BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cuộc phiêu lưu 4 năm qua: CoinEx đã được thị trường công nhận như thế nào

06 Tháng 12, 2021 17:49

Cuộc phiêu lưu 4 năm qua: CoinEx đã được thị trường công nhận như thế nào

Năm 2021 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử tiền điện tử. Vào năm 2021, thị trường tiền điện tử đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư truyền thống. Từ việc PayPal hỗ trợ Bitcoin thông qua đấu giá NFT tại các bên đấu giá như Christie và Sotheby cho đến sự bùng nổ của tài sản metaverse và GameFi, tài sản kỹ thuật số đã dần dần chiếm được sự chú ý trong mọi tầng lớp xã hội và thị trường tăng giá tiếp tục cũng mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc cho các nhà đầu tư kỳ cựu trong lĩnh vực tiền điện tử.

Đối với các nhà đầu tư, không có cái gọi là lợi nhuận dễ dàng trong ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn là một thị trường chưa trưởng thành thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các quy định của nhà nước và các yếu tố bất ổn định. Do đó, không phải tất cả các nhà đầu tư đều đủ may mắn để tận hưởng những lợi ích từ tài sản tiền điện tử. Ví dụ: họ có thể bị thiệt hại lớn do các hợp đồng DeFi bị hack, quỹ trao đổi bị tấn công, shitcoins, v.v.

CoinEx, một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2017, đã vượt qua thách thức của thời gian và tạo dựng được danh tiếng tốt. Trong bốn năm kể từ khi thành lập, sàn giao dịch đã đăng ký một hồ sơ theo dõi đáng chú ý, điều này làm hài lòng những người dùng trung thành của nó và đã thu hút nhiều người mới bắt đầu sử dụng tiền điện tử.

Từ một pool khai thác đến một sàn giao dịch tiền điện tử

Nói về CoinEx, trước tiên chúng ta nên nói về ViaBTC Group và ViaBTC Pool. ViaBTC Group được thành lập bởi Haipo Yang, một doanh nhân trẻ bắt đầu làm việc với Bitcoin từ năm 2011. Kinh nghiệm của ông Yang với tư cách là một trong những nhà đầu tư và ủng hộ Bitcoin sớm nhất cũng đã đặt nền móng vững chắc cho công ty khởi nghiệp tiền điện tử mà ông đã xây dựng sau này.

Vào năm 2016, ông Yang bắt đầu phát triển một pool khai thác có tên là ViaBTC, được ra mắt chỉ hai tháng sau đó. Vào cuối tháng 12 năm 2017, ông ấy đã thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử có tên là CoinEx.

 

CoinEx được thành lập trong thời kỳ đỉnh cao của đợt tăng giá Bitcoin vào năm 2017, nhưng đó không phải là thời điểm tốt. Khi lĩnh vực tiền điện tử chuyển sang giai đoạn giảm giá vào năm 2018, nhiều nhóm khởi nghiệp đã thất bại và chỉ một số ít sống sót. Thực tế là việc CoinEx vẫn hoạt động cho đến ngày nay đã chứng tỏ sức mạnh đặc biệt của nó. Bốn năm sau, CoinEx đã xây dựng một loạt sản phẩm rộng lớn, bao gồm giao dịch giao ngay, giao dịch hợp đồng, tài chính, giao dịch ký quỹ, AMM và khai thác. Với việc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, sàn giao dịch hiện đã trở thành nhà cung cấp toàn cầu các dịch vụ tiền điện tử trọn gói.

