BingX hoàn 20% phí giao dịch

Elon Lại Tweet Về DOGE, Chuyện Dài Nhiều Tập...

15 Tháng 05, 2021 03:23


Dogecoin đã có sự tăng trưởng mà nhiều người không ngờ đến. Song song với sự tăng trưởng về giá của DOGE luôn có tên Elon Musk được nhắc đến. Và câu chuyện với Elon Musk vẫn lại tiếp tục.

Elon Lại Tweet Về DOGE, Chuyện Dài Nhiều Tập...

Bitcoin đã bất ngờ đi xuống đến thấp nhất 46,000 USD sau khi Elon Musk tweet về việc Tesla sẽ không tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Lý do được đưa ra về việc công ty này không tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng BTC là việc đào BTC dùng nhiều năng lượng hóa thạch không tốt cho môi trường.

Sau đó, tweet này đã được rất nhiều người chia sẻ lại cũng đưa ra những dẫn chứng từ những nguồn đáng tin cậy hay nghiên cứu từ các trường đại học chỉ ra rằng điều trên không đúng. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đào BTC tốn nhiều năng lượng nhưng đến 75% năng lượng đào BTC đến là năng lượng tái tạo. Hay những hình ảnh nói về việc xe của Tesla dùng điện nhưng sản xuất pin cho xe điện cũng đang tàn phá môi trường.

Mặc dù Tesla không chấp nhận thanh toán bằng BTC nhưng công ty này vẫn giữ toàn bộ số BTC đã mua trước đây. Một số giả thuyết được đưa ra về việc Elon Musk đăng bài viết này bởi lợi ích công ty Tesla có thể nhận được hỗ trợ từ chính phủ cho sản xuất xe điện bảo vệ môi trường.

Tesla đã đăng ký đang chờ xử lý tại Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ liên quan đến sản xuất điện và có cơ hội nhận nhận được hàng tỷ USD cho hoạt động của công ty. Và một yêu cầu là công ty này không được chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Vì vậy, Tesla đã không chấp nhận thanh toán bằng BTC nhưng vẫn giữ số lượng BTC đã đầu tư. Nếu BTC tăng trưởng thì lợi nhuận từ đầu tư BTC có thể cao hơn cả mức hỗ trợ từ chính phủ. 

Sau khi nhiều người phản hồi lại tweet của Elon Musk thì sau đó ông đã chia sẻ rằng mình tin vào BTC nhưng không muốn đánh đổi với việc thúc đẩy sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Đồng thời, ông nói rằng mình đang làm việc với nhà phát triển Dogecoin để cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống. Trước đó, Elon Musk cũng đưa một khảo sát về việc có muốn Tesla chấp nhận thanh toán bằng DOGE hay không. Liệu Tesla chấp nhận thanh toán xe điện bằng Dogecoin? Và câu chuyện về Elon Musk và Dogecoin vẫn còn dài?

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 05, 2021 03:23