Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Crypto Tuần Này 15/03 - 21/03 (Crypto, BTC, WAVES + more)

15 Tháng 03, 2020 08:27

Một cơn bão đã tràn qua trong tuần vừa rồi trên thị trường Tiền Điện Từ, sự giảm giá chóng mặt của toàn bộ các đồng coin vào hôm thứ 6 ngày 13 tuần trước. Đối với những nhà đầu tư cá nhân ở Việt Nam thì đây có lẽ là một thiệt hại tồi tệ. Tuy vậy như thường lệ kênh ThuanCapital vẫn sẽ gửi đến cho mọi người những thông tin sự kiện đáng chú ý nhất trong tuần này có liên quan đến blockchain và crypto.

Crypto Tuần Này 15/03 - 21/03 (Crypto, BTC, WAVES + more)

Đây là một điều không thể tránh khỏi, nếu bạn nào có theo dõi Live Blog “Tình hình dịch Coronavirus” sẽ thấy rằng trong tuần qua thị trường tài chính truyền thống biến động như thế nào bởi Coronavirus, đây là một thiên nga đen chính thức. Sự vội vàng giải cứu từ FED không làm cho tình hình tốt đẹp hơn chút nào, một con tàu đắm thì nó sẽ vẫn đắm như thường dù bạn có cố gắng tát nước như thế nào đi nữa và Corona là một lỗ thủng to đùng. Kết phiên cuối cùng trong tuần với chỉ số Dow Jones giảm gần 10%, khoảng 2,352 điểm - số điểm kỷ lục là điên cuồng! Và đây cũng là mức giảm tồi tệ thứ tư trong lịch sử 1 ngày giao dịch kể từ năm 1929. Chỉ số S&P 500 giảm 9.5% và Nasdaq giảm 9.4%.

chỉ số DOW

Còn thị trường Tiền Điện Tử thì sao? thực sự có lẽ chúng ta đã quá quen với những biến động mạnh xảy ra với nó Bitcoin hay các đồng altscoin khác nhưng hôm thứ 6 ngày 13 tuần vừa qua đúng thật là một ngày đáng để ghi nhận trong lịch sử giá của Bitcoin. Giảm 51% vốn hóa trong vòng một ngày có nghĩa là mất đi 113 tỷ USD từ mức 221 tỷ USD vốn hóa. 

Vốn hóa thị trường

Sự sụt giảm về giá trên toàn thị trường cho những đồng coin hầu hết ở mức -40%, một con số không hề nhỏ khi chuyển nó vào danh mục đầu tư của bất cứ ai (mất 50% số tiền trong danh mục đầu tư, không khóc mới lạ). Chi tiết có thể kể đến như BTC giảm 40.36% trong 7 ngày qua, ETH giảm 47.31%, XRP giảm 36.78%, BCH giảm 47.81, LTC giảm 41.29%, EOS giảm 45.39%...

thị trường Crypto

Về tin tức và sự kiện tuần này cũng không có quá nhiều điều gì để nói cả sau sự sụt giảm này và do đại dịch Coronavirus đang xảy ra trên toàn cầu. Về những buổi AMA đáng lưu ý trong tuần này có thể kể đến như:

  • Ngày 18/03 dự án bosagora sẽ có một buổi AMA trên telegram, đồng BOA là một đồng được sử dụng trên mạng BOSAGORA một mạng blockchain phi tập trung mở, đảm bảo tính minh bạch của thuật toán đồng thuận và sự rõ ràng của các hợp đồng xây dựng nên một dự án.
  • Ngày 19 và 21 / 03 Waves tiếp tục seri hướng dẫn dành cho nhà lập trình như trong lịch đưa ra cho mọi người từ tuần trước.

Sự kiện lưu ý tiếp theo có lẽ phải kể đến là 2 cuộc thi từ TRONSIACOIN bắt đầu diễn ra trong ngày hôm nay 15/03. Mình cũng ko rõ ràng lắm về nội dung được đưa ra trong cuộc thi được tổ chức bởi 2 dự án trên như thế nào, bạn hãy bấm vào link trên và đăng ký theo hướng dẫn để được biết chi tiết hơn về nội dung cũng như là thể lệ cuộc thi nhé. 

--- 

Bên trên là toàn bộ những sự kiện đáng lưu ý trong tuần này. 

Chào mọi người và Chúc mọi người ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 03, 2020 08:27