 

Điểm mạnh của CoinEx

Từ năm 2017 đến năm 2021, nhiều sàn giao dịch đã phá sản hoặc rút tiền chạy trốn. Về vấn đề này, nhiều người dùng tiền điện tử tự hỏi điều gì thúc đẩy CoinEx tiếp tục phát triển. Nói chung, thành công của CoinEx được hỗ trợ bởi các yếu tố sau:

 

1. Đội ngũ công nghệ xuất sắc

Về cốt lõi, các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp hai dịch vụ cơ bản: lưu ký tài sản và giao dịch. Là trọng tâm của tất cả các sàn giao dịch, hai dịch vụ này dựa trên công nghệ, điều tối quan trọng trong không gian tiền điện tử. Chúng tôi biết rằng nhiều sàn giao dịch nổi tiếng đã bị hack. Mặc dù tất cả các sàn giao dịch ấy đều bồi thường cho người dùng của họ vì những đồng tiền điện tử bị hack ấy, nhưng những sự cố như vậy cho thấy nhận thức bảo mật yếu, quản lý kém hoặc năng lực kỹ thuật chưa đủ.

Được thành lập vào năm 2017, CoinEx được hỗ trợ bởi nhóm từ ViaBTC Pool, được xây dựng độc lập bởi người sáng lập CoinEx là Haipo Yang trong vòng ba tháng và đã hoạt động ổn định cho đến ngày nay. Điều đó đã lý giải cho năng lực kỹ thuật của anh ấy. Trong khi đó, CoinEx chưa bao giờ bị bất kỳ vi phạm bảo mật nào kể từ khi thành lập. Từ tất cả những điều trên, chúng tôi có mọi lý do để tin tưởng khả năng quản lý nội bộ và kỹ thuật của CoinEx.

 

2. Sự cam kết của CoinEx đối với các sản phẩm và dịch vụ

Mặc dù năng lực bảo mật và kỹ thuật của một sàn giao dịch tiền điện tử đang xây dựng nền tảng cho các dịch vụ của nó, nhưng người dùng quan tâm nhiều hơn đến tính dễ sử dụng các chức năng của nó, tính khả dụng của các tính năng hấp dẫn mới và chất lượng của các mã thông báo được liệt kê trên nền tảng. Về vấn đề này, CoinEx luôn cập nhật xu hướng thị trường và tiếp tục cung cấp các chức năng thu hút người dùng.

CoinEx từng chỉ cung cấp giao dịch giao ngay trong những ngày đầu. Để đáp ứng nhu cầu giao dịch của những người dùng khác nhau, CoinEx hiện cũng hỗ trợ giao dịch hợp đồng, giao dịch ký quỹ và các sản phẩm tài chính. Ngoài ra, CoinEx ưu tiên trải nghiệm của người dùng. Ví dụ, CoinEx đã hoàn thiện các chức năng như Chốt lời & Cắt lỗ và Phân tích PNL. Đồng thời, CoinEx đã áp dụng các tiêu chí sàng lọc nghiêm ngặt về chất lượng của các mã thông báo được niêm yết trên sàn giao dịch để đảm bảo rằng người dùng có thể hưởng lợi từ các loại tiền điện tử có giá trị.

 

3. Trao quyền cho CET để mang lại lợi ích cho người dùng CoinEx

CET là một mã thông báo dựa trên nền tảng do CoinEx phát hành vào năm 2018. Người nắm giữ CET có thể được hưởng nhiều lợi ích trong hệ sinh thái CoinEx, chẳng hạn như chiết khấu phí giao dịch. Ngoài ra, CoinEx cũng đã triển khai kế hoạch mua lại và đốt CET. Sàn giao dịch chi 50% doanh thu phí của mình để mua lại và đốt CET mỗi ngày, điều này làm cho nó giảm phát. Do đó, khi khối lượng giao dịch của người dùng tăng lên trong trường hợp thị trường tăng giá, số lượng CET bị đốt cháy cũng sẽ tăng lên, làm cơ sở cho giá. Trong thời gian chờ đợi, chủ sở hữu CET có thể thu lợi từ giá mã thông báo tăng.

 giá CET đã tăng gấp khoảng 10 lần

 

Theo các số liệu hiện tại, kể từ đầu năm 2021, giá CET đã tăng gấp khoảng 10 lần. Trong khi nó vượt xa hầu hết các loại tiền điện tử chính thống, CET cũng đã thu hút được nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư tiền điện tử.

