BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 19/07 - 25/07 ( Singapore Blockchain Week, BTC, Altcoins ...)

19 Tháng 07, 2020 13:19

Tuần qua đúng thật là một tuần nhiều những tin tức HOT cho thị trường tiền điện tử. Nhưng tất cả những tin tức chúng ta thấy hầu như đều không ảnh hưởng quá nhiều đến sự biến động về giá trên thị trường, vậy điều gì đang diễn ra?. Một câu hỏi thật khó trả lời.

Crypto Tuần Này 19/07 - 25/07 ( Singapore Blockchain Week, BTC, Altcoins ...)

Góc Nhìn Thị Trường

Nhìn vào lịch sử gần đây nhất của thị trường tiền điện tử, những vụ tấn công mạng hay những vụ hack đòi tiền chuộc liên quan đến BTC luôn là khởi đầu của một đợt tăng trưởng mới. Và trong tuần vừa qua chắc các bạn không thể không nghe nói đến vụ hack những tài khoản twitter của người nổi tiếng trên thế giới để từ đó truyền một thông điệp có nội dung là “hãy gửi tiền điện tử đến một ví cá nhân của tôi sau đó bạn sẽ nhận lại được số tiền lớn hơn”. Sau vụ việc này, lượng tìm kiếm trên Google về từ khóa “Bitcoin” đã tăng mạnh do nhiều người tò mò muốn biết BTC là gì và tại sao hacker này lại muốn nhận đồng Bitcoin. 

Một tin tức đáng chú ý khác đó là rất nhiều quốc gia đã chính thức chạy đua để đưa ra đồng tiền điện tử của riêng mình, dẫn đầu hiện tại vẫn là trung quốc với cuộc thử nghiệm trong mảng giao hàng thực phẩm có 435 triệu người dùng của quốc gia họ. 

Ở trên là 2 tin tức đáng chú ý nhiều nhất trong tuần qua. Ở tuần này mình sẽ chia sẻ với các bạn một chút về thị trường Altcoins, liệu hiện tại có phải là mùa Altcoin như đầu năm 2017 hay không?. Anh Thuận cũng có làm một video chia sẻ với mọi người về điều này, các bạn xem ở video #631 - Chu Kỳ BTC Và Altcoin, này nhé. Còn bên dưới là một chút về góc nhìn của mình.

chu kyf BTC Altcoin

Nhìn vào hình trên, đây là khung biểu đồ mà mình dùng để nhìn nhận góc nhìn chung về thị trường. Mình nhìn ở biểu đồ “line” để giảm độ nhiễu của thị trường và có một góc nhìn khách quan hơn. 

  • Ở biểu đồ 1 CRYPTOCAP-TOTAL, trong khung màu xanh là chỉ số so sánh sự tương quan giữa BTC và thị trường ALTCOIN. Ở đây chúng ta thấy sự tương quan rất lớn từ khoảng giữa tháng 6 đến đầu tháng 7 và từ đầu tháng 7 sự bất tương quan đã xảy ra khi thị trường ALTCOIN tăng mạnh hơn rất nhiều so với BTC. Đây là thời điểm nhiều đồng altcoin tăng rất mạnh x2,x3 lần. 
  • Biểu đồ 2 CRYPTOCAP-ALTCOIN, tổng số vốn hóa của tất cả các đồng altcoin vẫn đang trong xu hướng tăng, chúng ta thấy không có quá nhiều sự gia tăng đột biến ở đây.
  • Biểu đồ 3 BTC.D (btc dominance), đỉnh được tạo ra từ đầu tháng 5 và bắt đầu đi xuống cho đến tận bây giờ. BTC mất 5-6% thị phần cho Altcoins và con số này thực sự không phải là quá nhiều khi lấy nó so sánh với mùa Altcoin năm 2017 (a.Thuận cũng nói về điều này trong video). 

Tổng hợp thông tin từ 3 biểu đồ trên thì mình thấy hiện tại vẫn chưa phải là mua altcoins như nhiều bạn vẫn nói. Sự chuyển dịch dòng tiền từ BTC qua Altcoin bắt đầu khi BTC đi ngang khoảng từ giữa tháng 5 đến nay (dựa vào biểu đồ 3). Thị trường luôn cần sự hưng phấn, đó là lý do mình thấy sự tăng giá mạnh mẽ của nhiều đồng altcoins. Ngoài ra, nếu theo đúng thứ tự trong lịch sử thì kế tiếp sẽ là một đợt giảm giá toàn thị trường. 

Những điều trên chỉ là phỏng đoán dựa trên dữ liệu thị trường nên bạn cũng không cần quá tin vào đó. Hãy xem đây như là một ý kiến tham khảo thêm.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

blockchain su kien

  • Singapore Blockchain Week” từ 20/07 - 22/07. Đây là sự kiện được tổ chức bởi hiệp hội Blockchain Singapore (BAS) và do NexChange đồng tổ chức. Sự kiện này nhằm mục đích đưa các cộng đồng tài chính và công nghệ lớn nhận đồng các sáng kiến trong khu vực công và tư nhân có thể được tận dụng để đưa ra giải quyết các thách thức toàn cầu. 
  • Hội thảo trên web về “Blockchain và Genomics” từ ngày 24/07 - 25/07. Được tổ chức bởi học viện Blockchain Ireland (BII) thành lập vào cuối năm 2018 như một sáng kiến ​​giáo dục trực tuyến. Học viện hướng tới việc giáo dục công chúng nói chung và nâng cao nhận thức về Blockchain và Công nghệ sổ cái phân tán Ledger.

Ngoài những sự kiện mình kể ở trên thì cũng không có quá nhiều những sự kiện đáng chú ý khác.

Đến đây thì chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
19 Tháng 07, 2020 13:19