BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 25/10 - 31/10 ( Market, BTC, paypal...)

25 Tháng 10, 2020 12:44

Có lẽ tin tức lớn nhất trong những ngày qua là việc Paypal chính thức tham gia vào không gian tiền điện tử, điều này đã mang lại màu xanh cho hầu hết những coin top đầu và riêng BTC tăng 13%. Tuy nhiên, những gì phản ánh vào giá ở hiện tại không nhất thiết sẽ cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về ảnh hưởng của tin tức này, trong bài viết ở tuần này mình sẽ chia sẻ đến mọi người một số ý kiến.

Crypto Tuần Này 25/10 - 31/10 ( Market, BTC, paypal...)

Góc Nhìn Thị Trường

Trong tuần qua có lẽ chúng ta đã chắc chắn một điều, việc Paypal chính thức tham gia vào không gian tiền điện tử có lẽ là tin tức lớn nhất trong thị trường tiền điện tử trong năm 2020 này. Điều này thể hiện sự nâng cấp chính của lớp tài sản mới mà chúng ta vẫn hay theo dõi thường ngày như BTC hay ETH. Tin tức cũng đã khiến giá Bitcoin tăng hơn 10% lên mức cao 13.000 USD và các tài sản khác cũng đi theo sau nó. 

Nói thật, mình cũng không đủ kiến thức cũng như tầm nhìn vĩ mô để nhìn thấy sự quan trọng của việc Paypal tham gia thị trường tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số góc nhìn của Matt Hougan, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của quỹ chỉ số tiền điện tử và quản lý tài sản BitwiseInvestments

Và bên dưới là một số lý do khiến họ nghĩ rằng đây là một tin tức quan trọng:

 

1. Số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử có thể tăng gấp đôi sau một đêm.

Điểm đầu tiên này rất đơn giản: PayPal sẽ giới thiệu cho hàng trăm triệu người về tiền điện tử và một cách đầu tư dễ dàng.

Ngày nay, ví tiền điện tử lớn nhất, Blockchain.com, có 50 triệu người dùng. Coinbase có 40 triệu, Square có 30 triệu và Robinhood có 12 triệu. Với gần 200 triệu người dùng ở Mỹ, PayPal có kích thước lớn hơn 4 lần so với nền tảng lớn nhất hiện có. Tất nhiên, không phải tất cả đều sẽ đầu tư. May mắn thay, chúng ta có một cách để ước tính tác động từ những con số này.

Đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn của PayPal, Square cho phép người dùng mua và bán bitcoin thông qua ứng dụng CashApp của nó. Dòng tiền rất đáng kể: Ví dụ: trong quý 2 năm 2020, người dùng CashApp đã mua 875 triệu USD Bitcoin.

Cơ sở người dùng của PayPal tại Hoa Kỳ có quy mô xấp xỉ 6 lần so với CashApp. Nếu PayPal thậm chí thành công bằng một nửa so với CashApp, thì người dùng PayPal có thể mua hàng tỷ USD mỗi quý. Và như chúng ta đều biết, nguồn cung của hầu hết các loại tiền điện tử không thay đổi.

 

2. PayPal có thể bắt đầu sử dụng tiền điện tử trong thương mại.

Ngoài nhu cầu cho các mục đích đầu tư, PayPal còn là sự phù hợp duy nhất để phá vỡ cánh cửa sử dụng rộng rãi tiền điện tử như một phương tiện thanh toán.

Vào đầu năm 2021, 26 triệu người bán của PayPal sẽ có thể chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash. Những thương gia này không chỉ là các công ty lớn như eBay, mà còn có hàng triệu doanh nghiệp nhỏ đang xử lý các giao dịch qua internet. Theo nhiều cách, bạn có thể tưởng tượng họ có thể là đối tượng có nhiều khả năng đón nhận tiền điện tử nhất.

Việc thúc đẩy những giao dịch bán lẻ ban đầu của PayPal sẽ có những hạn chế. Nhưng nếu thậm chí chỉ 0,1% các nhà bán lẻ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, bạn đã có sự khởi đầu của một trường hợp sử dụng thương mại thực tế mà ngành công nghiệp này đã tìm kiếm từ lâu.

Bạn có nghĩ nó sẽ bùng nổ?

 

3. Chúng tôi tin rằng nhiều tổ chức lớn hơn sẽ tham gia vào không gian trong sáu tháng tới để đối phó với áp lực và sự giảm thiểu rủi ro mà động thái của PayPal thể hiện.

Lý do cuối cùng khiến đây là một thỏa thuận lớn chỉ đơn giản là PayPal là một doanh nghiệp quan trọng, quan trọng hơn nhiều người nghĩ.

PayPal ngày nay tự hào có giá trị vốn hóa thị trường là 250 tỷ USD, lớn hơn đáng kể so với Bank of America (208 tỷ USD), Wells Fargo (93 tỷ USD), Morgan Stanley (91 tỷ USD), Citi (89 tỷ USD) và Goldman Sachs (70 tỷ USD), và một số khác.

Họ cũng là một tổ chức tài chính và chuyển tiền được quản lý một cách chặt chẽ. Động thái của PayPal cho thấy các tổ chức khác cũng có thể làm như vậy, rằng họ cũng có thể thúc đẩy tiền điện tử trên một quy mô lớn nhất có thể.

Trên thực tế, một bức thư gần đây được xuất bản bởi Văn Phòng Kiểm Soát Tiền Tệ đã làm rõ rằng các ngân hàng quốc gia có thể tự lưu giữ các loại tiền điện tử. Với việc PayPal hiện đang dẫn đầu, các ngân hàng và các công ty thanh toán khác có lý do gì để không cung cấp các dịch vụ tương ứng?

Đó là một khoảnh khắc khởi nguồn.

Và nó cũng chỉ là một phần của câu chuyện lớn hơn.

Chúng ta hãy chờ để xem những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

 

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 27/10 - 29/10: BLOCKCHAIN EXPO TOKYO [Autumn] là một triển lãm thương mại mới ra mắt cho tất cả các loại công nghệ blockchain. Là một trong những công nghệ mới, blockchain đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ các ngành khác nhau như hậu cần, dược phẩm, năng lượng, sản xuất và tài chính.
  • 29/10: Crypto Fest 2020 là một nền tảng để mọi người tham gia, nói chuyện, trình bày và tìm hiểu mọi thứ mà ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn non trẻ này đã làm và đang làm. Tập trung vào thanh toán, đầu tư và giao dịch tiền điện tử là những chủ đề chính được nói đến ở đây.
  • 31/10 - 06/11: The Financial Summit 2020 là sự kiện kéo dài một tuần diễn ra tại một khu nghỉ dưỡng sang trọng trọn gói với sự tương tác cấp cao giữa các Chuyên gia đầu tư, Kỹ sư tài chính, Nhà giao dịch và Quỹ phòng hộ. 

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 28/10: Dự án Cardano ADA sẽ có một buổi Online Meetup.
  • 28/10: Đồng NULS sẽ cập nhật giao thức của họ.
  • 29/10: Dự án Komodo KMD phát hành bản AtomicDEX v.0.3 Beta.

Tuần này cũng không có nhiều những thông tin cũng như cập nhật mới về thị trường, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
25 Tháng 10, 2020 12:44