BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 29/11 - 05/12 (BTC, ETH, Market...)

29 Tháng 11, 2020 13:05

Tuần này đúng là một tuần lên voi xuống chó với nhiều nhà đầu tư. Đầu tiên, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử mất hơn 69 tỷ USD chỉ trong vài ngày. Nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng gặp chấn thương từ thị trường như thường trong đợt giảm giá tuần qua và những ...

Crypto Tuần Này 29/11 - 05/12 (BTC, ETH, Market...)

Góc Nhìn Thị Trường

Tuần này đúng là một tuần lên voi xuống chó với nhiều nhà đầu tư. Đầu tiên, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử mất hơn 69 tỷ USD chỉ trong vài ngày. Nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng gặp chấn thương từ thị trường như thường trong đợt giảm giá tuần qua và những bạn nào mới tham gia thị trường thì đây có khi là lần đầu tiên bạn nhìn thấy sự sụt giảm nghiêm trọng như vậy. 

Tuy nhiên, sự giảm giá lớn là điều đương nhiên đối với các tài sản có độ biến động cao như tiền điện tử. Về góc độ cá nhân, hãy nhìn vào những phân tích chu kỳ tăng trước đó, kéo dài từ năm 2016 đến cuối năm 2017.

Nói một cách đơn giản: Thị trường tiền điện tử giảm giá là chuyện bình thường.

Chúng ta hãy nhìn vào sự biến động hàng năm. Trong đợt tăng giá cuối cùng, mức biến động hàng năm của Bitcoin là 69% và của Ethereum là 134%. Để so sánh, mức biến động hàng năm của S&P 500 là 26% so với cùng kỳ. Như bạn có thể đoán, giá tiền điện tử dao động hơn rất nhiều khoảng từ 3 -5 lần trên các đồng top và còn cao hơn rất nhiều ở trên các đồng altcoins có vốn hóa nhỏ.

Biến động không nhất thiết là một điều xấu. Nó cũng có nghĩa là sẽ tăng giá hơn khi thị trường đi theo hướng của bạn (và rủi ro hơn khi thị trường đi ngược lại với bạn).

Trong thị trường tăng giá vừa qua, Bitcoin và Ethereum đã có một số đợt giảm giá nghiêm trọng. Trong một số trường hợp, BTC mất tới 35% so với mức đỉnh trước đó và ETH mất tới 70%.

Theo kinh nghiệm thực tế của mình, bạn nên học cách thoải mái với biến động giá mạnh của thị trường nếu bạn muốn có lợi nhuận vượt trội. Giá cả được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố - cảm xúc, đòn bẩy, tin tức và sự chấp nhận. Hầu hết các yếu tố này đều có tác động ngắn hạn. Nhưng chúng ta nên tin tưởng rằng hướng đi chung là đúng.

Mặc dù hành động giá mới nhất có thể hét lên "bán", nhưng các chỉ số trên chuỗi lại kể một câu chuyện khác. Số lượng địa chỉ đang hoạt động và số lượng giao dịch trên Bitcoin và Ethereum vẫn ở gần mức cao nhất mọi thời đại, cho thấy sự gia tăng nhu cầu và nhu cầu sử dụng thực tế.

Trong khi đó, Google xu hướng cho thấy rằng các truy vấn tìm kiếm cho “Bitcoin” đang ở mức cao nhất trong 12 tháng. Thêm vào sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức và tích hợp từ những gã khổng lồ tiền điện tử như PayPal, và hiện đang có rất nhiều người mua mới những người sẵn lòng Bitcoin ở mức giá hiện tại.

Sự phục hồi hoàn toàn không được đảm bảo. Vì vậy, bạn nên xem lại quy mô vị trí danh mục đầu tư của mình trong tương lai. Tiếp xúc quá mức với bất kỳ thị trường nào cũng tạo ra những cảm xúc không cần thiết, điều này có thể dẫn đến các quyết định vội vàng và tốn kém.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 30/11 - 30/11: BlockBali DeFi Summit là hội nghị về tài sản kỹ thuật số và blockchain kéo dài 1 ngày, quy tụ các sàn giao dịch phân cấp, dự án DeFi, tài sản kỹ thuật số, dự án Blockchain, nền tảng tài chính, học giả, nhà đầu tư, nhà kinh tế và nhà quản lý, những người đang tìm kiếm mạng lưới và thu thập kiến ​​thức trong ngành tài chính phi tập trung mới nổi này.
  • 29/11 - 02/12: PrivSec Global COVID-19 đã tăng tốc và thay đổi thế giới và trong tháng 11 này, PrivSec Global sẽ ra mắt sự kiện ảo kéo dài 4 ngày. Sự kiện sẽ có các diễn giả truyền cảm hứng, công nghệ mới, thông tin có liên quan và nhiều mạng lưới hơn bạn từng trải nghiệm trong một sự kiện trực tuyến.  

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

Tuần này cũng không có nhiều những thông tin cũng như cập nhật mới về thị trường, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
29 Tháng 11, 2020 13:05