BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 24/01 - 30/01 (Market, BTC, ETH...)

23 Tháng 01, 2021 23:32

Chắc bạn cũng biết FUD của tuần này rồi đúng không? và anh Thuận cũng đã đưa đến các bạn một lời giải thích dễ hiểu trên kênh Thuancapital nhưng đây chỉ là thông tin mình muốn chia sẻ lại với mọi người mà thôi, bên dưới mới là thông tin chính mà mình muốn chia sẻ đến các bạn.

Crypto Tuần Này 24/01 - 30/01 (Market, BTC, ETH...)

Góc Nhìn Thị Trường

Chắc bạn cũng biết bên dưới là FUD của tuần này rồi đúng không? và anh Thuận cũng đã đưa đến các bạn một lời giải thích dễ hiểu ở đây: BITCOIN Bị TẤN CÔNG - CHI TIÊU GẤP ĐÔI 

"Chi tiêu gấp đôi" được nói đến trong tuần này thực sự chỉ là một sự thay đổi chuỗi nhỏ (và hơi phổ biến) xảy ra khi hai khối được khai thác gần như đồng thời. Nó luôn được sửa chữa bởi giao thức bitcoin từ năm 2009 đến nay, trong vòng chưa đầy nửa giờ (với một số xác nhận). Andreas đã giải thích toàn bộ sự việc và chỉ ra rằng 1 khối reorgs (10 phút) xảy ra sau mỗi vài tuần và 2 khối reorgs (20 phút) xảy ra vài lần một năm. Chúng ta hầu như không bao giờ thấy 3+ khối reorgs. Tuy nhiên, khoản “chi tiêu gấp đôi” 22 USD trong tuần này đã được đưa lên một cách rất rõ ràng để chứng minh cho một điều gì đó, và bất kỳ ai biết họ đang nói về điều gì đều cười và ngay lập tức phản bác tuyên bố của họ là sai.

Đây chỉ là thông tin mình muốn chia sẻ lại với mọi người mà thôi, bên dưới mới là thông tin chính mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. 

Đó là 3 yếu tố chính sẽ thúc đẩy đợt tăng giá kế tiếp của Ethereum trong chu kỳ tăng giá sắp tới.

1. Số lượng ETH đang chảy ra khỏi các sàn giao dịch

Dữ liệu trên chuỗi tiết lộ rằng số lượng ETH được giữ trên ví trao đổi của các sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng lên mức cao nhất trong 4 năm là 18,98 triệu mã thông báo vào đầu tháng 8 năm 2020.

Sau cột mốc này, những người tham gia dường như đã bước vào giai đoạn tích lũy khi một lượng ETH đáng kể đang dần rời khỏi các nền tảng giao dịch. Gần 2,40 triệu ETH đã được đưa ra khỏi các sàn giao dịch kể từ đó, giảm 12,50%.

Nguồn cung ETH giảm trên các sàn giao dịch tiền điện tử là một dấu hiệu tích cực cho thấy sự tăng trưởng về giá trong tương lai của nó.

2. Việc khởi chạy ETH 2.0 làm thay đổi định giá của Ethereum

ETH 2.0 đại diện cho một sự thay đổi lớn trong sự tham gia của người dùng trên blockchain. Khoảng 900 trình xác thực mới tham gia mạng hàng ngày. Trong khi đó, có hơn 16,000 người xác nhận đang ngồi bên lề, sẵn sàng tham gia.

Sự quan tâm như vậy đối với việc nâng cấp của Ethereum là một dấu hiệu của sự tự tin vào đề xuất giá trị mà nó mang lại cho thế giới.

Về lý thuyết, ETH 2.0 đang tác động tiêu cực đến tốc độ Ether có thể được đổi thành tiền mặt. Khi vận tốc của Ethereum giảm, khả năng giá của nó sẽ tăng càng cao.

3. DeFi Mania

Thị trường ngách DEFI trong mạng Ethereum đã đạt được rất nhiều sức hút kể từ tháng 5 năm 2020. Kể từ đó, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi đã tăng hơn 2.500%, từ khoảng 900 triệu USD vượt qua 24 tỷ USD trong khoảng thời gian gần đây.

Với hơn 21 dự án DeFi khác nhau đã thu hút được hơn 100 triệu USD TVL, đây là một dấu hiệu cho thấy “hệ sinh thái đang trưởng thành nhanh chóng và trở thành cấp độ thể chế”.

Nguồn: Cryptobriefing

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 28/01 - 29/01: The North American Bitcoin Conference là sự kiện được tập hợp và tuyển chọn với hàng trăm tên tuổi lớn nhất trên khắp thế giới để cung cấp một lớp tổng thể nhỏ gọn về trạng thái tiền điện tử.

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 27/01: Dự án Ergo ERG sẽ diễn ra hard fork
  • 29/01: Dự án PIVX sẽ kích hoạt hard fork Shield Protocol v.5.0
  • 30/01: Dự án Vertcoin VTC sẽ diễn ra hard fork

Tuần tới cũng không có nhiều những thông tin cũng như cập nhật mới về thị trường, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ. 

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 01, 2021 23:32