 15/07, dự án ENJ sẽ ama trên telegram. Trong buổi ama này bạn sẽ được nói chuyện trực tiếp với người phát triển dự án Teljin của đồng ENJ được phát hành trong thời gian sắp tới.

Ngoài ra, bạn có thể chú ý thêm những sự kiện sau: 

  • Đồng BNB sẽ Burn coin hàng quý vào hôm 15/07/2020
  • XLM sẽ airdrop snapshot 5 tỷ đồng VWV cho những ai đang sở hữu đồng XLM.
  • Đồng ZEC sẽ cập nhật Heartwood Network vào ngày 15/07.
  • Dự án Verge sẽ halving vào ngày mai 13/07.
  • Dự án ICON sẽ cập nhật Roadmap vào ngày 14/07. Đây là dự án của Hàn Quốc mà rất nhiều người chờ mong sự phát triển của nó trong tương lai sắp tới.

Bên trên là những thông tin sự kiện mà mình thấy mọi người nên chú ý trong tuần tới. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn. 

Chào mọi người và chúc mọi người ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi ThuanCapital Team


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 07, 2020 13:08