 4. Xây dựng sự hiện diện toàn cầu

CoinEx là một trong số ít các sàn giao dịch chính thống đã xây dựng được sự hiện diện toàn cầu. Để cung cấp dịch vụ cho người dùng trên khắp thế giới, sàn giao dịch đã lên kế hoạch cho việc mở rộng toàn cầu của mình ngay từ những ngày đầu.

Dựa vào đội ngũ vận hành và bảo trì mạnh mẽ cùng với chuyên môn sâu của mình, ViaBTC đã phục vụ các thợ đào toàn cầu trong nhiều năm. Trên thực tế, nhiều thợ đào ViaBTC cũng là người dùng CoinEx, đây là một trong những động lực thúc đẩy CoinEx theo đuổi danh tiếng toàn cầu.

Hiện tại, CoinEx đã đạt được một thành tích đáng kể trong quá trình toàn cầu hóa của mình. Nền tảng hiện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và cung cấp dịch vụ 24/7. Nó đã có chỗ đứng vững chắc tại các thị trường như Đông Nam Á, Trung Đông, Nam Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga.

5. Hệ sinh thái chuỗi công khai CSC đang phát triển

Vào năm 2021, các phát minh về tiền điện tử như DeFi, GameFi, metaverse và NFT đã gây ra sự bùng nổ tiền điện tử, mang lại cả cơ hội và thách thức cho CoinEx. Ví dụ, sự tiến bộ của DeFi đã khiến việc chạy một sàn giao dịch tập trung trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, các công nghệ tiền điện tử mới cũng đã tác động đến hoạt động kinh doanh của các sàn giao dịch tiền điện tử, do đó, thay đổi toàn cảnh thị trường.

 CoinEx từ lâu đã nhận thức được những thách thức do DeFi đặt ra, vì vậy họ đã quyết định phát triển hệ sinh thái của riêng mình thông qua CoinEx Smart Chain (CSC). Là một chuỗi công khai phi tập trung hiệu suất cao hỗ trợ EVM, CSC có các tính năng giao dịch nhanh, phí giao dịch thấp và khả năng tương thích với EVM (Máy ảo Ethereum). Với CET là khí đốt, chuỗi công khai cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung của riêng họ trên blockchain.

 Giữa sự bùng nổ DeFi năm 2021, CoinEx cũng đã theo đuổi các khoản đầu tư vào DEX, cho vay và đi vay, trình tổng hợp, DAO và cầu nối chuỗi chéo và tìm cách kết hợp các lĩnh vực mới nổi này vào CSC. Ngay bây giờ, CSC đã khởi chạy mạng chính của mình và giới thiệu Quỹ tài trợ CSC Global Hackathon và một loạt các chương trình hỗ trợ DApp để cung cấp tài trợ và hỗ trợ tiếp thị cho các dự án xuất sắc. Quá trình ươm tạo toàn diện này cũng đã thu hút rất nhiều nhà phát triển hạng nhất và những người dùng tiền điện tử trung thành và đưa sức sống vào chuỗi công khai.

 

 Kết luận

Đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của thị trường tiền điện tử có tính chu kỳ cao, chỉ những bên mạnh mới có thể chịu được thử thách của thị trường tăng và giảm giá mới có thể tồn tại lâu dài. Điều này đặc biệt đúng đối với các sàn giao dịch phục vụ người dùng tiền điện tử. Trải qua giai đoạn đầu cơ giá lên và đầu cơ giá xuống, CoinEx đã đạt được sự tăng trưởng bền vững trong suốt bốn năm qua dựa trên nền tảng tiền điện tử và khả năng mạnh mẽ của nó. Cam kết lâu dài của sàn giao dịch cũng là một yếu tố chính cho sự thành công của sàn giao dịch.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 12, 2021 17:49