Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Giải Đáp ETHEREUM 2.0, Có Nên Stake? ETH Hiện Tại Sẽ Ra Sao? Ảnh Hưởng Như Thế Nào?

15 Tháng 11, 2020 00:26


Giải Đáp ETHEREUM 2.0, Có Nên Stake? ETH Hiện Tại Sẽ Ra Sao? Ảnh Hưởng Như Thế Nào?

Ethereum đã chính thức có địa chỉ ví để người dùng có thể gửi Ethereum vào để tham gia staking tại link: https://launchpad.ethereum.org/

Hiện số Ethereum đã có 71840 ETH. Số lượng để đủ Ethereum kích hoạt ETH 2.0 là 524.288 ETH để kích hoạt mạng lưới. Ngày dự đoán kích hoạt Beacon Chain là ngày 01 tháng 12 năm 2020. Chúng ta cùng chờ xem liệu Ethereum có đủ số lượng và kịp thời gian kích hoạt dự kiến hay không.

Với việc gửi ETH vào staking đồng nghĩa với việc người dùng đồng ý với những rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời, với những rủi ro như vậy thì những người dùng tham gia staking sẽ nhận được một số quyền lợi nhất định. 

Để khuyến khích người dùng tham gia, với những người gửi Ethereum để staking sẽ nhận được phần thưởng là 21,4%/năm. Đây là phần thưởng hấp dẫn khiến cho nhiều người vẫn quyết định tham gia staking mặc dù tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, con số phần thưởng này sẽ nhanh chóng đi xuống khi lượng người tham gia staking càng tăng lên. 

Còn với những người sở hữu ETH nếu không muốn tham gia staking thì sau khi mạng lưới ETH 2.0 triển khai thành công thì người dùng sẽ được tự động chuyển sang ETH 2.0

Quá trình chuyển đổi của ETH được chia thành các giai đoạn, mỗi giai đoạn tập trung vào một khía cạnh khác nhau của eth2.

  • Giai đoạn 0 chứa tất cả các bộ máy đằng sau sự đồng thuận PoS của eth2, nó theo dõi các trình xác nhận và số dư của chúng.

  • Giai đoạn 1 xử lý việc thêm, lưu trữ và truy xuất dữ liệu được liên kết với các phân đoạn của eth2.

  • Giai đoạn 1.5 cập nhật Ethereum như chúng ta biết ngày nay từ PoW sang PoS bằng cách biến nó thành một phân đoạn dưới eth2.

  • Giai đoạn 2 Giai đoạn 2 bổ sung thực thi cho các phân đoạn eth2 còn lại, cho phép các hợp đồng thông minh chạy trên tất cả các phân đoạn.

Đội ngũ của Ethereum nói rằng, kế hoạch ETH 2.0 cũng là kế hoạch có thể kéo dài một vài năm. Ethereum hiện tại đã có hợp đồng tương lai cũng như địa chỉ ví để người dùng tham gia vào staking. Sau giai đoạn này, ETH sẽ bước vào giai đoạn 0, kích hoạt Beacon Chain.

Để có thể tham gia ETh 2.0, người dùng cần trở thành người xác thực trên mạng lưới ETH bằng cách thực hiện giao dịch ETH một chiều với hợp đồng ký gửi trên chuỗi Ethereum hiện tại. Khi đó, người dùng cần gửi 32 ETH cho mỗi lần staking.

Khi trở thành người xác thực, người dùng cần thực hiện đề xuất, xác minh và xác nhận tính hợp lệ của các khối. Chỉ những người xác nhận tích cực tham gia xác nhận mới nhận được phần thưởng. Những người ngoại tuyến bị phạt. Hình phạt khi ngoại tuyến tương đương với phần thưởng khi tham gia tích cực.

Sau này, có thể có thêm các dịch vụ cho những người không có đủ 32 ETH và các công ty này sẽ phụ trách online giúp người tham gia. Ở đây cũng sẽ tiềm ẩn những rủi ro như các công ty trung gian, dịch vụ có thể gây hại cho mạng lưới ETH thì khi đó người dùng sử dụng dịch vụ vủa công ty này sẽ bị phạt rất nặng. 

Thêm vào đó, người dùng sẽ không được rút ETH trong quá trình staking và ETH 2.0 chưa hoàn thành giai đoạn 1. Nếu thời gian staking bị kéo dài nên có thể bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội chốt lời nếu giá ETH tăng lên. Và mạng lưới còn mối nên có thể xảy ra lỗi dẫn tới rủi ro mất tiền. Thuận không tham gia staking ETH bởi Thuận những rủi ro trên và mục tiêu của Thuận là đầu tư có lợi nhuận.

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 11, 2020 00:26