BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 20/12 - 26/12 (Market, Metamask, Hack...)

20 Tháng 12, 2020 13:03

Thời gian trôi qua thật nhanh đúng không nào mọi người, chúng ta đã bước đến tuần cuối cùng của năm 2020 - một năm có nhiều niềm vui nhưng cũng không thiếu những nỗi buồn. Ở điểm tin cho tuần cuối cùng của năm này, mình sẽ chia sẻ đến mọi người một vấn đề rất quan trọng “Bảo Mật”....

Crypto Tuần Này 20/12 - 26/12 (Market, Metamask, Hack...)

Góc Nhìn Thị Trường

Chúng ta đang tiến dần đến những ngày cuối của năm 2020 và trong những ngày qua thực sự là những ngày tuyệt vời mà rất nhiều bạn mong đợi đúng không nào. Sự kiên nhẫn luôn được trả giá một cách xứng đáng. 

Mặc dù thế, ở bài chia sẻ cuối cùng trong năm nay, mình sẽ lại nhắc lại một vấn đề rất quan trọng, vấn đề mà bạn phải quan tâm hàng đầu khi bước chân vào thị trường tiền điện tử. Đó là BẢO MẬT.

Câu chuyện cũng đã được chia sẻ trên cộng đồng ThuanCapital ở đây:

Video #681: Bạn Nên Cẩn Thận Lưu Trữ Crypto.

Anh Thuận đã chia sẻ đến mọi người những điều nên lưu ý khi lưu trữ tiền của mình tuy nhiên, mình sẽ hướng đến một góc nhìn khác cho các bạn tham khảo thêm qua vụ hack này.

Hôm thứ Hai, Hugh Karp bị thiệt hại 8 triệu USD trong một cuộc tấn công tinh vi. Nếu bạn không quen thuộc với Karp, anh ấy là người sáng lập Nexus Mutual (một giao thức bảo hiểm hàng đầu trong Defi), tức là một trong những trụ cột chính của hệ sinh thái DeFi ngày nay. Câu chuyện gây sốc với mình bởi vì cách nó được thực hiện, mình cảm giác như điều tương tự có thể xảy ra với bất kỳ ai kể cả mình, cho dù bạn có cẩn thận đến như thế nào đi nữa. Bạn vẫn có thể bị mất tiền.

Kẻ tấn công đã thâm nhập được vào máy tính của anh, thiết lập một giao dịch giả mạo trên tiện ích mở rộng MetaMask. Karp sau đó đã vô tình chấp thuận một giao dịch gửi đi 370.000 NXM và khi đó anh ấy đang sử dụng một thiết bị phần cứng (ví lạnh). Bạn hiểu câu chuyện chứ, mình thì diễn giải nó như thế này. 

  1. Karp là một trong những người sáng lập nên giao thức bảo hiểm hàng đầu trong thị trường tiền điện tử. Anh ấy hiểu về rủi ro hơn nhiều người trong chúng ta. Sự tự tin đó được phản ánh qua ví chứa 370.000 NXM (trị giá 8 triệu USD).

  2. Như rất nhiều người khác, ví lạnh là biện pháp tốt nhất để lưu giữ tiền điện tử và 370.000 NXM đó được anh ấy giữ trong ví lạnh

Lấy bản thân mình làm thước đo, thì (1) mình không có kiến thức bằng anh ấy và (2) mình vẫn lưu giữ trên cả ví nóng và ví lạnh (số tiền ít hơn rất rất nhiều) thì trong trường hợp như trên tỷ lệ rất cao là mình sẽ bị mất toàn bộ số tiền. Chính xác là sẽ mất hầu hết tài sản. 

Đây là cấp độ tiếp theo của việc ăn cắp tiền điện tử, mặc dù nó sẽ không phổ biến nhưng nếu bạn bị tấn công theo cách này thì khả năng rất cao bạn sẽ mất đi một số tiền rất lớn. Lời khuyên thì anh thuận đã chia sẻ đến mọi người trong video ở trên, nên mình sẽ không nói lại nữa.

Kết luận : Hãy tự chăm sóc mình trước những nguy hiểm ngoài kia. 

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 24/12 - 25/12: FinBank Innovation Conference & Expo 2021 là hội chợ giới thiệu, kích thích sự hợp tác và đưa các công nghệ mới vào thị trường ở châu Phi cận Sahara, là cơ hội cho các Công ty khởi nghiệp Fintech và các Công ty Fintech khác muốn đưa ra các sản phẩm mới trên thị trường Châu Phi đầy tiềm năng phát triển. 
  • 25/12 - 26/12: European Blockchain Convention, Barcelona 2021, Công ước này sẽ đảm bảo vị trí của mình trên lĩnh vực công nghệ toàn cầu với tư cách là hội nghị Blockchain hàng đầu cho doanh nghiệp ở Châu Âu. Với những nội dung cấp cao nhất đến từ ​​các nhà lãnh đạo trong ngành, doanh nhân, tập đoàn, cơ quan quản lý, nhà đầu tư và nhà phát triển, đồng thời là cơ hội hàng đầu để kết nối với các đối tác kinh doanh tiềm năng từ khắp châu lục.

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 22/12: Dự án Swipe SXP sẽ giao hàng cho những chủ thẻ đăng ký ở US.
  • 23/12: Dự án Audius đồng AUDIO sẽ Airdrop.
  • 23/12: Flamingo Finance sẽ ra mắt DAO.
  • 24/12: Là ngày giao dịch cuối cùng của hợp đồng tương lai Bitcoin tháng 12 trên CME.

Tuần này cũng không có nhiều những thông tin cũng như cập nhật mới về thị trường, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ. 

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 12, 2020 13:03