Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

John Cleese đang bán đấu giá một bức vẽ trên iPad kỹ thuật số được tạo ra bằng NFT token

21 Tháng 03, 2021 18:12

Trong một tweet vào chiều ngày hôm qua theo giờ UTC, John Cleese, thành viên 81 tuổi của Monty Python, đã bắt đầu trò đùa, công bố NFT của riêng mình và đưa ra mức giá: mặc dù giá thầu bắt đầu từ 100.00, bạn có thể MUA NÓ NGAY với giá 69,346,250.50!

John Cleese đang bán đấu giá một bức vẽ trên iPad kỹ thuật số được tạo ra bằng NFT token

Huyền thoại viết kịch và hài kịch người Anh John Cleese là người nổi tiếng mới nhất tạo ra NFT. Phiên đấu giá cho bức 'Brooklyn Bridge' NFT của ông ấy, một bức phác thảo phong cảnh mà anh ấy đã vẽ trên iPad của mình, hiện đang diễn ra trên thị trường OpenSea của NFT, nơi một nhà sưu tập háo hức tên là Cerwyn đã đưa ra giá thầu 50,000 USD.

Brooklyn Bridge NFT

Xem bức ảnh trên OpenSea đang được đấu giá tại đây.

Trong một tweet vào chiều ngày hôm qua theo giờ UTC, John Cleese, thành viên 81 tuổi của Monty Python, đã bắt đầu trò đùa, công bố NFT của riêng mình và đưa ra mức giá: "mặc dù giá thầu bắt đầu từ 100.00, bạn có thể 'MUA NÓ NGAY' với giá 69.346.250,50! "

Tuy nhiên, điều chắc chắn không phải là một trò đùa, đó là lời đề nghị trị giá 50k USD.

Những người sáng tạo NFT nổi tiếng khác gần đây đã vượt ra khỏi lĩnh vực đồ gỗ để thu về những khoản tiền khổng lồ cho nghệ thuật kỹ thuật số của họ.

Tin đồn về NFT là gì?

Kể từ khi Ethereum ra đời, các nghệ sĩ đã bị thu hút vào thế giới NFT như một cách để bán tác phẩm nghệ thuật của họ bằng kỹ thuật số. Làm thế nào nó hoạt động? Nhờ công nghệ blockchain của Ethereum, cho phép tạo ra các hợp đồng thông minh, các nghệ sĩ có thể đúc các mã thông báo không thể thay thế (NFT) từ các tác phẩm sáng tạo của họ.

Do tính chất mật mã ưa thích của sổ cái phân tán của Ethereum, các NFT này là một dạng khan hiếm kỹ thuật số có thể xác minh được. Điều này có nghĩa là nếu một nghệ sĩ tạo ra một hình ảnh kỹ thuật số hoàn toàn độc đáo, họ có thể chỉ định tính duy nhất của nó trên sổ cái phân tán không thể xóa của blockchain. Việc bán NFT duy nhất sau đó được ghi lại trên sổ cái, chuyển quyền sở hữu NFT độc nhất vô nhị cho người mua.

Mặc dù các nghệ sĩ nghệ thuật truyền thống có thể cảnh báo nghệ thuật thị giác ngày càng tiến sâu vào tính vô hình, nhưng có một số lợi ích vật chất nhất định đi kèm với công nghệ blockchain. Nhờ hợp đồng thông minh, các nghệ sĩ thậm chí có thể nhận được hoa hồng tự động khi bán lại tác phẩm của họ trong tương lai, đảm bảo thu nhập sau khi giao dịch bán ban đầu được kết thúc.

Nguồn: Decrypt


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
21 Tháng 03, 2021 18:12